tt
Laudetur Jesus Christus - Ngợi khen Chúa Giêsu Kitô NewsFeed
-
RSS EVERYTHING MEANING TO YOU
Cập nhật ngày: 7/11/2019 1:05:08 AM
Tổng thống Mozambique: Chuyến viếng thăm của ĐTC là vì hoà bình
Tổng thống Mozambic và Thủ tướng Ý (ANSA)
Tổng thống Mozambique hy vọng quy tụ dân chúng quanh ĐTC trong chuyến viếng thăm của ngài từ ngày 4-6/9 năm nay. Và ông khẳng định đây là cơ hội để cùng nhau hoạt động vì hoà bình.

Ngày 8/7 vừa qua (2019), Tổng thống Filipe Nyusi của Mozambique đã thăm nước Ý và gặp gỡ chính quyền của nước này. Ông cũng đã đến thăm trụ sở của Cộng đoàn Thánh Egidio và chào thăm người sáng lập cộng đoàn, ông Andrea Riccardi.

Vì hoà bình và phát triển công bằng xã hội

Nói về chủ đề chuyến viếng thăm của ĐTC “Hoà bình, hoà giải và hy vọng”, Tổng Thống Mozambique hy vọng chuyến viếng thăm của ĐTC và sự quy tụ của dân chúng sẽ là cơ hội cho dân tộc Mozambique tìm lại và cùng nhau  hoạt động cho hòa bình và sự phát triển công bằng xã hội.

Trong những năm chiến tranh xảy ra tại Mozambique, từ năm 1977-1992, đã có một triệu người bị chết và 4 triệu người tị nạn. Hồi tháng 9 năm ngoái, khi tiếp Tổng thống Mozambic tại Vatican, ĐTC đã nói về tiến trình hòa giải dân tộc đang diễn ra ở Mozambique, "với hy vọng đạt được một nền hòa bình ổn định và lâu dài".

Cộng đồng Thánh Egidio

Cộng đồng Thánh Egidio đã hiện diện tại Mozambique từ nhiều năm và đóng góp vào sự thăng tiến hoà bình. 30 trung tâm được thành lập trên cả nước. Từ năm 2002, 143.000 bệnh nhân đã được chăm sóc, 90% trong số họ được chẩn đoán nhiễm HIV.
Hồng Thuỷ