Hãy sống như bạn chỉ có thể sống được ngày hôm nay; còn ngày mai chưa tới nhưng chắc chắn sẽ tới, và có thể sẽ không còn có bạn.
Truyen-tin.net - Sơ lược dữ kiện:

  • ♥ Tiểu sử Các Thánh: 272
  • ♥ Các Bài đọc thánh lễ: 772
  • ♥ Văn hoá, nghệ thuật: 1154
  • ♥ Tin tức, chuyên đề... 19265
  • ♥ Thư viện hình ảnh: 14131
  • ♥ Suy niệm Lới Chúa: 924
  • ♥ Video: 2250
  • ♥ Tài liệu tham khảo: 780

... cùng những sưu tập khác.
tt
Laudetur Jesus Christus - Ngợi khen Chúa Giêsu Kitô NewsFeed
-
CHUYÊN ĐỀ » Đất nước - Con người
Back TRỞ LẠI (Cập nhật: 11/08/2017 6:55:17 SA)
A  A  A
Bà mẹ trẻ Corbella từ chối chữa trị ung thư để con được chào đời lành mạnh
Chiara Corbella
Cách đây 5 năm, ngày 13 tháng 6 năm 2012, bà mẹ trẻ Chiara Corbella đã qua đời ở tuổi 28 vì bệnh ung thư, sau khi quyết định trì hoãn việc điều trị ung thư để đứa con ra đời được mạnh khoẻ. 5 năm sau ngày Chiara qua đời, cô vẫn sống trong sự cảm mến của nhiều người và họ cầu khấn với cô như với một thánh “Gianna Beretta Molla mới” – một thánh nữ người Ý đã từ chối phá thai và giải phẫu, muốn cứu sống con của mình dù phải hy sinh mạng sống. Chiara Corbella được xem như một gương mẫu của “sự thánh thiện trong đời sống thường ngày” trong thời đại chúng ta.

Cuộc đời của Chiara cũng giống như cuộc đời của nhiều cô gái khác, tìm định hướng cho cuộc đời của mình. Cô là một thiếu nữ tràn đầy sức sống, vui tưởi cởi mở và đạo đức. Từ bà Maria Anselma mẹ của mình, một thành viên của phong trào “Canh tân trong Thánh Linh”, Chiara học biết “ngợi khen Thiên Chúa trong mọi sự”. Cô gái Chiara đã khám phá ra các giá trị của tinh thần Phanxicô như yếu tính của nền tu đức này, niềm vui, tình yêu vô điều kiện đối với mọi người. Chiara thực hiện năm tình nguyện phục vụ dân sự trong Hiệp hội Acli di Roma, một hiệp hội công nhân Kitô giáo của Ý.

Một cuộc gặp gỡ đã thay đổi cuộc đời của Chiara. Cô kể: “Năm tôi 18 tuổi, trong một chuyến hành hương, tôi đã gặp Enrico. Trong thời gian quen biết, hứa hôn kéo dài 6 năm, Chúa đã thử thách đức tin của tôi thật nhiều. Sau 4 năm, tôi và Enrico đã chia tay. Đó là những giây phút đau khổ và nổi loạn chống lại Thiên Chúa. Trong một khoá học về ơn gọi ở Assisi, tôi đã tìm lại được sức mạnh để tin vào Chúa: tôi đã cố gặp lại Enricô và chúng tôi cùng nhau theo sự hướng dẫn của một cha linh hướng.”

Mối quan hệ của Chiara và Enrico đã tiến triển tốt đẹp và năm 2008, họ đã kết hôn với nhau tại Assisi. Hành trình đức tin của họ tiếp tục được nuôi dưỡng tại giáo xứ thánh Francesca Romana ở Adreatino, thuộc thủ đô Roma, có buồn có vui, có mệt nhọc than van, nhưng tất cả được chuyển thành những điệu nhảy múa. Năm 2009, một năm sau đám cưới, họ nhận được tin vui: họ sắp có con đầu lòng. Tuy nhiên, siêu âm cho thấy thai nhi bị dị tật nghiêm trọng ở đầu. Chiara quyết định vẫn tiếp tục mang thai. Một bé gái được sinh ra, mà theo các bác sĩ, em  không thích hợp với cuộc sống. 30 phút sau khi chào đời, đủ để em được nhận lãnh Bí tích Rửa Tội, bé Letizia nhẹ nhàng từ giã trần gian đi về trời cao. Vài tháng sau đó, Chiara mang thai lần thứ hai, nhưng rồi thai nhi lại có vấn đề, không có chi dưới. Hai vợ chồng Enrico và Chiara sẵn sàng đón nhận đứa con khuyết tật David. Nhưng rồi cậu bé này cũng nhanh chóng theo bé chị về trời chỉ sau nửa giờ chào đời. Dù đau đớn vô cùng trước cái chết của hai đứa con bé nhỏ, hai vợ chồng vẫn cảm thấy bình an.

