Print  
Đức Thánh Cha sẽ viếng thăm Malta và Gozo vào tháng 5
Bản tin ngày: 11/02/2020   Website: Truyền bá Tin Tức Công Giáo
Logo chuyến viếng thăm Malta của Đức Thánh Cha
Ngày 10/02/2020, Phòng Báo chí Toà Thánh đã thông báo Đức Thánh Cha sẽ thăm hai đảo Malta và Gozo vào tháng 5 tới đây.

Thông cáo báo chí

Thông cáo Toà Thánh cho biết: “Nhận lời mời của Tổng thống nước Cộng hoà Malta, của Chính quyền và Giáo hội Công giáo nước này, Đức Thánh Cha sẽ thực hiện một chuyến tông du đến Malta và Gozo vào ngày 31/05/2020. Chương trình viếng thăm sẽ được công bố sau.”

Logo và khẩu hiệu của chuyến viếng thăm

Logo có hình những bàn tay chắp lại hướng về Thánh giá, trên một con tàu trôi nổi giữa các ngọn sóng. Những bàn tay diễn tả sự đón tiếp của Kitô hữu dành cho tha nhân và sự trợ giúp đối với những người gặp khốn khó, bị bỏ rơi cho số phận. Con tàu nhắc lại sự kiện đắm tàu của thánh Phaolô trên đảo Malta (x. Cv 27,27-44) và sự đón tiếp của người dân Malta dành cho thánh tông đồ và những người bị đắm tàu (x. Cv 28,1-10).

Khẩu hiệu của chuyến viếng thăm là câu Kinh Thánh trích từ sách Công vụ Tông đồ: "Họ đối xử với chúng tôi một cách nhân đạo hiếm có." (Cv 28,29).

Mẫu gương của người dân Malta

Một phát ngôn viên của Hội đồng tổng giáo phận Malta nói rằng các giám mục Malta, được khích lệ bởi những lời đầy trân trọng của Đức Thánh Cha dành cho Malta, đã mời ngài viếng thăm các đảo của Malta.

Ngày 22/01 năm nay, Đức Thánh Cha đã kêu gọi các tín hữu Công giáo đón tiếp người di dân như người dân đảo Malta đã đón tiếp thánh Phaolô khi ngài bị đắm tàu trên đường đến Roma.

Lần thứ 5 một Giáo hoàng thăm Malta


Đức Thánh Cha Phanxicô sẽ là Giáo hoàng thứ tư thăm Malta trong 30 năm nay. Thánh Gioan Phaolô II đã thăm Malta 2 lần vào các năm 1990 và 2001, khi ngài tuyên phong chân phước cho Cha Dun George Preca, Sr. Adeodata Pisani và Chân phước Nazju Falzon; và Đức nguyên Giáo hoàng Bênêđictô XVI thăm Malta vào năm 2010. (REI 10/02/2020)

Hồng Thuỷ
https://www.vaticannews.va/vi/vatican-city/news/2020-02/dtc-phanxico-malta-gozo.html
In ngày: 23/10/2020
Website: Truyền bá Tin Tức Công Giáo
Print