Print  
Trung Quốc thu hoạch nội tạng các tù nhân lương tâm
Bản tin ngày: 27/09/2019   Website: Truyền bá Tin Tức Công Giáo
Biểu tình phản đối việc Bách Hại Kitô hữu tại Trung Quốc, ngày 14/9/2019 - Credit: Lidia Muhamadeeva

TT (Geneva, Thụy Sĩ, 26-9-2019, CNA) - Chính phủ Trung Quốc đang thu hoạch nội tạng từ các tôn giáo và dân tộc thiểu số, một tổ chức nhân quyền nói với Hội đồng Nhân quyền Liên Hợp Quốc tại Geneva vào thứ ba. Toà án Trung Quốc, một tổ chức được gọi là "tòa án nhân dân độc lập, quốc tế", chuyên điều tra các cáo buộc về nạn mổ cướp nội tạng ở nước này, do Sir Geoffrey Nice QC đứng đầu. Tòa án cho biết họ đã tìm thấy bằng chứng cho thấy Trung Quốc đang tiếp tục cưỡng chế thu thập nội tạng từ các tù nhân chính trị và tôn giáo, mặc dù Trung Quốc nói rằng họ đã ngừng thực hành bốn năm trước.


"Cướp bóc nội tạng từ các tù nhân lương tâm, bao gồm cả các nhóm thiểu số tôn giáo của Pháp Luân Công và người Duy Ngô Nhĩ, đã xảy ra trong nhiều năm trên khắp Trung Quốc, và nó vẫn tiếp tục cho đến ngày hôm nay, ông Hamid Sabi, luật sư của Toà án Trung Quốc nói tại cuộc họp của Liên Hợp Quốc. Toà án ước tính rằng hàng trăm ngàn người đã được sử dụng để thu hoạch nội tạng, bao gồm cả trái tim. Điều này cấu thành tội ác chống lại loài người, Sabi nói, và tương đương với tội ác diệt chủng.


"Nạn nhân cho nạn nhân và cái chết đền cái chết, cắt đứt trái tim và các cơ quan khác từ những con người đang sống, không đáng trách, vô hại, hòa bình đã tạo thành một trong những tội ác tàn bạo nhất thế kỷ này", ông nói thêm. Mặc dù hiến tạng và ghép tạng là một chiến thắng khoa học và xã hội, nhưng ông S Sadi nói rằng hành vi giết người hiến tặng của Trung Quốc là một tội ác. "Đây là nghĩa vụ pháp lý của các quốc gia thành viên LHQ và nghĩa vụ của hội đồng này trong việc giải quyết hành vi phạm tội này".


Trước đây, Trung Quốc đã thừa nhận rằng họ thường xuyên lấy nội tạng của các tù nhân tử tù và sử dụng chúng trong việc cấy ghép, nhưng cho biết họ đã dừng lại vào tháng 1 năm 2015. Theo Tòa án Trung Quốc, điều đó khó có thể đúng. Toà án cho biết đã có một vụ "bùng nổ" việc cấy ghép ở Trung Quốc trong hai thập kỷ qua, cũng như số lượng gia tăng khách du lịch nhằm ghép tạng, những người du lịch đến Trung Quốc để mua một bộ phận cơ thể.


Những con số này "đề xuất một nguồn cung cấp nội tạng lớn hơn số lượng tội phạm có thể được cung cấp từ các tử tù", theo trang web của Toà án Trung Quốc. Dữ liệu này, cùng với các báo cáo từ các tù nhân, dẫn đến việc Tòa án kết luận rằng các tù nhân lương tâm, những người bị giam giữ không vì lý do gì ngoài đức tin hoặc nhóm sắc tộc của họ, đang bị giết để cung cấp nội tạng cho ngành buôn bán nội tạng của đất nước này.


Các nhóm bị giam giữ tại Trung Quốc bao gồm người Hồi giáo Duy Ngô Nhĩ, người Tây Tạng, học viên Pháp Luân Công và những tín hữu thuộc giáo hội hầm trú vốn không được chính phủ công nhận. Hôm thứ ba, Thứ trưởng Ngoại giao John Sullivan đã phát biểu tại Đại hội đồng Liên Hợp Quốc và yêu cầu một cuộc điều tra về các cáo buộc vi phạm nhân quyền ở tỉnh Tân Cương. Tân Cương là nơi sinh sống của hầu hết dân số người Duy Ngô Nhĩ.


Sullivan nói: "Liên Hợp Quốc phải tìm kiếm sự tiếp cận ngay lập tức và không bị giám sát đối với Tân Cương cho Cao ủy Nhân quyền của Liên Hợp Quốc". "Liên Hợp Quốc, bao gồm các quốc gia thành viên, có trách nhiệm bảo vệ nhân quyền của người dân ở khắp mọi nơi, bao gồm cả người Hồi giáo ở Tân Cương." Sullivan nói thêm rằng điều bắt buộc là LHQ phải tiếp tục theo dõi Trung Quốc về các hành vi vi phạm nhân quyền, đặc biệt là việc "đàn áp tự do tôn giáo và tín ngưỡng".


Ước tính có khoảng 1 triệu người Duy Ngô Nhĩ, thành viên của một nhóm dân tộc Hồi giáo, đã bị giam giữ trong các trại cải tạo ở Khu tự trị Tân Cương, một khu vực ở phía tây bắc của Trung Quốc có diện tích tương đương với Iran. Trong các trại, họ được báo cáo là bị cưỡng bức lao động, tra tấn và truyền bá chính trị. Bên ngoài các trại, người Duy Ngô Nhĩ bị theo dõi bởi lực lượng cảnh sát tràn lan và công nghệ nhận dạng khuôn mặt.


Chính phủ Trung Quốc cho biết các báo cáo về các trại giam của chính phủ và từ phương tiện truyền thông phương Tây là không có cơ sở, tuyên bố họ là trung tâm đào tạo nghề và rằng nó đang chống lại chủ nghĩa cực đoan.

Cao Nguyên
https://www.catholicnewsagency.com/news/china-harvesting-organs-from-prisoners-of-conscience-human-rights-group-claims-94812
In ngày: 03/07/2020
Website: Truyền bá Tin Tức Công Giáo
Print