Print  
Caritas Việt Nam tổ chức Khoá Phòng chống Nghiệp ngập
Bản tin ngày: 08/02/2012   Website: Truyền bá Tin Tức Công Giáo

Catias Việt Nam tổ chức Khoá Phòng chống Nghiệp ngập

(rượu bia, thuốc lá, Internet, trò chơi trực tuyến, phim ảnh đồi truỵ)

 

Để giúp đỡ hàng chục triệu người nghiện ngập trong xã hội, Uỷ ban Bác ái Xã hội-Caritas Việt Nam (UBBAXH-Caritas Việt Nam) đã tổ chức khoá tập huấn “phòng chống nghiện ngập” rượu bia, thuốc lá, Internet, trò chơi trực tuyến, phim ảnh đồi truỵ cho các đại biểu của các Caritas giáo phận và các dòng tu đang hoạt động trong lĩnh vực bác ái xã hội.

Khoá học diễn ra trong hội trường đầy đủ tiện nghi của dòng Thánh Phaolô de Chartres, tỉnh dòng Sài Gòn, từ ngày 06 đến 09-4-2010. Tổng số tham dự viên gồm 125 người trong đó 13 linh mục, 2 phó tế, 82 tu sĩ nam nữ và 28 giáo dân đến từ 19 giáo phận trên toàn quốc.

Khoá học được ban giảng huấn gồm 7 bác sĩ chuyên khoa và 4 chuyên viên hướng dẫn. Các bác sĩ đến từ sở Lao động Thương Binh Xã hội, Đại học Y Dược và các bệnh viện Tâm Thần, Phạm Ngọc Thạch và Chợ Rẫy của Thành phố Hồ Chí Minh. Nhiều tín hữu giáo dân muốn tham dự trực tiếp nhưng vượt quá khả năng của UBBAXH-Caritas Việt Nam nên đã được mời gọi để tham dự qua trang web hàng ngày của UBBAXH-Caritas Việt Nam, địa chỉ: www.caritasvn.org.

Khoá học chia thành 4 ngày, mỗi ngày 8 giờ sinh hoạt và học tập. Các học viên có nhiều thời gian để cùng gặp gỡ, làm việc cũng như cùng ăn uống nghỉ ngơi, cầu nguyện chung với nhau. Các học viên được mời gọi để cảm thông với người nghiện và giúp họ hồi phục con người toàn diện. Các học viên rất thích thú với những bài học hết sức sinh động và thực tế của đời sống.

Đây là khoá học cơ bản và hy vọng UBBAXH-Caritas Việt Nam sẽ tổ chức thêm những khoá nâng cao về từng lĩnh vực nghiện ngập để đáp ứng nhu cầu khẩn thiết của xã hội hiện nay.

 

Hành Khất Kitô

 

Caritas VN
In ngày: 19/05/2022
Website: Truyền bá Tin Tức Công Giáo
Print