Print  
Các Giám mục Anh và xứ Wales vô cùng đau buồn trước cái chết của bé Indi Gregory
Bản tin ngày: 15/11/2023   Website: Truyền bá Tin Tức Công Giáo
Các Giám mục Anh và xứ Wales đã bày tỏ lời chia buồn và cầu nguyện và sự gần gũi với gia đình của bé Indi Gregory, bé gái 8 tháng tuổi mắc căn bệnh thoái hoá ty thể hiếm gặp đã qua đời vào sáng sớm ngày 13/11/2023 sau khi các thiết bị hỗ trợ sự sống cho bé bị tháo bỏ.

Cha mẹ của bé Indi, Dean Gregory và Clara Staniforth, đã đấu tranh để đảo ngược một số phán quyết của toà án về cách điều trị của con gái họ, nhưng không thành công. Các bác sĩ cho rằng kéo dài sự sống chỉ kéo dài thêm sự đau khổ cho bé.

Indi qua đời lúc 1 giờ 45 sáng ngày 12/11/2023 tại nơi dành cho các bệnh nhân giai đoạn cuối, nơi bé đã được chuyển đến hôm 10/11/2023 sau khi Tòa án Tối cao Vương quốc Anh ra phán quyết tháo bỏ các thiết bị hỗ trợ sự sống cho bé “ngay lập tức”.

Lời cầu nguyện của cộng đồng Công giáo


Trong một tuyên bố, Đức cha Patrick McKinney của Nottingham, và Đức cha John Sherrington, Giám mục phụ trách các vấn đề Sự sống, đã bảo đảm với các bậc cha mẹ về những lời cầu nguyện của các Giám mục và “của toàn thể Cộng đồng Công giáo, bao gồm cả Đức Thánh Cha Phanxicô”.

Các ngài viết: “Như là một đứa con được rửa tội của Chúa, chúng ta tin rằng giờ đây bé sẽ chia sẻ niềm vui thiên đàng sau cuộc đời ngắn ngủi của mình, điều mang lại niềm vui sâu sắc cho cha mẹ bé, những người đã yêu thương và bảo vệ bé như một món quà quý giá của Thiên Chúa.”

Cần thêm quyền cho tiếng nói của phụ huynh

Trong khi cảm ơn tất cả những người đã làm việc không mệt mỏi để chăm sóc bé Indi tại Trung tâm Y tế Queen ở Nottingham và tại phòng bệnh nơi bé qua đời, các Giám mục nhận xét rằng cuộc chiến pháp lý giữa Cơ quan Y tế và cha mẹ bé “một lần nữa cho thấy tiếng nói của phụ huynh trong những trường hợp phức tạp và nhạy cảm này cần phải có quyền quyết định lớn hơn”.

Theo các Giám mục Anh và xứ Wales, một cách đơn giản để bắt đầu khắc phục vấn đề này là giới thiệu lại bản sửa đổi Đạo luật Chăm sóc và Sức khỏe năm 2022 do Nam tước Ilora Finlay đề xuất về “Giải quyết tranh chấp trong chăm sóc giảm đau cho trẻ em.”

Việc sửa đổi đã được đề xuất sau khi Charlie Gard, em bé người Anh qua đời vào năm 2017 sau một cuộc chiến pháp lý kéo dài do cha mẹ em tiến hành nhằm ngăn chặn việc loại bỏ phương pháp điều trị hỗ trợ sự sống cho bé.

Tuyên bố của các Giám mục kết luận: “Chúng tôi sẽ tiếp tục đóng góp vào các cuộc thảo luận rộng hơn về các câu hỏi khi nào việc điều trị trở nên không cân xứng với bất kỳ lợi ích có thể có và nghĩa vụ tiếp tục chăm sóc cơ bản, bao gồm hỗ trợ dinh dưỡng và bù nước, để bảo vệ lợi ích của mọi trẻ em.”

Vatican News
https://www.vaticannews.va/vi/world/news/2023-11/giam-muc-anh-xu-wales-dau-buon-ve-cai-chet-cua-be-indi-gregory.html
In ngày: 19/07/2024
Website: Truyền bá Tin Tức Công Giáo
Print