Print  
Thánh lễ khai mạc Ngày Quốc tế Giới trẻ thứ 34 tại Panama
Bản tin ngày: 23/01/2019   Website: Truyền bá Tin Tức Công Giáo
Chiều thứ ba 22-1-2019, Đức cha José Domingo Ulloa, TGM Giáo phận thành phố Panama, đã chủ sự Thánh lễ trọng thể khai mạc Ngày Quốc tế Giới trẻ lần thứ 34 tại thủ đô Panama.

Đồng tế với Đức TGM sở tại trong Thánh lễ tại khu vực Cinta Costera cạnh bờ biển, có đông đảo các HY, GM và các LM đồng hành với các bạn trẻ trong dịp này, trong đó có các vị HY của Honduras, Nicaragua.

Bài giảng của Đức TGM Ulloa


Trong bài giảng, Đức TGM đã cám ơn các bạn trẻ từ các nơi về tham dự Đại hội Quốc tế Giới trẻ lần này và nói: "Các bạn là một Giáo Hội mới, một Giáo Hội hy vọng. Panama chào đón các bạn với đôi tay và con tim rộng mở, để mỗi người trong các bạn sống một cuộc gặp gỡ với Chúa Giêsu."

Nhiều người trẻ Mỹ Latinh không có viễn tượng tương lai

Đức TGM Ulloa cũng nhắc đến nhiều người trẻ Châu Mỹ Latinh không có viễn tượng tương lai: nhiều người chọn con đường xuất cư để tìm được những hy vọng tại những nước khác. Trong hành trình đó, nhiều người bị những băng đảng ma tuý và buôn người đe doạ và chiêu dụ. Đức TGM kêu gọi người trẻ đừng để mình bị đầu độc và đừng chạy theo những hạnh phúc giả tạo, chúng chỉ dẫn đến sự lạc hướng và hoang mang. Trái lại, chỉ có cuộc gặp gỡ với Chúa Giêsu mang lại cho các bạn hạnh phúc chân thực.

Kêu gọi người trẻ dấn thân giữ vai chính

Đức TGM Ulloa kêu gọi các bạn trẻ tham dự Ngày Quốc tế Giới trẻ đừng bao giờ từ bỏ ước mong một thế giới tốt đẹp hơn. Ngài nói: "Giáo Hội tin tưởng nơi các bạn như những giữ vai chính trong cuộc cải tiến. Người trẻ phải giữ một vai trò hàng đầu trong cuộc chiến đấu cho công bằng và trong tiến trình này họ được giáo huấn xã hội của Hội Thánh hướng dẫn. Các bạn hãy can đảm nên thánh trong thế giới ngày nay. Nên thánh không phải là một huyền thoại, nhưng là một thực tại cụ thể."

Đức TGM nhắc đến tấm gương các thánh được chọn làm bổn mạng Ngày Quốc tế Giới trẻ lần này: Thánh Oscar Romero, Gioan Phaolô II, Martin de Porrès, Rosa de Lima. Chính sự quảng đại hiến cuộc sống cho Thiên Chúa và tha nhân đã đưa họ đến sự thánh thiện.


G. Trần Đức Anh OP
RV
In ngày: 02/07/2022
Website: Truyền bá Tin Tức Công Giáo
Print