Print  
Tổng thống Bồ Đào Nha đăng ký tham dự Đại hội Giới trẻ Thế giới năm 2023
Bản tin ngày: 03/11/2022   Website: Truyền bá Tin Tức Công Giáo
Tổng thống Marcelo Rebelo de Sousa của Bồ Đào Nha
Ngày 26/10/2022, Tổng thống Marcelo Rebelo de Sousa của Bồ Đào Nha đã đến thăm trụ sở của Uỷ ban Tổ chức Địa phương và đăng ký trên nền tảng chính thức của sự kiện tham dự như một người hành hương Đại hội Giới trẻ Thế giới. Ông cũng mời tất cả người Công giáo tham dự sự kiện quốc tế này.

Đại hội Giới trẻ Thế giới năm 2023 sẽ được tổ chức từ ngày 1-6 tháng 8 năm 2023. Theo tổng thống Bồ Đào Nha, sự kiện này “sẽ là cuộc gặp gỡ tập thể lớn nhất từ trước đến nay ở Bồ Đào Nha”. Ông mời gọi “hãy đánh dấu tuần lễ này trên lịch của các bạn và tiến tới”.

Đăng ký

Cổng đăng ký tham dự Đại hội Giới trẻ Thế giới hiện đã được mở cho các khách hành hương, tình nguyện viên, linh mục và giám mục thông qua nền tảng đăng ký chính thức. Việc đăng ký tham gia Lễ hội Giới trẻ và Hội chợ Ơn gọi cũng đã hoạt động.

Uỷ ban Tổ chức Địa phương cung cấp các lựa chọn trọn gói cho những người hành hương để tiếp cận một loạt các dịch vụ như chỗ ở, thực phẩm, vận chuyển, an ninh và bộ dụng cụ dành cho khách hành hương.

Việc đăng ký được thực hiện trực tuyến bằng cách điền vào một đơn có sẵn bằng các thứ tiếng Bồ Đào Nha, Anh, Ý, Pháp và Tây Ban Nha. Hướng dẫn đăng ký cũng sẽ có sẵn để tải xuống từ nền tảng đăng ký. Mẫu tiếng Anh có sẵn tại đây.

Đăng ký nhóm và cá nhân


Trang web chính thức của Đại hội Giới trẻ Thế giới Lisbon 2023 giải thích rằng hệ thống cho phép đăng ký cá nhân hoặc nhóm, tuy nhiên khuyến khích các cá nhân hay nhóm nhỏ tham gia vào các nhóm lớn hơn được các giáo xứ, giáo phận hay cộng đoàn tổ chức.

Chỉ cần đăng ký các thông tin chi tiết của hai người phụ trách chính của nhóm, của các linh mục, người khuyết tật, và của những ai cần thị thực để nhập cảnh Bồ Đào Nha.

Cũng cần ghi các thông tin khác như số trẻ vị thành niên và người trên 30 tuổi của nhóm, cũng như ngày giờ đến và phương tiện để đến Lisbon và rời Lisbon sau khi Đại hội kết thúc.

Hôm Chúa Nhật 23/10/2022, Đức Thánh Cha cũng đã đăng ký tham dự Đại hội Giới trẻ Thế giới như một người hành hương và mời các bạn trẻ đăng ký.

Ngày Giới trẻ Thế giới được Thánh Giáo hoàng Gioan Phaolô II thành lập vào năm 1985 và Đại hội Giới trẻ Thế giới được tổ chức lần đầu vào năm 1986 tại Roma. (CNA 31/10/2022)


Hồng Thuỷ
https://www.vaticannews.va/vi/world/news/2022-11/tong-thong-bo-dao-nha-dang-ky-dai-hoi-gioi-tre-the-gioi-lisbon.html
In ngày: 12/07/2024
Website: Truyền bá Tin Tức Công Giáo
Print