tt
Laudetur Jesus Christus - Ngợi khen Chúa Giêsu Kitô NewsFeed
-
RSS EVERYTHING MEANING TO YOU
Cập nhật ngày: 8/14/2019 12:32:21 PM
Trao đổi vũ khí lấy tiền tại Nhà thờ Guadalupe ở Mexicô
Hành hương hằng năm tại Vương cung Thánh đường Guadalupe
Trong chương trình giải trừ vũ khí, Chính phủ Mexicô thực hiện một sáng kiến với tên gọi “nói có với việc giải trừ vũ khí, nói có với hoà bình”.

Từ thứ Hai 12/8, tại Vương cung Thánh đường Guadalupe ở Mexicô, chương trình giải trừ vũ khí này đã bắt đầu nhằm giảm bạo lực tại thủ đô của đất nước. Đây cũng là cơ hội để các cơ quan chính phủ và xã hội dân sự khác nhau cùng hợp tác.

Theo các cơ quan chính phủ, việc giải trừ súng lục là chìa khoá để giảm tỷ lệ giết người. Các công dân trao súng có thể nhận lại được từ 4.000 đến 18.000 peso tiền mặt, tùy vào mỗi loại súng.

Trong buổi lễ khởi động chương trình, Đức ông Gustavo Watson nói: “Các sáng kiến ​​thúc đẩy sự tôn trọng sự sống của mọi công dân, không sở hữu và sử dụng vũ khí, hoà giải giữa những người xung đột và thúc đẩy hoà bình, đều hết sức phù hợp với các giáo huấn của Giáo hội Công giáo.”

Đức ông Gustavo nhắc lại cụm từ của Đức Giáo hoàng Phaolô VI đã nói năm 1977: “Nếu bạn muốn hoà bình, hãy bảo vệ sự sống.” Về vấn đề này, Đức ông Gustavo cho biết: “Giáo hội tin rằng tất cả các nỗ lực ngăn chặn tử vong do bạo lực giữa các công dân có tác động đến việc xây dựng hoà bình và một thế giới nhân đạo và huynh đệ hơn.” (CSR_4613_2019)


Văn Yên, SJ