Nếu bạn gặp một ngày tồi tệ nơi công sở, hãy nghĩ đến những người đã mấy tháng nay không tìm được việc làm.
Truyen-tin.net - Sơ lược dữ kiện:

  • ♥ Tiểu sử Các Thánh: 272
  • ♥ Các Bài đọc thánh lễ: 772
  • ♥ Văn hoá, nghệ thuật: 1154
  • ♥ Tin tức, chuyên đề... 19265
  • ♥ Thư viện hình ảnh: 14131
  • ♥ Suy niệm Lới Chúa: 924
  • ♥ Video: 2250
  • ♥ Tài liệu tham khảo: 780

... cùng những sưu tập khác.
tt
Laudetur Jesus Christus - Ngợi khen Chúa Giêsu Kitô NewsFeed
-
CHUYÊN ĐỀ » Đất nước - Con người
Back TRỞ LẠI (Cập nhật: 12/06/2017 10:48:34 CH)
A  A  A
Những phép lạ kỳ diệu mà cộng sản không thể ngăn chặn
Nhà thờ Chính toà Chúa Kitô Cứu Chuộc tại Moscow
TT (ncregister, by Patti Armstrong) - Chính phủ cộng sản không thích tôn giáo. Họ thậm chí còn không ưa các tín đồ của các tôn giáo. Cái chết đến dễ dàng và thường xuyên đối với công dân của họ. Ước tính là hơn 149.469.000 người dân trên toàn cầu bị cộng sản giết hoặc chết đói bởi các chính phủ của họ kể từ năm 1918. Con số này thậm chí không bao gồm các nạn nhân chiến tranh.

Trên sách báo, chủ nghĩa cộng sản được cho là một điều không tưởng. Chia sẻ và cơ hội bình đẳng cho mọi người! Điều cần lưu ý là nhà nước phải kiểm soát được. Dân chúng không thể tin cậy được và Thượng Đế cũng vậy. Đặc biệt là Thiên Chúa. Điều hiển nhiên là Giáo hội sẽ bị bức hại dưới chế độ cộng sản.

James McCachren, một giảng viên tiếng Anh tại Cao đẳng Cộng đồng Halifax ở Bắc Carolina đã liên lạc với tôi sau khi đọc blog của tôi về Fatima như một liều thuốc giải độc cho thuyết tương đối, một lý thuyết phát triển từ chủ nghĩa cộng sản. Ông đề xuất một cuốn sách với một chương về những câu chuyện thần kỳ xảy ra trong cuộc cộng sản đàn áp ở Liên bang Xô viết (còn gọi là Nga), từ năm 1922 đến 1991 cho đến khi nhà nước này gia nhập vào Cộng đồng các quốc gia độc lập.

Những câu chuyện được ghi lại trong cuốn "Chiến dịch Chống tôn giáo của Liên Xô và Những cuộc khủng bố" của Dimitry Pospielovsky. Với sự gia tăng cuộc bức hại Kitô giáo trên khắp thế giới, chúng ta có thể sử dụng một vài câu chuyện cảm hứng cho thấy ai thực sự là người phụ trách.

Thân xác không bị phân huỷ


Pospielovsky giải thích rằng một trong những nỗ lực đầu tiên của chính quyền cộng sản Liên Xô là một nghị định huỷ bỏ các đền thờ và những trưng bày di tích của công chúng. Truyền thông tuyên truyền về các đền thờ là những nơi gian lận, tuyên bố các di tích không gì khác hơn chỉ là bông, len, tóc, xương mục và bụi bặm. Tại đền thờ thánh tích của Thánh Sergius Radonezh của thế kỷ 14, các tu sĩ Tu viện Thánh Sergius-Trinity đã chứng minh rằng khi các di tích được phơi bày, có một số còn được nguyên vẹn nằm dưới những tấm áo đã bị rã mục. Một đám đông tín hữu giận dữ bên ngoài nhà thờ đã kéo một chỉ huy cảnh sát đang ngồi trên lưng ngựa cùng với một người lính khác, họ là những người đã lừa dối đám đông khi nói rằng các di tích đã bị thối rữa. Còn có những câu chuyện khác tương tự như vậy.

Tuy nhiên, tại một số đền thờ, xác chết thực sự đã bị phân huỷ. Giáo hội đã bị buộc tội là những người lừa đảo. Trong phiên xử Đức Giám mục Alexi, vị thượng phụ tương lai của Nga, ngài tuyên bố rằng Giáo hội không dạy rằng các thân xác các vị thánh không bị phân rã; nó đơn giản chỉ xảy ra một lúc nào đó.

