Tôi có ý kiến này muốn tặng bạn: Đó là mỗi khi muốn nói, bạn hãy làm thinh.

Turenne
Truyen-tin.net - Sơ lược dữ kiện:

  • ♥ Tiểu sử Các Thánh: 272
  • ♥ Các Bài đọc thánh lễ: 772
  • ♥ Văn hoá, nghệ thuật: 1154
  • ♥ Tin tức, chuyên đề... 19265
  • ♥ Thư viện hình ảnh: 14131
  • ♥ Suy niệm Lới Chúa: 924
  • ♥ Video: 2250
  • ♥ Tài liệu tham khảo: 780

... cùng những sưu tập khác.
tt
Laudetur Jesus Christus - Ngợi khen Chúa Giêsu Kitô NewsFeed
-
CHUYÊN ĐỀ » Đất nước - Con người
Back TRỞ LẠI (Cập nhật: 13/05/2017 4:01:13 SA)
A  A  A
Phép lạ dẫn đến việc tuyên thánh các trẻ Fatima
TT (Fatima, Bồ Đào Nha, 12/5/2017, CNA/EWTN News, Alvaro de Juana) - Ngày mai, vào dịp kỷ niệm 100 năm ngày Mẹ Maria xuất hiện lần đầu tại Fatima, Đức Giáo hoàng Phanxicô sẽ tuyên thánh cho Jacinta và Francisco Marto, 2 trong 3 trẻ chăn cừu chứng kiến ​​những cuộc hiện ra của Đức Maria. Một cuộc họp báo trước khi ĐGH đến đã làm sáng tỏ phép lạ mở đường cho việc tuyên thánh. 
 
Phép lạ liên quan đến một cậu bé người Brazil tên là Lucas, được chữa lành một cách kỳ diệu thông qua sự cầu thay của những đứa trẻ chăn cừu. Jacinta và Francisco cả hai đều chết trước 10 tuổi và sẽ trở thành những người không phải là những vị tử đạo trẻ tuổi nhất được tuyên thánh. Chị Lucia, thị nhân thứ ba, đã sống lâu hơn, chết vào năm 2005 ở tuổi 97. Giáo Hội hiện đang xem xét các tài liệu và thu thập các lời khai cho nguyên nhân phong chân phước.

Khi kể lại câu chuyện trong cuộc họp báo tại Đền thánh Fatima về con trai của họ được chữa lành khi đối mặt với cái chết gần như chắc chắn, João Batista và vợ ông, Lucila Yurie, không thể ngăn được nước mắt. Vào ngày 3/3/2013, trước 8 giờ tối, con trai Lucas của chúng tôi đang chơi với em gái Eduarda, đã bị té từ cửa sổ từ độ cao 20 feet (6m). Cậu bé lúc ấy được 5 tuổi, đầu của bé cắm xuống đất và cậu bé đã bị chấn thương nghiêm trọng, gây tổn thương mô não. Tranh giành giữa sự sống và chết, bé được chăm sóc y tế tại thành phố Juranda của chúng tôi, và do mức độ tình trạng nghiêm trọng, cậu bé được chuyển tới bệnh viện ở Campo Mourao, Parana.

Khi chúng tôi đến đó, Lucas đang trong trạng thái hôn mê sâu. Tim cậu bé ngừng đập 2 lần, và người ta đã thực hiện một cuộc giải phẫu khẩn cấp. Lúc đó chúng tôi bắt đầu cầu nguyện với Chúa Giêsu và Đức Mẹ Fatima mà chúng tôi rất có lòng sùng kính. Ngày hôm sau, chúng tôi gọi điện tới Dòng Carmelite tại Campo Mouro để xin các nữ tu cầu nguyện cho cậu bé, nhưng cộng đoàn tu viện đang trong thời kỳ giữ thinh lặng vì vậy thông điệp đã không đến với họ.

Từng ngày Lucas trở nên càng tồi tệ hơn. Vào ngày 6 tháng 3, các bác sĩ đã xem xét chuyển cậu bé đến bệnh viện khác, vì cơ sở của họ không có sự chăm sóc cần thiết cho bệnh nhân lứa tuổi này. Họ nói với chúng tôi rằng cơ hội sống sót của cậu bé rất thấp, và nếu cậu ấy sống sót thì sự phục hồi của cậu ấy sẽ rất chậm, có thể phải mang những khuyết tật nhận thức nghiêm trọng hoặc thậm chí còn rơi vào trạng thái thực vật.

Vào ngày 7 tháng 3, chúng tôi gọi lại tu viện. Lúc đó, họ có đã có thể chuyển lời xin cầu nguyện đến các chị em. Một nữ tu chạy đến các thánh tích của Phanxicô và Jacinta, được để gần Nhà Tạm và cảm thấy sự thôi thúc lời cầu nguyện sau đây: "Hỡi các em chăn cừu, hãy cứu đứa trẻ này, đứa trẻ này cũng giống như các em vậy... Chị cũng thuyết phục các chị em khác khẩn nguyện các trẻ chăn cừu can thiệp cho cậu bé bị nạn."

