Print  
Niềm tin quyết định số phận
Bản tin ngày: 16/08/2023   Website: Truyền bá Tin Tức Công Giáo

Có một câu chuyện như thế này:

Ở Texas, có một người đàn ông tên là Neil, là một doanh nhân chuyên bán thiết bị âm thanh. Một hôm đang ăn cơm trong nhà hàng, anh nghe thấy tiếng cây gậy đập xuống đất sau lưng, anh biết đó là một người bị mù. Vì vậy, anh nhẹ nhàng di chuyển cơ thể của mình một chút, ám chỉ nhường đường cho đối phương.

Người mù nhận thấy có người trước mặt nên dừng lại, bước tới nói với Neil: “Thưa ông, tôi bị mù, xin ông một việc được không?”

Neil vội vàng nói: “Không thành vấn đề!” 

Người mù lập tức móc ra một cái ví tiền: “Thưa ngài, đây là một chiếc ví da thật mới tinh, ngài nhất định có thể nhìn thấy, da mềm bóng loáng! Một cái chỉ 5 tệ, ngài mua ví của tôi nhé!”

Neil lập tức lấy tiền ra và nói: “Tôi không thiếu ví, nhưng tôi muốn mua ví của anh. Anh không cần phải thối lại!”

Người mù sờ vào tờ tiền, hoá ra đó là tờ một 100 đồng! Anh không khỏi phấn chấn, cảm ơn Neil hết lần này đến lần khác: “Ông là người đàn ông tốt bụng nhất mà tôi từng gặp! Cảm ơn ông rất nhiều!”

Khi Neil định bỏ đi, người mù đã giữ anh lại và nói: “Thưa ngài, tôi không phải mù bẩm sinh, tất cả là do vụ hỏa hoạn ở nhà hàng trên con phố này 20 năm trước…”

Neil sững sờ một lúc sau khi nghe điều này và hỏi: “Bạn bị thương và bị mù trong trận hỏa hoạn đó phải không?”

“Đúng vậy! Từ đó đến nay tôi lưu lạc khắp nơi, hung thủ cũng không bồi thường cho tôi. Tôi thực sự rất khổ sở…” Người mù vừa nói vừa rơm rớm nước mắt.

Neil vỗ vai anh nói: “Nói thật với anh, tôi cũng bị thương trong trận hỏa hoạn đó, tôi cũng bị mù, và khuôn mặt cũng bị biến dạng… Nào, anh chạm vào mặt tôi đi, vẫn còn vết sẹo đấy!”

Lúc này, người mù kia vô cùng sửng sốt, sau đó tức giận nói: “Ông trời thật không công bằng với ta! Chúng ta đều là người bị thương. Tại sao ông có thể giàu có, còn ta thì lại nghèo khó như vậy?”

Neil cười nói: “Câu hỏi hay đấy! Thực ra khi bị thương, tôi không hề cảm thấy số phận của mình khốn khổ, cũng không cảm thấy ông trời bất công với mình. Mặc dù tôi đã bị mất thị lực, nhưng tôi đã có được thính giác nhạy bén hơn và có thể phân biệt được âm thanh hay dở. Cuối cùng, tôi đã trở nên nổi tiếng nhờ vào công việc này. Tôi tin rằng bất kỳ sự bất hạnh bên ngoài nào đều là phước lành lớn hơn của Thần dành cho tôi. Thời gian đã chứng minh niềm tin của tôi!”

Có một câu nói rằng: Suy nghĩ quyết định hành động, hành động quyết định thói quen, thói quen quyết định tính cách và tính cách quyết định vận mệnh. Vậy điều gì quyết định suy nghĩ của bạn? Đó chính là niềm tin! Hy vọng câu chuyện này có thể truyền cảm hứng cho bạn.

Minh Tâm
https://trithucvn.org/doi-song/niem-tin-quyet-dinh-so-phan-cau-chuyen-ve-hai-nguoi-mu-dang-suy-ngam.html
In ngày: 14/07/2024
Website: Truyền bá Tin Tức Công Giáo
Print