Rồi niềm vui lại đến khi Chiara mang thai lần thứ ba; cả gia đình vui mừng. Thai nhi khoẻ mạnh nhưng người mẹ lại phát bệnh. Một vết lạ xuất hiện trên lưỡi của Chiara. Sau đó không lâu, cô biết đó là ung thư biểu mô. Chiara không muốn được trị liệu ngay, nhưng đợi sau khi sinh bé Francesco mới bắt đầu các liệu pháp hoá trị và xạ trị để chống lại chứng ung thư quái ác. Cô chiến đấu cách mạnh mẽ trong đau đớn và hy vọng. Cô muốn được sống với tất cả sức lực của mình. Nhưng chứng ung thư đã di căn, lây lan sang não, mắt, lưỡi, ngực, thận, phổi và gan. Bác sĩ cho biết Chiara chỉ còn sống vài tháng. Gia đình đã tổ chức một chuyến hành hương đến Mễ du để xin Đức Mẹ chữa lành cho Chiara, nhưng cũng là để mẹ giúp cho tất cả đón nhận ơn Chúa đã ban cho họ.

Chiara đang bệnh nặng ở giai đoạn cuối nhưng luôn mỉm cười. Một khách hành hương trong nhóm nhớ lại: “Nơi Chiara, bạn nhìn thấy sự chắc chắn của vĩnh cửu. Chiara không sợ hãi: đôi mắt cô tràn đầy ánh sáng, tràn đầy niềm vui, tràn đầy lòng biết ơn đối với Chúa. Cô ta đã sống lại. Cô sống từng giây phút hiện tại, lúc này đây và ở đây, không gì khác hơn nữa.” Trong thời gian cuối, Chiara đã xin chồng của mình đừng nói cho mình biết là sẽ còn sống bao lâu nữa. Ở Mễ du, Chiara nói với các bạn: “Tôi luôn xem việc được biết trước giờ chết là một đặc ân, bởi vì tôi có thể nói với tất cả rằng 'tôi yêu thích bạn'.” Chiara đã nói với mẹ của mình: “Nếu Thiên Chúa đã chọn điều này cho con, có nghĩa là như thế thì tốt hơn cho con và cho những người ở quanh con. Bởi vậy con cảm thấy hạnh phúc.” (Famiglia Cristiana 13/06/2017)


Hồng Thuỷ

Nguồn: RV

Ghi lại phản hồi, xin nhấn vào »  Nhập ý kiến của bạn:
Ý kiến - nhận xét của bạn về bài:

Bà mẹ trẻ Corbella từ chối chữa trị ung thư để con được chào đời lành mạnh

Tên:
Email:
Ý kiến - nhận xét - Comments:

  (hoặc nhấn phím ESC hoặc nhấn vào khung nền)

Chưa có ý kiến   Pending (4)
TIN - BÀI KHÁC   271 tin bài trong CHUYÊN ĐỀ » Đất nước - Con người
  9/11: Khi ĐGH Gioan Phaolô II đau buồn với nước Mỹ | Cao Nguyên
  Các quan chức Trung Quốc đàn áp các đám tang và đám cưới tôn giáo | Mi Trầm
  Ơn gọi của José Pedraza: từ cảnh sát trở thành linh mục | Hồng Thuỷ
  Carlo Acutis: Một chuyên gia vi tính, một Phanxicô Assisi thời nay | Ngọc Yến
  Tu sĩ Dòng Phanxicô từ Kenya giành giải thưởng giáo viên toàn cầu trị giá 1 triệu đô la | Mi Trầm
  Cựu vận động viên trượt băng tốc độ Olympic tiết lộ bí mật về sự bình an nội tâm | Mi Trầm
  ĐHY Jozsef Mindszenty, đấng đáng kính chống lại tội ác | Cao Nguyên
  Chữa lành những trái tim tan vỡ | Mi Trầm
  George H.W. Bush làm tôi ngạc nhiên tại Đền thờ Thánh Phêrô | Cao Nguyên
  Venice được chiếu sáng màu đỏ cho Asia Bibi và các Kitô hữu bị bách hại | Mi Trầm
  Đại sứ Hoa Kỳ Nikki Haley ca ngợi 'phép lạ hằng ngày' của Giáo hội | Mai Phương
  Bệnh viện trên đồi: Công trình trần thế của Cha Thánh Piô | Mi Trầm
  Người đàn ông Công giáo đã phát minh World Cup | Mi Trầm
  Tu sĩ Dòng Biển Đức vô tình phát minh ra Do-Re-Mi vào thế kỷ thứ 8 | Mi Trầm
  Cuộc đời của Paolo De Benedetti, thần học gia người Do Thái, người đóng vai trò quan trọng trong việc đối thoại giữa Kitô giáo và Do Thái giáo | Ngọc Yến
  Một bài học cho Tuần Thánh từ chứng nhân Arnaud Beltrame | Mi Trầm
  Di sản của Stephen Hawking | Cao Nguyên
  Một nữ anh hùng của sự chịu đựng ở Aleppo | Mi Trầm
  Những người trẻ đi truyền giáo ở vùng nông thôn của Paraguay: Một "cuộc gặp gỡ với Chúa Kitô nghèo khó" | Ngọc Yến
  Lễ truyền chức linh mục đặc biệt tại Trại Tập trung Dachau | Hồng Thuỷ
Tìm kiếm trong phần Tin - Bài này
 [Tìm tên bài, tên tác giả, nội dung...]
Phim - Nhạc - Suy niệm
Xem chuyên mục Media Online
Từ Điển Online:     

Truyền Tin

Email: tt.march25@gmail.com

Website: truyen-tin.net

Online since: May 2010

Tìm kiếm nội dung
(Gõ từ khóa vào vào khung dưới đây)
Tìm kiếm trong Google
Nhấn vào >> Google Search

Liên hệ

Đặt làm trang chủ

@