Như những Ngọn Lửa


Các báo cáo biểu hiện tính siêu nhiên đã xảy ra trong một số gia đình thù địch với Giáo Hội, nơi một số thành viên vẫn trung thành. "Các báo cáo phổ biến nhất về phép lạ vào thời điểm đó liên quan đến việc đổi mới đột ngột của một biểu tượng gia đình; một biểu tượng cũ tối màu với hình ảnh khó nhìn ra, đột nhiên toả sáng bằng những màu tươi như thể mới được sơn, trước mắt chứng kiến của chính quyền cộng sản". Kết quả đã có những cuộc hoán cải.

Leontii, một tu sĩ người Kieve và sau này trở thành giám mục trong thời Thế chiến II, đã thuật lại một trong những câu chuyện tuyệt vời nhất đã được chứng kiến ​​bởi hàng ngàn người. Nhà thờ Sretenskaia ở Thị trường Sennoi có hai vòm mạ vàng đã trở nên mờ nhạt và trông có vẻ xám xịt. Vào một tối mùa thu, có người nhìn thấy một ngọn lửa cháy như thể nhà thờ đang bị cháy. Một toán cứu hoả đã được gọi tới. Tuy nhiên, không có lửa. Thay vào đó là luồng sáng bất ngờ tỏa ra từ vòm nhà thờ. Vị tu sĩ giải thích: "Ánh sáng giống như những lưỡi lửa đã chiếu sáng và di chuyển từng mảng từ nơi này sang chỗ khác trên vòm. Vào sáng hôm sau, đã có một đám đông khổng lồ ở phía trước nhà thờ. Cảnh sát đã bất lực. Tin tức đến tai tôi vào buổi trưa. Tôi nhảy lên xe điện, nhưng phải dừng lại từ một quãng đường dài trước nhà thờ vì đám đông." Thầy cuốc bộ chặng đường còn lại và chứng kiến điều kì diệu xảy ra trong vài giờ liền. "Tiến trình cải tạo vòm vàng tiếp tục trong 3 ngày... Có một tâm trạng tâm linh khác thường trong cả thành phố. Đó là một sự thôi thúc đạo đức vĩ đại đối với các tín hữu và là một thảm hoạ cho việc tuyên truyền chống tôn giáo của cộng sản."

Chính phủ đã dùng các thành viên của Viện Hàn lâm Khoa học rêu rao rằng hiện tượng đó là do một luồng không khí hiếm có chứa một điện xả đặc biệt. Tuy nhiên, lời khai của nhân chứng cho thấy bảng quảng cáo mạ vàng không bị ảnh hưởng bởi bất kỳ sóng gió nào. Vài tháng sau, Xô Viết đã phá nổ nhà thờ.

Máu chảy từng ngày

Đức Giám mục Leontii tường trình một sự kiện nổi tiếng khác trong làng Kalinov. Một đơn vị cảnh sát cơ động đã không thể giải tán một đám đông lớn bên ngoài nhà thờ. Bực bội, một sĩ quan đã bắn vào một cây thánh giá lớn gần đó làm bằng kim loại. Viên đạn trúng xương đòn và máu chảy ra. Đám đông quỳ xuống và bắt đầu cầu nguyện. Cảnh sát rã đám.

Trong những ngày sau đó, cảnh sát đã đến hai lần để dời thánh giá nhưng họ nói rằng một lực lượng không thể giải thích cản lực không để cho họ đến gần. Các bài viết tuyên truyền trên các tờ báo nói rằng đó chỉ là nước gỉ sắt đã bị rò rỉ ra khỏi kim loại. Nhưng máu đã chạy ra từ cây thánh giá trong vài ngày. Dân chúng đã đến và đi rước cả ngày lẫn đêm.

Khi có được cơ hội đầu tiên, quân Liên Xô đã phá huỷ cây thánh giá đang bị chảy máu và tất cả những thánh giá gần đó. Cáo buộc của họ là các linh mục đã lừa dối những người nông dân nghèo. Một uỷ ban của chính phủ đưa ra một báo cáo tuyên bố chất lỏng màu đen xuất hiện trong lỗ đạn không phải là máu.

