Print  
Thánh lễ dành cho phụ nữ mang thai dẫn đến việc mang thai "kỳ diệu"
Bản tin ngày: 22/04/2022   Website: Truyền bá Tin Tức Công Giáo

Trong "Tuần lễ vì sự sống" của Venezuela do hội đồng giám mục quốc gia tổ chức từ ngày 20 đến ngày 27 tháng 3, mọi người đã chia sẻ những câu chuyện thực tế về cách Chúa đã làm việc trong cuộc sống của họ.

Một trong những câu chuyện đẹp đó là của Omareny Carolina García Pernía, một giáo viên 38 tuổi ở bang Táchira. Cô ấy đã mang thai sau khi nhận được một phước lành đặc biệt. Vào ngày 27 tháng 3 năm 2022, tại Nhà thờ San José ở thành phố San Cristóbal, Omareny, đã giới thiệu đứa con trai bé bỏng của cô, hiện đã được 2 tuổi 3 tháng.

Câu chuyện ngày xưa

Mặc dù được điều trị y tế, châm cứu và khao khát được làm mẹ mãnh liệt, Omareny vẫn không thể mang thai. Nguyên nhân là do sinh học: nồng độ hormone sinh sản của cô ấy không bao giờ ở mức thích hợp để cô ấy thụ thai.

Tuy nhiên, cô vẫn giữ vững niềm tin của mình vào Chúa và Đức Trinh Nữ Maria. Với lòng nhiệt thành, cô lặp lại những lời cầu nguyện mà cô đã học khi còn nhỏ, cầu xin món quà làm mẹ.

Vào Chủ nhật, ngày 31 tháng 3 năm 2019, người bạn của cô ấy là Milagros del Valle Peña, từ Dự án Hope của Giáo phận San Cristobal, đã mời cô ấy tham dự một thánh lễ tại Nhà thờ Thánh Giuse ở thành phố đó. Ở đó, họ sẽ được ban phước lành cho những phụ nữ mang thai và những người, như Omareny, vẫn chưa thể trở thành mẹ vì lý do này hay lý do khác.

Omareny là người cuối cùng đứng dậy và đứng trước bàn thờ. Trong lời cầu nguyện của mình, cô ấy đã nói với Chúa: "Ý muốn của Người sẽ được thực hiện." Cô cũng đã tin tưởng vào Đức Mẹ và Đức Mẹ An ủi Tariba, cô nói với Aleteia trong một cuộc phỏng vấn.

"Khi vị linh mục sắp hoàn thành việc ban phép lành cho những người phụ nữ đứng trước tôi, Milagros nói với tôi: Tôi muốn các bạn tham gia." Đó là thời điểm để cô ấy thể hiện đức tin của mình — và Chúa đã làm nên một điều kỳ diệu.

"Vài ngày sau, tôi bắt đầu cảm thấy kỳ lạ: tôi không muốn chải đầu, quần áo không thoải mái... Tuy nhiên, tôi đã không thử thai cho đến ngày 2 tháng 5 năm 2019. Trên thực tế, tôi đã thụ thai con trai, Juan Josué Pulido García."

Khi kỹ thuật viên phòng thí nghiệm nói với cô rằng cô đang mang thai, cô quỳ xuống trong phòng thí nghiệm nơi cô đã làm bài kiểm tra và cảm ơn Chúa và Mẹ Maria. "Tôi thực sự khao khát có con trai của mình", cô nói thêm.

Sau đó, cô gọi cho chồng mình, Jesús Eduardo Pulido Moreno, để đưa cô đến Nhà cầu nguyện Mary of Jerusalem. Ở đó, cô nói với anh: "Em có tin cho anh. Em đang mang thai!" Đó là một khoảnh khắc đặc biệt đối với cả hai người. Họ ôm nhau và cảm ơn Chúa đã biến ước mơ mà họ hằng mong ước trong nhiều năm trở thành hiện thực.

Vào ngày 19 tháng 12 năm 2019, cậu bé Juan Josué đã chào đời, để làm cho cha mẹ tự hào của mình tràn ngập niềm vui.

Một tin nhắn từ Omareny

Thông qua Aleteia, Omareny Carolina García Pernía muốn gửi thông điệp hy vọng đến những người phụ nữ muốn trở thành mẹ như cô:

Trước hết, chúng ta phải cầu nguyện với tình yêu và lòng sùng kính đối với Thiên Chúa của vũ trụ và Đức Trinh Nữ Maria, bởi vì với đức tin, mọi thứ đều có thể xảy ra, và giấc mơ làm mẹ đẹp đẽ đó sẽ thành hiện thực vào ngày chúng ta ít mong đợi nhất. Sau đó, chúng ta phải cam kết chăm sóc và trông nom hạnh phúc của cuộc sống mới đang được dệt nên trong bụng mẹ.

Niềm vui của Omareny và nhiều phụ nữ như cô tiếp tục là một trong những lý do tại sao Giáo hội ở Venezuela tiếp tục cử hành hằng năm Tuần cho sự sống xung quanh ngày Lễ Truyền Tin của Chúa.

Cha José Alirio Zambrano, cố vấn mục vụ gia đình của San Cristóbal, là người đã ban phước lành cho Omareny trong Tuần cho sự sống năm 2019, cùng với những phụ nữ khác — cả phụ nữ mang thai và những người khao khát được làm mẹ. Cha tiếp tục truyền thống ấy mỗi năm.

Tuần cho sự sống (The Week for Life) cũng tập trung vào các sự kiện tố cáo việc phá thai và thúc đẩy sự tôn trọng sự sống. Cha nói: "Chúng ta phải hành động với tư cách là người cha nhân từ của Tin Mừng hôm nay, và chào đón các trẻ em với tình yêu thương vì chúng sẽ luôn là phước lành từ Thiên Chúa." Zambrano, theo thông tin mà Aleteia nhận được từ Giáo phận San Cristobal.

"Kể từ thời điểm thụ tinh, nghĩa vụ của chúng ta với tư cách là Kitô hữu, hơn nữa, không chỉ bảo vệ sự sống của đứa trẻ, mà còn cả sự sống của người mẹ, bao gồm cả đời sống thể chất, tinh thần, tình cảm và tâm linh của cô ấy," linh mục người Venezuela giải thích.

Dự án Hy vọng, một cách để nói có với cuộc sống

Aracelys Domínguez, từ Dự án Hy vọng, một chương trình của mục vụ gia đình của giáo phận, giải thích rằng tổ chức này có nhiệm vụ bảo vệ hoặc giải cứu trẻ em khỏi phá thai. Họ làm điều này bằng cách thúc đẩy và hỗ trợ các bà mẹ nói "có" với cuộc sống.

Cô ấy giải thích rằng việc phá thai có hai nạn nhân: đứa trẻ bị cướp đi mạng sống và người mẹ sẽ phải chịu những tổn thương của Hội chứng sau phá thai (PAS). Dominguez nói thêm rằng Dự án Hy vọng cung cấp sự đồng hành mục vụ cho những người bị PAS để họ có thể vượt qua những tổn thương, phục hồi sức khoẻ và tìm thấy hy vọng và ý nghĩa trong cuộc sống.

TT
https://aleteia.org/2022/04/22/mass-for-pregnant-women-leads-to-miracle-pregnancy/
In ngày: 22/02/2024
Website: Truyền bá Tin Tức Công Giáo
Print