Print  
Mẹ của Thánh Giáo hoàng Gioan Phaolô II đã chọn cuộc sống sau khi bác sĩ khuyên phá thai
Bản tin ngày: 22/10/2021   Website: Truyền bá Tin Tức Công Giáo

TT (Tòa soạn báo Rome, CNA, Courtney Mares, 22/10/2021) - Hơn một trăm năm trước vào ngày 18 tháng 5, Emilia Wojtyla đã hạ sinh con trai thứ hai, Karol, sau một thai kỳ khó khăn và nguy hiểm đến tính mạng. Đứa trẻ lớn lên sẽ trở thành Gioan Phaolô II.

Trong một cuốn sách mới được xuất bản ở Ba Lan, Milena Kindziuk mô tả cách Mẹ của Gioan Phaolô II được khuyên nên phá thai.

Kindziuk cho biết trong một cuộc phỏng vấn với ACI Stampa: "Cô ấy phải lựa chọn giữa mạng sống của mình và đứa con mà cô ấy đang mang trong mình, nhưng đức tin sâu sắc của cô ấy không cho phép Emilia lựa chọn phá thai. Trong sâu thẳm trái tim mình, cô ấy đã phải sẵn sàng hy sinh điều này cho đứa con mà cô ấy đang mang trong mình".

Trong cuốn sách của cô tựa đề "Emilia và Karol Wojtyla Cha mẹ của John Paul II," Kindziuk trích dẫn lời khai của một nữ hộ sinh, Tatarowa, và báo cáo của hai người bạn của cô, Helena Szczepańska và Maria Kaczorowa, cũng như ký ức của những cư dân Wadowice khác. Tác giả nói rằng những điều này cho thấy Emilia Wojtyla đã bị trầm cảm trước sự khăng khăng của bác sĩ đầu tiên của cô, Dr. Jan Moskała, rằng cô ấy phải phá thai.

Cô ấy nói rằng Emilia và Karol Wojtyla "đã đưa ra một quyết định táo bạo rằng, bất chấp mọi thứ, đứa con mang thai của họ sẽ được sinh ra. Và vì vậy họ bắt đầu tìm kiếm một bác sĩ khác." Cuối cùng họ đã chọn Dr. Samuel Taub, một bác sĩ Do Thái từ Krakow, người đã chuyển đến Wadowice sau Thế chiến thứ nhất.

"Bạn bè của Emilia đã lưu giữ những kỷ niệm về chuyến thăm đó. Bác sĩ xác nhận rằng có nguy cơ biến chứng trong quá trình sinh nở, bao gồm cả cái chết của Emilia. Tuy nhiên, bác sĩ không đề nghị phá thai", Kindziuk nói.

"Emilia đã có một thai kỳ tồi tệ: cô ấy dành phần lớn thời gian để nằm và sức lực vẫn kém hơn bình thường". "Trong tình huống này, Dr. Taub khuyến cáo người phụ nữ này nên nằm xuống, nghỉ ngơi thường xuyên và tự cho mình ăn thật tốt".

Vào ngày sinh 18 tháng 5 năm 1920, "Emilia nằm trong căn hộ của mình ở phố Koscielna, trong phòng khách ... trước sự chứng kiến ​​của một bà đỡ", Kindziuk giải thích.

Đồng thời Karol Sr. và cậu con trai 13 tuổi Edmund của họ đã ra ngoài vào khoảng 5 giờ chiều để tham gia vào buổi cầu nguyện Giờ Kinh Phụng Vụ trong nhà thờ giáo xứ bên kia đường, nơi họ hát Kinh Loreto, cô nói thêm.

"Chúng tôi biết từ những tin nhắn mà Emilia yêu cầu bà đỡ mở cửa sổ: cô ấy muốn âm thanh đầu tiên mà con trai cô ấy có thể nghe được là một bài hát tôn vinh Đức Maria. Tóm lại, Emilia Wojtyla đã sinh con trai của cô ấy, nghe bài hát Litany of Loreto," cô kể.

NS. Giáo hoàng John Paul II cũng nói với thư ký riêng Stanislaw Dziwisz rằng ngài được sinh ra trong kinh cầu để tôn vinh Mẹ Thiên Chúa, ĐGM thư ký nói thêm rằng Karol được bầu làm giáo hoàng vào cùng thời điểm ngài được sinh ra.

Các nguyên nhân phong thánh Cha mẹ của Gioan Phaolô II chính thức được khai trương tại Ba Lan vào tháng Năm. Karol, một trung úy quân đội Ba Lan và Emilia, một giáo viên trường học, đã kết hôn ở Krakow vào tháng 10, 1906. Cặp vợ chồng Công giáo sinh được ba người con: Edmund năm 1906; Olga, người chết ngay sau khi sinh; và Karl vào năm 1920.
 

Cao Nguyên
https://www.catholicnewsagency.com/news/44565/john-paul-iis-mom-chose-life-after-her-doctor-advised-an-abortion
In ngày: 25/05/2022
Website: Truyền bá Tin Tức Công Giáo
Print