Print  
Đệ nhất phu nhân Ukraine nghẹn ngào nói với các bà mẹ Nga
Bản tin ngày: 07/03/2022   Website: Truyền bá Tin Tức Công Giáo
Đệ nhất Phu nhân Ukraine Olena Zelenska

Tổng thống Zelensky cảnh báo về Ngày Phán Xét đối với tất cả những ai giết thường dân vô tội

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky đã tố cáo lính Nga là những kẻ “giết người” khi ông cảnh báo đã có thêm các cuộc pháo kích vào thứ Hai, sau khi nỗ lực di tản cư dân của thành phố cảng Mariupol bị bao vây lần thứ hai vào hôm Chúa Nhật.

“Đó là một vụ giết người, một vụ giết người có chủ ý”, ông Zelensky giận dữ trong một bài phát biểu. “Hôm nay, một gia đình 4 người, cha mẹ và 2 đứa trẻ, đã thiệt mạng ở Irpin khi họ đang cố gắng rời khỏi thành phố. Chúng tôi sẽ không tha thứ, chúng tôi sẽ không quên, chúng tôi sẽ trừng phạt tất cả những ai đã phạm tội ác trong cuộc chiến này trên đất của chúng tôi. Chúng tôi sẽ tìm thấy mọi tên cặn bã đang bắn phá các thành phố của chúng tôi, người dân của chúng tôi, những người đang bắn tên lửa, những người đang ra lệnh. Sẽ không có nơi nào yên tĩnh cho những kẻ đó trên trái đất này ngoại trừ nấm mồ.”

Ông cho biết Nga đã công bố các cuộc pháo kích mới xảy ra hôm thứ Hai vào các mục tiêu phòng thủ ở các thành phố Ukraine và tố cáo điều mà ông cho là “sự im lặng” của các chính phủ phương Tây không lên tiếng.

Cuộc xâm lược của Nga vào Ukraine, hiện đã bước sang ngày thứ 12, đã chứng kiến hơn 1.5 triệu người chạy khỏi đất nước. Liên Hợp Quốc gọi đó là “cuộc khủng hoảng tị nạn gia tăng nhanh nhất Âu châu kể từ Thế chiến thứ hai”.

Hàng trăm dân thường đã thiệt mạng và hàng nghìn người bị thương, với hàng trăm nghìn người chủ yếu là phụ nữ và trẻ em đổ sang các nước láng giềng như Ba Lan, Rumani hay Moldova để tị nạn.

Trong buổi đọc Kinh Truyền Tin trưa Chúa Nhật 6 tháng 3, Đức Thánh Cha Phanxicô nói:

“Những dòng sông máu và nước mắt đang chảy ở Ukraine. Nó không chỉ đơn thuần là một hoạt động quân sự, mà là một cuộc chiến, gieo rắc chết chóc, tàn phá và đau khổ. Số nạn nhân ngày càng gia tăng, người dân bỏ trốn, đặc biệt là các bà mẹ và trẻ em cũng ngày càng gia tăng. Nhu cầu hỗ trợ nhân đạo ở đất nước đang gặp khó khăn đó đang tăng lên đáng kể.

Tôi thực hiện lời kêu gọi chân thành để các hành lang nhân đạo được bảo đảm thực sự, viện trợ được bảo đảm và tạo điều kiện tiếp cận các khu vực bị bao vây, để cứu trợ thiết yếu cho các anh chị em của chúng ta bị nhậm chìm trong bom đạn và nỗi sợ hãi.

Tôi cảm ơn tất cả những người đang tiếp nhận người tị nạn. Trên hết, tôi khẩn cầu các cuộc tấn công vũ trang chấm dứt và đàm phán - và lẽ phải - sẽ thắng thế. Và luật pháp quốc tế một lần nữa được tôn trọng!

Và tôi cũng xin cảm ơn những nhà báo đã liều mình cung cấp thông tin. Xin cảm ơn các anh chị và các bạn đã sử dụng dịch vụ này! Một dịch vụ cho phép chúng tôi tiếp cận với thảm kịch của quần thể đó và cho phép chúng tôi đánh giá sự tàn khốc của một cuộc chiến tranh. Xin cảm ơn các anh chị và các bạn.”

'Nói với các bà mẹ Nga' về những đứa trẻ sắp chết

Đệ nhất phu nhân Ukraine đã yêu cầu các phương tiện truyền thông quốc tế chia sẻ “sự thật khủng khiếp” về việc các lực lượng Nga đang giết trẻ em như thế nào.

“Tôi kêu gọi tất cả các phương tiện truyền thông không thiên vị trên thế giới! Hãy nói sự thật khủng khiếp này - Những kẻ xâm lược Nga đang giết trẻ em Ukraine”, Olena Zelenska đăng trên Instagram dưới bức ảnh về 5 đứa trẻ thiệt mạng vì các cuộc tấn công của Nga, theo New York Post. Ít nhất 38 trẻ em đã chết trong cuộc xung đột cho đến nay.

“Hãy kể điều đó cho các bà mẹ Nga - hãy cho họ biết chính xác những gì con trai họ đang làm ở đây, ở Ukraine”, chú thích bên dưới tấm ảnh viết. “Hãy cho những người phụ nữ Nga xem những bức ảnh này - những người chồng, những người anh em, những người đồng hương của bạn đang giết những đứa trẻ Ukraine! Hãy cho họ biết rằng họ phải chịu trách nhiệm cá nhân về cái chết của mọi trẻ em Ukraine vì họ đã đồng ý ngầm với những tội ác này.”

TT
https://vietcatholic.net/News/Html/274657.htm
In ngày: 20/02/2024
Website: Truyền bá Tin Tức Công Giáo
Print