Và các chị em đã cầu nguyện. Cũng vậy, tất cả chúng tôi, gia đình, bắt đầu khẩn nguyện đến những trẻ chăn cừu, và hai ngày sau, vào ngày 9 tháng 3, Lucas tỉnh dậy và bắt đầu nói chuyện, thậm chí còn hỏi thăm em gái của mình. Vào ngày 11, cậu bé rời khỏi Trung tâm Chăm sóc Đặc biệt (ICU) và đã được xuất viện vài ngày sau đó. Kể từ đó, Lucas đã hoàn toàn khỏe mạnh và không có triệu chứng hoặc di chứng nào. Cậu ấy vẫn thông minh (như trước khi xảy ra tai nạn), cùng một cá tính như thế, mọi thứ đều y vậy. Các bác sĩ, một số trong số đó là những người không tin, nói rằng sự hồi phục của cậu bé không có gì giải thích được.

Batista và vợ của ông rất biết ơn các bác sĩ chăm sóc con trai của họ, cám ơn vị thỉnh nguyên viên phong thánh cho các trẻ chăn cừu, và tất cả những ai đã chăm sóc trong suốt quá trình này. Nhưng họ đặc biệt cảm tạ Chúa. "Chúng tôi cảm ơn Thiên Chúa về việc chữa bệnh cho Lucas và chúng tôi biết với tất cả niềm tin mà chúng tôi có trong trái tim của chúng tôi rằng, phép lạ này đã đạt được qua sự cầu bầu của những người chăn cừu nhỏ Francisco và Jacinta."

Batista cho biết: "Chúng tôi cảm thấy rất vui vì đây là phép lạ dẫn tới việc phong thánh cho các em, nhưng đặc biệt chúng tôi cảm thấy phúc lành từ tình bạn của hai trẻ này, những người đã giúp con chúng tôi và bây giờ giúp đỡ gia đình chúng tôi."
 
Ghi nhdịp kỷ niệm 100 năm Đức Mẹ hiện ra tại Fatima (13/5/1917 - 13/5/2017)
Mi Trầm
Ghi lại phản hồi, xin nhấn vào »  Nhập ý kiến của bạn:
Ý kiến - nhận xét của bạn về bài:

Phép lạ dẫn đến việc tuyên thánh các trẻ Fatima

Tên:
Email:
Ý kiến - nhận xét - Comments:

  (hoặc nhấn phím ESC hoặc nhấn vào khung nền)

Chưa có ý kiến   Pending (4)
TIN - BÀI KHÁC   271 tin bài trong CHUYÊN ĐỀ » Đất nước - Con người
  9/11: Khi ĐGH Gioan Phaolô II đau buồn với nước Mỹ | Cao Nguyên
  Các quan chức Trung Quốc đàn áp các đám tang và đám cưới tôn giáo | Mi Trầm
  Ơn gọi của José Pedraza: từ cảnh sát trở thành linh mục | Hồng Thuỷ
  Carlo Acutis: Một chuyên gia vi tính, một Phanxicô Assisi thời nay | Ngọc Yến
  Tu sĩ Dòng Phanxicô từ Kenya giành giải thưởng giáo viên toàn cầu trị giá 1 triệu đô la | Mi Trầm
  Cựu vận động viên trượt băng tốc độ Olympic tiết lộ bí mật về sự bình an nội tâm | Mi Trầm
  ĐHY Jozsef Mindszenty, đấng đáng kính chống lại tội ác | Cao Nguyên
  Chữa lành những trái tim tan vỡ | Mi Trầm
  George H.W. Bush làm tôi ngạc nhiên tại Đền thờ Thánh Phêrô | Cao Nguyên
  Venice được chiếu sáng màu đỏ cho Asia Bibi và các Kitô hữu bị bách hại | Mi Trầm
  Đại sứ Hoa Kỳ Nikki Haley ca ngợi 'phép lạ hằng ngày' của Giáo hội | Mai Phương
  Bệnh viện trên đồi: Công trình trần thế của Cha Thánh Piô | Mi Trầm
  Người đàn ông Công giáo đã phát minh World Cup | Mi Trầm
  Tu sĩ Dòng Biển Đức vô tình phát minh ra Do-Re-Mi vào thế kỷ thứ 8 | Mi Trầm
  Cuộc đời của Paolo De Benedetti, thần học gia người Do Thái, người đóng vai trò quan trọng trong việc đối thoại giữa Kitô giáo và Do Thái giáo | Ngọc Yến
  Một bài học cho Tuần Thánh từ chứng nhân Arnaud Beltrame | Mi Trầm
  Di sản của Stephen Hawking | Cao Nguyên
  Một nữ anh hùng của sự chịu đựng ở Aleppo | Mi Trầm
  Những người trẻ đi truyền giáo ở vùng nông thôn của Paraguay: Một "cuộc gặp gỡ với Chúa Kitô nghèo khó" | Ngọc Yến
  Lễ truyền chức linh mục đặc biệt tại Trại Tập trung Dachau | Hồng Thuỷ
Tìm kiếm trong phần Tin - Bài này
 [Tìm tên bài, tên tác giả, nội dung...]
Phim - Nhạc - Suy niệm
Xem chuyên mục Media Online
Từ Điển Online:     

Truyền Tin

Email: tt.march25@gmail.com

Website: truyen-tin.net

Online since: May 2010

Tìm kiếm nội dung
(Gõ từ khóa vào vào khung dưới đây)
Tìm kiếm trong Google
Nhấn vào >> Google Search

Liên hệ

Đặt làm trang chủ

@