tt
Laudetur Jesus Christus - Ngợi khen Chúa Giêsu Kitô NewsFeed
-
RSS EVERYTHING MEANING TO YOU
Cập nhật ngày: 8/15/2019 11:22:19 AM
Giáo hội Ireland cử hành biến cố 140 năm cuộc hiện ra của Đức Mẹ, Thánh Giuse, Thánh Gioan
Đền thánh Đức Mẹ Knock (Vatican Media)
Tại Đền thánh Quốc gia Knock, trong những ngày này đang có buổi cầu nguyện Tuần cửu nhật kỷ niệm biến cố 140 năm hiện ra của: Đức Trinh Nữ Maria, Thánh Giuse, Gioan Thánh sử, một Con Chiên và Thánh giá phía trên nhà thờ giáo xứ địa phương.

Cuộc hiện ra vào chiều tối ngày 21 tháng 8 năm 1879 trước sự chứng kiến của hai người phụ nữ và sau đó với hàng chục cư dân khác của thị trấn. Vào ngày 8 tháng 10 năm 1879, Đức cha John MacHale, Tổng Giám mục Tuam, đã thành lập một uỷ ban điều tra để xác minh tính xác thực của cuộc hiện ra. Một uỷ ban thứ hai sau đó đã được thành lập vào năm 1936. Cả hai uỷ ban đều công nhận rằng lời chứng của những người đã chứng kiến điều kỳ diệu là “đáng tin cậy và thuyết phục”.

Sau đó, lòng sùng kính đối với Đức Trinh Nữ Knock bắt đầu phát triển. Đã có những phép lạ chữa lành cho một số bệnh nhân đến hành hương Đền thánh. Chẳng mấy chốc, một nhà nguyện với những bức tường kính trong suốt đã được xây dựng gần nhà thờ giáo xứ và bắt đầu những cuộc hành hương đến nơi mà ngày nay được công nhận là “Đền thánh Đức Maria”. Năm 1976, một nhà thờ lớn mới được thêm vào nhà thờ giáo xứ. Ngày nay nhà thờ vẫn là một toà nhà rất hiện đại, được xây trên 32 trụ cột, tượng trưng 32 quận của Ireland.

Đền thánh bao gồm 5 địa điểm thánh thiêng: Nhà thờ Hiện ra, Nhà thờ Giáo xứ, Đại Giáo đường, Nhà nguyện Bí tích và Nhà nguyện Hoà giải. Vào ngày 30 tháng 9 năm 1979, kỷ niệm 100 năm biến cố hiện ra, Đền thánh Knock đã được Thánh Giáo hoàng Gioan Phaolô II viếng thăm. Có hơn 450.000 tín hữu hiện diện. Như một dấu hiệu của lòng sùng kính, Đức Thánh Giáo hoàng đã dâng Đức Trinh Nữ Maria một bó hoa hồng vàng, ngày nay vẫn còn được trưng bày trong Nhà thờ Hiện ra.

Mỗi năm Đền thánh Knock đón tiếp hơn một triệu rưỡi tín hữu hành hương. Trong số đó, vào tháng 6 năm 1993, có Mẹ Thánh Teresa Calcutta.

Ngày 15 tháng 8 năm 2013, Đền thánh đã tổ chức thánh hiến trọng thể Ireland cho Trái Tim Vô Nhiễm Đức Mẹ. Và dịp gần đây nhất, Đền Thánh đã được Đức Giáo hoàng Phanxicô viếng thăm vào ngày 26 tháng 8 năm 2018, nhân dịp Đại hội Gia đình Thế giới ở Dublin. (REI 14/8 - 14-22 Irlanda)


Ngọc Yến