Không phương thuốc nào chữa được các chứng bệnh mà hạnh phúc bó tay.

Gabrid Garcia Maquez
Truyen-tin.net - Sơ lược dữ kiện:

  • ♥ Tiểu sử Các Thánh: 272
  • ♥ Các Bài đọc thánh lễ: 772
  • ♥ Văn hoá, nghệ thuật: 1154
  • ♥ Tin tức, chuyên đề... 18608
  • ♥ Thư viện hình ảnh: 14131
  • ♥ Suy niệm Lới Chúa: 924
  • ♥ Video: 2246
  • ♥ Tài liệu tham khảo: 780

... cùng những sưu tập khác.
tt
Laudetur Jesus Christus - Ngợi khen Chúa Giêsu Kitô NewsFeed
-
TIN TỨC - SỰ KIỆN » Giáo Hội Toàn Cầu
Back TRỞ LẠI (Cập nhật: 21/02/2019 12:59:05 SA)
A  A  A
Đức Hồng y của Cologne cảnh báo và chống lại việc phát minh 'một Giáo hội mới'
ĐHY Rainer Maria Woelki (P) và ĐHY Reinhard Marx tại Roma, 14-3-2013, Credit: Paul Badde/EWTN
TT (Cologne, Đức, 19-2-2019, CNA/EWTN) - Lưu ý những thách thức mà Giáo hội ở Đức phải đối mặt, Đức Hồng y Rainer Maria Woelki của Cologne nói với EWTN tuần trước rằng trong cuộc tranh cãi về hướng đi của Giáo hội, các giám mục được kêu gọi để giữ gìn đức tin. "Tình hình hiện tại ở Đức thực sự khó khăn. Và dường như có một cuộc tranh cãi về định hướng chung [của Giáo hội], điều chắc chắn là nó cũng được kích hoạt bởi vụ bê bối lạm dụng. Bây giờ có những người cho rằng đã đến lúc bỏ qua tất cả những gì chúng ta có cho đến nay. Từ bỏ truyền thống. Tôi nghĩ đó là một khái niệm rất nguy hiểm", ĐHY Woelki nói với giám đốc chương trình của EWTN.TV, Martin Rothweiler, ngày 13-2-2019.

"Chúng ta là một phần của một Truyền thống vĩ đại. Giáo hội đồng thời làm chứng cho sự thật vượt thời gian. Và đó không phải là nhiệm vụ của chúng ta là bây giờ tự mình phát minh ra một Giáo hội mới. Giáo hội không chỉ là đòn bẩy mà chúng ta đã được trao để thao túng [khi nào chúng ta cảm thấy phù hợp]. Thay vào đó, nhiệm vụ của chúng tôi là giám mục là giữ gìn đức tin của Giáo hội, vì đã được truyền lại cho chúng tôi từ các tông đồ, để nói và tuyên bố đức tin ấy cách tươi mới trong thời đại của chúng ta, và cũng để bảo tồn đức tin ấy cho các thế hệ sau, và bày tỏ điều đó cho các thế hệ theo cách mà họ cũng có thể gặp gỡ Chúa Kitô là sự cứu rỗi của họ."

ĐHY Woelki nhận xét rằng, "một trong những thách thức cơ bản" mà Giáo hội ở Đức đang "đối mặt" là "giữ cho sống động câu hỏi về Thiên Chúa trong toàn xã hội chúng ta. Ngày càng có nhiều người tin rằng họ có thể sống cuộc sống thoải mái và tốt đẹp hơn mà không cần có Chúa. Ngay tại đó, nơi Giáo hội có một nhiệm vụ rất quan trọng để làm rõ rằng Chúa tồn tại, và trên thực tế, Thiên Chúa là nguồn gốc của mọi thứ. Do đó, câu hỏi về Chúa đối với tôi là một trong những thách thức cơ bản mà chúng ta cần phải giải quyết".

