Print  
680 em bé được cứu sống trong chiến dịch Mùa Chay
Bản tin ngày: 04/05/2023   Website: Truyền bá Tin Tức Công Giáo
Theo Tổ chức Quốc tế “40 Days for Life – 40 Ngày vì Sự sống”, trong chiến dịch Mùa Chay năm 2023, trên thế giới có 680 trẻ sơ sinh đã được cứu khỏi nạn phá thai, tổng cộng 23.528 trẻ em đã được cứu kể từ khi sáng kiến này bắt đầu vào năm 2007.

40 Ngày vì Sự sống là một tổ chức quốc tế vận động chống phá thai hiện diện hơn 60 quốc gia. Chiến dịch vì sự sống này được thực hiện trong Mùa Chay, với việc ăn chay và cầu nguyện trong 40 ngày tại gia đình, trong các nhóm và đặc biệt tại các phòng khám và trung tâm phá thai.

Theo trang web của chiến dịch tiếng Tây Ban Nha, từ khi sáng kiến này bắt đầu ở Hoa Kỳ, 139 trung tâm phá thai trên khắp thế giới đã bị đóng cửa và 250 nhân viên phá thai đã quyết định rời khỏi công việc giết người này.

Ở châu Mỹ Latinh, quốc gia có nhiều ca cứu sống nhất là Colombia với 44 em bé, tiếp theo là Mexico, 11 em; Tây Ban Nha có 10 em được cứu; Bồ Đào Nha với 8; Argentina, Bolivia và Honduras mỗi nước có 3 em; Ecuador và Peru mỗi nước có 2 em; và Chile với một.

Nhấn mạnh về tầm quan trọng của cầu nguyện bảo vệ sự sống, bà Lourdes Varela, Giám đốc phong trào 40 Ngày vì Sự sống ở khu vực châu Mỹ Latinh nói: “Cầu nguyện là trọng tâm của chiến dịch, và đó là lý do tại sao chúng tôi kêu gọi những người có đức tin trên khắp thế giới quỳ gối trước Chúa và xin Người lắng nghe và chữa lành vùng đất chúng ta. Chúa Giêsu đã nói rằng chỉ có thể xua trừ ma quỷ bằng cách cầu nguyện và ăn chay, vì vậy cả hai điều này phải được thực hiện cùng một lúc.”

Trong thời gian gần đây, các quốc gia như Tây Ban Nha và Vương quốc Anh đã thông qua luật phạt cầu nguyện ôn hoà gần các địa điểm phá thai. Giám đốc của 40 Ngày vì Sự sống ở Châu Mỹ lưu ý rằng những điều này là một thách đố đối với các nhà hoạt động ủng hộ sự sống. Bà nói: “Thử thách lớn nhất là đức tin của chúng ta sẽ bị thử thách khi đối diện với cuộc bách hại sắp xảy ra. Xin mọi người đừng sợ vì Thiên Chúa là Chủ vũ trụ và trên Thánh giá Chúa Kitô đã chiến thắng.” Bà khuyến khích các nhà hoạt động đứng vững trước những luật này và tiếp tục cầu nguyện và ăn chay, “bởi vì chúng ta biết đó là một trận chiến thiêng liêng”.


Ngọc Yến
https://www.vaticannews.va/vi/world/news/2023-05/680-em-be-cuu-song-chien-dich-mua-chay.html
In ngày: 24/05/2024
Website: Truyền bá Tin Tức Công Giáo
Print