tt
Laudetur Jesus Christus - Ngợi khen Chúa Giêsu Kitô NewsFeed
-
RSS EVERYTHING MEANING TO YOU
Cập nhật ngày: 8/8/2019 11:00:37 AM
Mở cửa căn nhà của ĐGH Giáo Phaolô I cho tín hữu viếng thăm
Bắt đầu từ ngày mồng 2 tháng 8, căn nhà nơi Đức Gioan Phaolô I sinh ra và lớn lên tại Canale d’ Agordo trong vùng Veneto bắc Italia, sẽ được mở cửa cho tín hữu viếng thăm.

Ngày 27 tháng 6 vừa qua, căn nhà này đã chính thức thuộc quyền của Giáo phân Vittorio Veneto, nhưng chưa được khánh thành. Cách đầy vài tuần, ĐC Corrado Pizzolo, Giám mục giáo phận, cho biết ngài đã làm tất cả những gì có thể để tín hữu có thể hành hương thăm viếng căn nhà lich sử này, nơi Đức Albino Lucani đã chào đời và lớn lên.

Chiều mồng 2 tháng 8 đã có buổi lễ vinh danh người con Giáo hoàng của giáo phận với lễ nghi giới thiệu một cuốn sách lấy từ các tài liệu của án phong thánh do ĐHY Benniamino Stella, thỉnh nguyện viên trình bày. Cuốn sách do nhà báo Stefania Falasca viết tựa đề “Albino Luciani. Gioan Phaolô I. Tiểu sử từ các tài liệu. Từ các nguồn của án phong theo giáo luật”. Đây là cuốn sách đầu tiên đầy đủ kể lại cuộc đời của Đức Gioan Phaolô I dựa trên các tài liệu văn khố và việc tra cứu cũng như các chứng từ của 188 nhân chứng, trong đó có ĐGH Bênêđictô XVI, Bác sĩ Renato Buzzonetti, người đã ghi nhận cái chết của Đức Luciani, và Nữ tu Marguerita Marin có mặt trong phòng của Đức Luciani.

Sau đó đã có buổi thảo luận bàn tròn do Ông Loris Serafini, Giám đốc Tổ chức Giáo hoàng Luciani, chủ sự. Tiếp đến là buổi viếng thăm đầu tiên do nhân viên của tổ chức này hướng dẫn. Ngôi nhà này là một chặng trong lộ trình viếng thăm gồm Nhà thờ Giáo xứ Canale d’Agordo nơi Đức Luciani được rửa tội và Viện Bảo tàng Albino Luciani. (REI 31-7-2019)


Linh Tiến Khải