tt
Laudetur Jesus Christus - Ngợi khen Chúa Giêsu Kitô NewsFeed
-
RSS EVERYTHING MEANING TO YOU
Cập nhật ngày: 4/14/2019 9:51:21 PM
ĐTC: Hãy cầu nguyện với Kinh Mân Côi cho hoà bình và hãy đọc Tông huấn “Christus vivit"
Trong bài huấn dụ ngắn trước khi đọc Kinh Truyền Tin, ĐTC nhắn nhủ các bạn trẻ hãy cầu nguyện với Kinh Mân Côi cho hoà bình và hãy đọc Tông huấn "Christus vivit" (Chúa Kitô sống).

ĐTC chào tất cả các tín hữu đã tham dự buổi cử hành này và những người tham dự qua các phương tiện truyền thông khác nhau. ĐTC cũng gửi lời chào đến tất cả các bạn trẻ ngày hôm nay quy tụ quanh các Giám mục của mình để cử hành Ngày Giới trẻ tại mọi giáo phận trên toàn thế giới.

ĐTC nói: "Các bạn trẻ yêu quý, cha mời các con hãy làm cho những chỉ dẫn của Tông huấn mới "Christus vivit", thành quả của Thượng Hội đồng, có liên quan đến rất nhiều người bạn của chúng con, trở thành của chúng con và sống nó trong cuộc sống hằng ngày. Trong Tông huấn này, mỗi người trong chúng con có thể tìm thấy những gợi hứng phong phú cho cuộc sống của mình và cho hành trình thăng tiến trong đức tin và trong việc phục vụ tha nhân của mình.

Trong bối cảnh của Chúa Nhật hôm nay, cha đã muốn dành cho tất cả các con, những người tụ họp tại Quảng trường Thánh Phêrô, một cỗ tràng hạt đặc biệt. Những tràng hạt bằng gỗ ôliu này được làm tại Thánh Địa cho Ngày Giới trẻ Thế giới tại Panama tháng giêng vừa qua và cho Ngày Giới trẻ hôm nay. Do đó, cha tái mời gọi các bạn trẻ và tất cả mọi người đọc Kinh Mân Côi cầu nguyện cho hoà bình, cách đặc biệt cho hoà bình tại Thánh Địa và Trung Đông."

Giờ đây chúng ta hướng về Đức Trinh Nữ Maria, để Mẹ hướng dẫn chúng ta sống sốt sắng Tuần Thánh.


Hồng Thuỷ