Print  
Đức Tổng Giám mục thực hiện trừ tà nơi tượng Thánh Junipero Serra bị kéo đổ
Bản tin ngày: 29/06/2020   Website: Truyền bá Tin Tức Công Giáo
ĐTGM Salvatore Cordileone rảy nước thánh
TT (San Francisco, NCR, Alyssa Murphy - Vào ngày 19 tháng 6, bức tượng của Thánh Junipero Serra bên trong Công viên Cổng Vàng ở San Francisco bị kéo sập bởi những người biểu tình tức giận. Vào thứ bảy, Đức cha Salvatore Cordileone đã đến thăm công viên nơi từng có tượng Thánh Junípero, đã ra đứng và cầu nguyện, thực hiện việc trừ tà và các hành vi sám hội khác, nhằm đáp lại những gì ngài gọi là "hành động báng bổ kinh khủng".

Trong một video được tổng giáo phận phát hành, Đức cha Cordileone nói rằng việc lật đổ bức tượng đã ảnh hưởng rất lớn đến ngài. "Tôi đã cảm thấy đau khổ tột cùng và một vết thương sâu thẳm trong tâm hồn tôi khi những hành động báng bổ kinh khủng này... và chối bỏ ký ức về Serra, một anh hùng vĩ đại, một người bảo vệ tuyệt vời của người bản địa ở vùng đất này; một người là một phần của cuộc đời từ khi tôi lớn lên. Tôi lớn lên rất gần với sứ vụ đầu tiên mà ngài thành lập ở San Diego. Vì vậy, nó đã gây ra một vết thương rất sâu trong tâm hồn tôi."

Đức Tổng Giám mục đã thực hiện một lễ trừ tà cho cái mà ngài gọi là "một hành vi bất kính, một hành động của kẻ ác", và nói thêm: "Đây là hoạt động của kẻ ác muốn hạ bệ Giáo hội, kẻ muốn hạ bệ tất cả các tín đồ Kitô giáo. Vì vậy, chúng ta dâng lời cầu nguyện và chúc lành cho mặt đất này bằng nước thánh để Chúa có thể thanh tẩy, thánh hoá, để đến lượt chúng ta cũng có thể được thánh hoá."

Gọi những hành động phạt tạ là cần thiết cho thành phố để chữa lành, ngài cũng dẫn đầu một đám đông đã tụ tập, mọi người đều thực hành giãn cách xã hội và đeo khẩu trang, lần chuỗi Mân Côi, cầu xin sự can thiệp của Đức Mẹ và các Thánh. Đức Tổng Giám mục Cordileone nói: "Chuỗi Mân Côi có khả năng thay đổi lịch sử. Chúng ta liên kết với nhau trong cầu nguyện, ăn chay và sám hối, nhưng đặc biệt là trong kinh nguyện Mân Côi."

Là người Công giáo, Đức Tổng Giám mục kêu gọi các tín hữu cầu nguyện: "Xin Chúa thương xót chúng ta, trên toàn thành phố của chúng ta, rằng chúng ta có thể hướng trái tim về Người." Ngài nhắc nhở người Công giáo về tầm quan trọng của việc ăn chay và các hành vi đền tội khác, nhưng ngài cũng kêu gọi mọi người dân tự học hỏi về cuộc sống của Thánh Junipers và không thể không biết sự thật.

Ngài nói: "Có sự thiếu hiểu biết về lịch sử thực sự. Vì vậy, tôi xin người dân chúng ta tìm hiểu lịch sử của Cha Serra, các sứ mạng, toàn bộ lịch sử của Giáo hội, để có thể đánh giá cao di sản vĩ đại mà Giáo hội đã ban cho chúng ta, cho thế giới rất nhiều sự thật, vẻ đẹp và sự tốt lành. Đó là một di sản tuyệt vời mà chúng ta nên tự hào. Có những người muốn làm cho chúng ta cảm thấy xấu hổ về nó. Nhưng chúng ta có mọi lý do để tự hào về nó; cũng vậy, chúng ta phải tiếp cận cách sống Kitô hữu trong lối sống của mình một cách khiêm nhường và tiếp tục ban phát sự tốt lành cho thế giới, và ban cho thế giới vẻ đẹp và sự thật, với sự giúp đỡ nhờ ân sủng của Thiên Chúa."

Xin cho tất cả chúng ta chú ý lời khuyên của Đức Tổng Giám mục.

Cao Nguyên
In ngày: 30/10/2020
Website: Truyền bá Tin Tức Công Giáo
Print