Print  
Lo lắng về con cái của bạn? Hãy cầu xin sự bảo vệ của Thánh Giuse
Bản tin ngày: 31/01/2023   Website: Truyền bá Tin Tức Công Giáo

Làm cha mẹ có nhiều niềm vui, nhưng cũng có nhiều khó khăn. Một trong số đó là bạn thường xuyên lo lắng về con cái, đặc biệt là khi chúng lớn lên và không còn dưới sự chăm sóc và ảnh hưởng trực tiếp của bạn nữa. Đó có thể là một tình huống căng thẳng, nhưng có thể xoa dịu bằng đức tin và sự tin cậy nơi Chúa.

Thánh Giuse, cha nuôi của Chúa Giêsu, cũng biết những lo lắng của bậc làm cha làm mẹ. Không phải lúc nào ngài cũng hiểu hết về con trai mình và sứ mệnh mà ngài đến trái đất. Thánh Giuse chỉ đơn giản là phải tin tưởng rằng tất cả sẽ tốt đẹp.

Vì những lý do này, nhiều bậc cha mẹ đã tìm đến Thánh Giuse trong nhiều thế kỷ và xin ngài bảo vệ con cái họ một cách đặc biệt. Thánh nhân được biết đến là một người chuyển cầu mạnh mẽ và có thể đảm bảo rằng Chúa sẽ nghe thấy tiếng khóc của bất kỳ bậc cha mẹ nào kêu cầu trong đức tin. Dưới đây là một trong những lời cầu nguyện tận hiến con cái của bạn cho Thánh Giuse và giao phó chúng cho sự chăm sóc yêu thương của ngài.

Lạy Thánh Giuse vinh hiển, Thiên Chúa đã ủy thác cho người sự chăm sóc Con Một của Ngài giữa muôn vàn nguy hiểm của thế giới này. Chúng con đến với người và xin người nhận sự bảo vệ đặc biệt những đứa trẻ mà Chúa đã ban cho chúngcon. Nhờ phép rửa thánh, chúng đã trở thành con cái Thiên Chúa và là thành viên của Giáo hội thánh thiện của Ngài. Hôm nay chúng con thánh hiến chúng cho người, để nhờ việc thánh hiến này, chúng có thể trở thành con nuôi của người. Xin bảo vệ các em, dìu dắt các em bước vào đời, uốn nắn lòng các em theo trái tim Chúa Giêsu và Mẹ Maria.

Lạy Thánh Giuse, người đã cảm nhận được sự đau khổ và lo lắng của người làm cha khi lạc mất Hài Nhi Giêsu, xin bảo vệ những đứa con thân yêu của chúng con cho đến muôn đời. Người có thể là cha và cố vấn của chúng. Hãy để chúng, giống như Chúa Giêsu, lớn lên về tuổi tác cũng như về sự khôn ngoan và ân sủng trước mặt Thiên Chúa và loài người. Xin bảo vệ chúng khỏi sự băng hoại từ thế giới của chúng, và ban cho chúng con ân sủng một ngày nào đó được đoàn tụ với chúng trên Thiên Đàng mãi mãi. Amen.


 

Mi Trầm
https://aleteia.org/2019/05/01/worried-about-your-children-place-them-under-the-protection-of-st-joseph-with-this-prayer/
In ngày: 12/07/2024
Website: Truyền bá Tin Tức Công Giáo
Print