tt
Laudetur Jesus Christus - Ngợi khen Chúa Giêsu Kitô NewsFeed
-
RSS EVERYTHING MEANING TO YOU
Cập nhật ngày: 8/9/2019 6:09:38 PM
Giáo hội El Salvador kêu gọi thay đổi đất nước
Người dân El Salvador
Đất nước El Salvador cần được biến đổi trong sự thật và công lý qua biến cố biến hình Chúa Kitô đem đến cho chúng ta.

ĐC. Luis Jose Escobar Alas, TGM San Salvador, đã khẳng định như trên trong bài giảng Thánh lễ kính Chúa Hiển Dung.

Đức TGM San Salvador đã khích lệ mọi người tái khám phá ra gương mặt của Chúa nơi các anh chị em di cư, nghèo túng, bệnh tật và nơi các trẻ em. Hiện diện trong thánh lễ cũng có ĐHY Gregorio Róa Chavez, Đức TGM Santo Gangemi, Sứ thần Toà Thánh, và các linh mục của tổng giáo phận thủ đô.

Dựa trên gương mặt thương xót của Chúa Kitô, ĐC. Alas yêu cầu quốc hội đưa ra luật coi nước uống là một quyền căn bản của con người, vì thế không được tư nhân hoá nó. Đức cha cũng phê bình hệ thống hưu trí bất công, vì làm lợi cho thành phần thứ ba, dựa trên tiền đóng góp của những người đã làm việc và đóng thuế cho nhà nước. Hệ thống thuế khoá cũng bất công vì những người nghèo lại phải đóng nhiều thuế hơn.

Ngày nay, hơn bao giờ hết, cần chiêm ngắm Chúa với lòng tin để vượt lên trên các dáng vẻ bề ngoài của các anh chị em của chúng ta để khám phá ra Chúa nơi người di cư, người nghèo, người bệnh tật, ốm yếu, trẻ em, giới trẻ và người già. Chỉ như thế mới có thể thắng vượt được tình trạng nghèo đói, bất bình đẳng và bạo lực mà đất nước chúng ta đang phải sống. Chính trong quang cảnh thê thảm này mà ánh sáng hiển dung của Chúa lại càng rạng rỡ hơn.

Đức cha Alas mời gọi: “Với niềm tin nơi Chúa, chúng ta hãy cùng nhau xây dựng một xã hội hoà giải với sự thật và công bằng.” (REI 7-8-2019)


Linh Tiến Khải