ĐHY Woelki, 62 tuổi, đã làm Tổng Giám mục Cologne từ năm 2014. Ngài được thụ phong linh mục cho tổng giáo phận vào năm 1984, và trở thành giám mục phụ tá vào năm 2003. Ngài là Tổng Giám mục Berlin từ năm 2011 cho đến khi trở về Cologne, trong thời gian này ngài được phong hồng y. Ngài là một trong bảy giám mục người Đức hồi năm ngoái đã viết thư cho Vatican yêu cầu làm rõ câu hỏi về những người phối ngẫu của người Công giáo theo đạo Tin Lành được rước lễ, khả năng này đã được thúc đẩy bởi hội đồng giám mục Đức. ĐHY Woelki nói với EWTN.TV rằng người Công giáo ở Đức rất quan tâm đến cuộc khủng hoảng lạm dụng: Đã có một sự mất niềm tin lớn cả trong và ngoài Giáo hội. Thách thức bây giờ là làm thế nào để niềm tin này có thể được phục hồi.

Về cải cách Giáo hội, ĐHY Woelki lưu ý rằng, phải nói một cách đơn giản rằng Giáo hội chưa bao giờ được đổi mới bằng để ít hiệu quả hơn, nhưng làm phong phú hơn nền văn hoá vây quanh giáo hội. Một lần nữa chúng ta phải nhận ra rằng là Kitô hữu, chúng ta phải nuôi dưỡng một thứ gì đó của một nền văn hóa thay thế, nó phải tự liên kết với các tiêu chuẩn của Tin Mừng và ý muốn của Chúa Giêsu Kitô. Và điều đó không có nghĩa là giảm thiểu đi, nhưng luôn luôn là làm phong phú hơn.

Văn hoá Kitô giáo này, "không thể đạt được bằng cách xoá bỏ tình trạng độc thân. Yêu cầu phụ nữ được nhận vào các bộ hiện nay chưa đạt được. Và nó cũng không đạt được bằng cách nói rằng chúng ta phải có một đạo đức tình dục mới. Không, Tin Mừng là và tiếp tục là hòn đá tảng. Đó là đức tin của Giáo hội tiếp tục là hòn đá tảng, giống như nó được Đức Gioan Phaolô II trình bày cho chúng ta trong bài Giáo lý của ngài". "Sự thách thức chính xác là làm chứng ​​và tuyên xưng đức tin vượt thời gian này theo cách để nó trở nên dễ hiểu và am tường đối với dân chúng ngày nay. Đây là một thách thức mà chúng ta phải đối mặt, thay vì rút lui."

Nền tảng niềm hy vọng cho Giáo hội tại Đức, là "Chúa Kitô tồn tại và mãi tiếp tục là Chúa của Giáo hội và Chúa Thánh Thần của Ngài được hứa và ban cho chúng ta", "tôi tin chắc rằng Ngài cũng sẽ dẫn dắt chúng ta vượt qua những thời điểm này. Dĩ nhiên, chúng ta phải mở lòng với Ngài để Thánh Linh cũng có thể hoạt động trong chúng ta và hướng dẫn chúng ta. Và lúc này đây chúng ta không nên khởi sự chơi trò Chúa Thánh Linh". Ngài nói, với tư cách là giám mục, "chúng tôi phải tuân theo Lời Chúa và cũng như tất cả mọi người và giám mục trước chúng ta, chúng ta phải làm chứng và công bố Lời Chúa này. Nói cách khác, Chúa Kitô tồn tại, Chúa Kitô vẫn còn và Ngài hiện diện. Ngài là Chúa của Giáo hội. Giống như Ngài đã dẫn dắt Giáo hội của Ngài vượt qua những thời khắc khó khăn trong quá khứ, nên Ngài sẽ dẫn dắt chúng ta vượt qua những thời điểm hiện tại này".

"Khi tôi gặp những người trẻ, những người đã để mình bị đốt cháy bởi đức tin của Giáo hội. Và chính những người trẻ tuổi tìm kiếm chính xác 'sự phong phú' đức tin Kitô giáo, những người có một ngôi nhà trong Giáo hội, những người có một ngôi nhà trong Bí tích Thánh Thể, những người sống qua Bí tích Thánh Thể và thông qua chầu Thánh Thể, và sống trong sự hiểu biết rằng cuộc sống của họ được chạm đến bởi Chúa Kitô."

