Print  
Cựu vận động viên trượt băng tốc độ Olympic tiết lộ bí mật về sự bình an nội tâm
Bản tin ngày: 06/03/2019   Website: Truyền bá Tin Tức Công Giáo
Nữ tu Catherine Holum, CFR
Thật là một câu chuyện đáng kinh ngạc và đầy cảm hứng!

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây với NBC News, Kirstin Holum, cựu vận động viên trượt băng tốc độ và là đối thủ cạnh tranh của Olympic, đã thành nữ tu Dòng Phanxicô Canh Tân, nói rằng "mọi người đều mong muốn sự tuyệt vời của họ", và chương trình của Thiên Chúa sẽ cho bạn sự bình an mà bạn đang tìm kiếm. Cựu vận động viên Olympic đã đáp lại tiếng gọi về đời sống tu trì sau khi chị giã từ sự nghiệp trượt băng tốc độ. Hiện chị được gọi là Sr. Catherine Holum, CFR, ở Leeds, Anh quốc.

Nhưng câu chuyện không dừng lại ở đó!

Trong một video được đăng tải bởi Cơ quan Thanh niên Công giáo Brentwood, chị đã giải thích về ơn gọi tu trì của mình. Chị đến viếng Đền thờ Đức Mẹ Fatima ở Bồ Đào Nha năm 16 tuổi. Ở đó, chị nghe thấy một giọng nói từ trong tim nói rằng "bạn sẽ trở thành một nữ tu". Sau đó, chị bước vào ngôi đền thờ chầu thường trực, và kể rằng "đôi mắt chị đẫm lệ". "Đây là lần đầu tiên trong đời tôi thực sự cảm nghiệm rằng Chúa Giêsu là có thật, hằng sống, Người yêu tôi và có một kế hoạch cho cuộc đời tôi. Tôi gần như không thể bước vào các hàng ghế quỳ, tôi vô cùng vui mừng khi biết tình yêu của Chúa Giêsu trong khoảnh khắc đó."

Khi Holum trở về nhà sau cuộc hành hương Fatima, chị nói rằng chị đã cầu xin Đức Mẹ cầu nguyện cho sự nghiệp trượt băng tốc độ của mình. Năm sau đó, chị thi đấu trong Thế vận hội Olympic Mùa Đông năm 1998 tại Nhật Bản. Chị được xếp hạng thứ sáu trong cuộc đua 3.000 mét và hạng thứ bảy trong cuộc đua 5.000 mét. Mặc dù chị mới bắt đầu sự nghiệp trượt băng, chị không cảm thấy bình yên.

"Trong lòng tôi có sự bồn chồn và tôi chỉ biết có nhiều thứ cho cuộc sống của mình hơn là thể thao." Sau đó, chị từ giã trượt băng và tập trung vào học vấn. Trong khi lấy được bằng Cử nhân Mỹ thuật về Nhiếp ảnh, chị đã mất niềm tin do thiếu sự hỗ trợ của đồng nghiệp ở trường. Tuy nhiên, chị đã trở về nhà và sự cống hiến của mẹ chị cho phong trào ủng hộ sự sống đã truyền cảm hứng cho chị cũng đóng một vai trò tích cực. Do đó, chị đã gặp những người trẻ tuổi khác đang nung đốt vì đức tin của họ, và tấm gương của họ đã đưa chị trở lại với Chúa.

Một đêm nọ, sau khi gặp gỡ những người trẻ này, chị cầu nguyện: "Lạy Chúa, Người muốn gì cho cuộc sống của con?" Holum giải thích rằng đây là "một lời cầu nguyện thay đổi cuộc sống" đã mở ra cánh cửa trái tim của chị. Cùng với những người Công giáo trẻ tuổi này, chị đã tham gia một cuộc đi bộ trên khắp nước Mỹ cho phong trào ủng hộ sự sống. Cuộc đi bộ kết thúc tại Ngày Giới trẻ Thế giới ở Toronto, Canada.

Chị giải thích rằng Ngày Giới trẻ Thế giới là "một kinh nghiệm mạnh mẽ khi thấy Giáo hội rất trẻ, sôi nổi và sống động và nhìn thấy rất nhiều nữ tu, các nữ tu trẻ ở khắp mọi nơi!"

Chị nhớ lại cuộc gọi mà chị nhận được từ Chúa lúc 16 tuổi. Chị giải thích rằng, "đó là nhờ Chúa thanh tẩy trái tim tôi thông qua cầu nguyện, xưng tội và các bí tích của Giáo hội làm tôi nhớ đến kế hoạch của Người cho cuộc đời tôi, và mở lòng đón nhận kế hoạch của Người".

Catherine Holum gia nhập Dòng nữ Phanxicô vào năm 2003. Chị có những lời khích lệ cho những người tìm hiểu ơn gọi: "Đừng sợ bất cứ điều gì Chúa dọn sẵn cuộc sống của bạn. Bất cứ điều gì Người tạo ra cho bạn, Người sẽ lấp đầy bạn với niềm vui và hạnh phúc nhất mà bạn sẽ trải qua. Hãy can đảm, can đảm và theo Chúa và Ngài sẽ thực sự làm thỏa mãn trái tim của bạn."

Mi Trầm
https://churchpop.com/2018/09/24/former-speed-skating-olympian-turned-franciscan-sister-reveals-secret-to-inner-peace-in-compelling-vocation-story/
In ngày: 09/07/2020
Website: Truyền bá Tin Tức Công Giáo
Print