Print  
Bé trai lên sân khấu gặp ĐGH trong cuộc tiếp kiến chung có thể đã được một phép lạ
Bản tin ngày: 19/11/2021   Website: Truyền bá Tin Tức Công Giáo

Chúng ta còn nhớ cậu bé đáng yêu đã cùng với Đức Thánh Cha Phanxicô trên sân khấu trong buổi tiếp kiến ​​chung vào ngày 20 tháng 10.

Giám mục Leonardo Sapienza rời ghế của mình sang bên phải Đức Giáo hoàng, trước tiếng vỗ tay của hàng trăm tín hữu tập trung tại Đại Thính đường Phaolô VI, để đứa trẻ có thể ngồi xuống.

Đứa trẻ khá hứng thú với chiếc mũ sọ (zucchetto) của Đức Giáo hoàng và dường như có ý tò mò, thậm chí còn vẫy tay cho một trong những vị giám mục để giúp cậu bé. Đứa trẻ tỏ ra rất hài lòng khi được tặng một chiếc cho riêng mình, và trở về vị trí của mình với mẹ.

Cậu bé đó là Paolo Bonavita, 10 tuổi. Và, theo một bài báo từ CBS News, sự tương tác của cậu với Đức Giáo hoàng có lẽ còn hơn cả sự đáng yêu - mẹ cậu khẳng định đó là một điều kỳ diệu.

CBS đưa tin rằng Paolo, người Ý, đã đến Rome để kiểm tra y tế vì các bác sĩ lo lắng cậu bé bị u não. Paolo mắc chứng tự kỷ và động kinh và các bác sĩ loại trừ khả năng bị ung thư hoặc bệnh đa xơ cứng.

Vì vậy, khi Paolo tự tin bước lên cầu thang tại Đại Thính đường Phaolô VI - Đức Giáo hoàng đã nói về cậu bé như một tấm gương của tự do, đúng như những gì ngài đang dạy trong những suy tư của mình về người Galat - thì sải bước đó tự nó là một "món quà thực sự", theo lời mẹ cậu bé, Elsa Morra.

Điều này không thể xảy ra!

"Tự mình leo lên cầu thang, khi cậu bé bình thường cần được giúp đỡ, tôi nghĩ, điều này không thể xảy ra", cô nói với CBS News. Và điều này, đặc biệt là vì các bác sĩ "gần như chắc chắn đó là một khối u não".

Sau đó, Đức Thánh Cha Phanxicô đã có thể đích thân chào hỏi Morra, nói với cô rằng ngài sẽ cầu nguyện cho Paolo. "Ngài nắm lấy tay tôi và nói rằng 'đối với bạn, điều không thể không tồn tại'", cô nói, theo CBS.

Chưa đầy một tháng sau, các bác sĩ nói với Morra rằng Paolo không có dấu hiệu của bệnh ung thư và các triệu chứng của cậu bé đã được cải thiện. Morra cho biết cô ấy sẽ nói với Đức Giáo hoàng: "Cảm ơn vì phép lạ!"

Sự can đảm để tiếp cận: Giáo hoàng cảm ơn đứa trẻ vì đã cho chúng ta một bài học

Một em nhỏ đã lên sân khấu gặp Đức Thánh Cha Phanxicô tại buổi tiếp kiến ​​chung vào ngày 20 tháng 10. Đức Giáo hoàng đã chào đón em và nói rằng em đang đưa ra một thông điệp liên quan đến chủ đề của việc dạy giáo lý trong những tuần này: Những bài học của Thánh Phaolô về tự do.

Đức Giáo hoàng nói: Trong những ngày này, chúng ta đang nói về tự do đức tin, lắng nghe Thư gửi tín hữu Galat. Nhưng tôi nhớ lại những gì Chúa Giêsu đang nói về sự tự phát và tự do của trẻ em, khi đứa trẻ này có quyền tự do đến gần và di chuyển như thể chúng đang ở nhà...

Và Chúa Giêsu nói với chúng ta: "Cả anh em nữa, nếu anh em không cư xử như trẻ nhỏ, anh em sẽ không được vào Nước Thiên Đàng." Sự can đảm đến gần Chúa, cởi mở với Chúa, không sợ hãi Chúa: Tôi cảm ơn đứa trẻ này về bài học mà em đã cho tất cả chúng ta.

Và xin Chúa giúp cậu bé trong sự hạn chế của bé, trong sự trưởng thành của cậu bé bởi vì cậu bé đã ban chứng từ này đến từ trái tim của cậu. Trẻ em không có một thông dịch tự động từ trái tim đến cuộc sống: trái tim dẫn đầu. Cảm ơn bé!

Cao Nguyên
https://aleteia.org/2021/11/19/boy-who-joined-pope-on-stage-at-audience-might-have-got-a-miracle/
In ngày: 01/10/2022
Website: Truyền bá Tin Tức Công Giáo
Print