Các tờ báo mô tả những người hành hương như là những kẻ say rượu và là những kẻ ngu ngốc mù chữ. Một bài báo còn cáo buộc: "Thánh giá chỉ đơn giản biến mất sau khi các nhà thờ và các yếu tố liên hệ khác đã kiếm đủ tiền từ những người hành hương. Việc hôn kính thánh giá hàng loạt được cho là nguyên do dẫn tới vụ bộc phát hàng ngàn bệnh giang mai và các vụ cướp bóc."

Kể khi Liên Xô sụp đổ, đã có sự bùng nổ liên kết với Giáo hội Chính thống ở Nga. Từ năm 1991 đến năm 2008, tỷ lệ người trưởng thành Nga được xác định là Kitô hữu Chính thống giáo đã tăng từ 31% lên 72%, theo Trung tâm Nghiên cứu Pew. 

Thiên Chúa đã sống sót ở đó. Chủ nghĩa cộng sản thì không.

Mi Trầm
Ghi lại phản hồi, xin nhấn vào »  Nhập ý kiến của bạn:
Ý kiến - nhận xét của bạn về bài:

Những phép lạ kỳ diệu mà cộng sản không thể ngăn chặn

Tên:
Email:
Ý kiến - nhận xét - Comments:

  (hoặc nhấn phím ESC hoặc nhấn vào khung nền)

Chưa có ý kiến   Pending (4)
TIN - BÀI KHÁC   271 tin bài trong CHUYÊN ĐỀ » Đất nước - Con người
  9/11: Khi ĐGH Gioan Phaolô II đau buồn với nước Mỹ | Cao Nguyên
  Các quan chức Trung Quốc đàn áp các đám tang và đám cưới tôn giáo | Mi Trầm
  Ơn gọi của José Pedraza: từ cảnh sát trở thành linh mục | Hồng Thuỷ
  Carlo Acutis: Một chuyên gia vi tính, một Phanxicô Assisi thời nay | Ngọc Yến
  Tu sĩ Dòng Phanxicô từ Kenya giành giải thưởng giáo viên toàn cầu trị giá 1 triệu đô la | Mi Trầm
  Cựu vận động viên trượt băng tốc độ Olympic tiết lộ bí mật về sự bình an nội tâm | Mi Trầm
  ĐHY Jozsef Mindszenty, đấng đáng kính chống lại tội ác | Cao Nguyên
  Chữa lành những trái tim tan vỡ | Mi Trầm
  George H.W. Bush làm tôi ngạc nhiên tại Đền thờ Thánh Phêrô | Cao Nguyên
  Venice được chiếu sáng màu đỏ cho Asia Bibi và các Kitô hữu bị bách hại | Mi Trầm
  Đại sứ Hoa Kỳ Nikki Haley ca ngợi 'phép lạ hằng ngày' của Giáo hội | Mai Phương
  Bệnh viện trên đồi: Công trình trần thế của Cha Thánh Piô | Mi Trầm
  Người đàn ông Công giáo đã phát minh World Cup | Mi Trầm
  Tu sĩ Dòng Biển Đức vô tình phát minh ra Do-Re-Mi vào thế kỷ thứ 8 | Mi Trầm
  Cuộc đời của Paolo De Benedetti, thần học gia người Do Thái, người đóng vai trò quan trọng trong việc đối thoại giữa Kitô giáo và Do Thái giáo | Ngọc Yến
  Một bài học cho Tuần Thánh từ chứng nhân Arnaud Beltrame | Mi Trầm
  Di sản của Stephen Hawking | Cao Nguyên
  Một nữ anh hùng của sự chịu đựng ở Aleppo | Mi Trầm
  Những người trẻ đi truyền giáo ở vùng nông thôn của Paraguay: Một "cuộc gặp gỡ với Chúa Kitô nghèo khó" | Ngọc Yến
  Lễ truyền chức linh mục đặc biệt tại Trại Tập trung Dachau | Hồng Thuỷ
Tìm kiếm trong phần Tin - Bài này
 [Tìm tên bài, tên tác giả, nội dung...]
Phim - Nhạc - Suy niệm
Xem chuyên mục Media Online
Từ Điển Online:     

Truyền Tin

Email: tt.march25@gmail.com

Website: truyen-tin.net

Online since: May 2010

Tìm kiếm nội dung
(Gõ từ khóa vào vào khung dưới đây)
Tìm kiếm trong Google
Nhấn vào >> Google Search

Liên hệ

Đặt làm trang chủ

@