"Đó là điều khuyến khích tôi, bởi vì những người trẻ này - như tôi được trải nghiệm - sống đích thực và có niềm tin. Và họ chỉ đơn giản cho tôi niềm hy vọng qua việc làm chứng nhân ​​của họ."
Cao Nguyên
Ghi lại phản hồi, xin nhấn vào »  Nhập ý kiến của bạn:
Ý kiến - nhận xét của bạn về bài:

Đức Hồng y của Cologne cảnh báo và chống lại việc phát minh 'một Giáo hội mới'

Tên:
Email:
Ý kiến - nhận xét - Comments:

  (hoặc nhấn phím ESC hoặc nhấn vào khung nền)

Chưa có ý kiến   Pending (4)
TIN - BÀI KHÁC   8287 tin bài trong TIN TỨC - SỰ KIỆN » Giáo Hội Toàn Cầu
  Bác sĩ Lucia Ercoli – người chăm sóc những người nghèo của ĐGH | Hồng Thuỷ
  ĐTC sẽ ký và công bố Tông huấn về giới trẻ | G. Trần Đức Anh OP
  ĐTC sẽ tôn phong 7 chân phước GM tử đạo tại Rumani | G. Trần Đức Anh OP
  ĐTC Phanxicô và con đường hạnh phúc đích thực | Ngọc Yến
  ĐTC tiếp đại gia đình Dòng Thánh Camillo de Lellis | G. Trần Đức Anh OP
  ĐTC Phanxicô: Kitô hữu không tin vào "số phận" nhưng vào ơn cứu độ từ Thiên Chúa | Hồng Thuỷ
  Tổng thống Ý chúc mừng ĐTC nhân ngày khai mạc sứ vụ Phêrô | Hồng Thuỷ
  ĐTC không nhận đơn từ chức của ĐHY Berbarin | G. Trần Đức Anh OP
  Giáo hội Công giáo sắp có thêm 9 chân phước | G. Trần Đức Anh OP
  Một linh mục bị vu cáo lạm dụng tính dục được minh oan… sau 8 năm | Hồng Thuỷ
  Đức Đạt Lai Lạt Ma được trao Giải “Pacem in Terris” 2019 | Hồng Thuỷ
  ĐTC tái kêu gọi bài trừ tham nhũng | G. Trần Đức Anh OP
  ĐTC Phanxicô: Hãy theo gương thương xót của Thiên Chúa, đừng là những cái "bị kín" | Trần Đỉnh, SJ
  Caritas Quốc tế giúp 4,1 triệu Euro cho dân Aleppo, Siria | G. Trần Đức Anh OP
  HĐGM Ba Lan chống "Hiến chương đồng tính luyến ái” | G. Trần Đức Anh OP
  ĐTC Phanxicô cầu nguyện cho các anh em Hồi giáo | Hồng Thuỷ
  ĐTC Phanxicô: Đau khổ trong cuộc sống là bước cần thiết nhưng chỉ tạm thời | Hồng Thuỷ
  Đoàn Lữ hành 5 bé gái đến Vatican cho sứ mệnh hoà bình thế giới | Ngọc Yến
  ĐTC gặp thành viên của Liên đoàn các Hợp tác xã Italia | Văn Yên, SJ
  Đức Thánh Cha cám ơn cha giảng phòng cho Giáo triều Roma | Văn Yên, SJ
Tìm kiếm trong phần Tin - Bài này
 [Tìm tên bài, tên tác giả, nội dung...]
Phim - Nhạc - Suy niệm
Xem chuyên mục Media Online
Từ Điển Online:     

Truyền Tin

Email: tt.march25@gmail.com

Website: truyen-tin.net

Online since: May 2010

Tìm kiếm nội dung
(Gõ từ khóa vào vào khung dưới đây)
Tìm kiếm trong Google
Nhấn vào >> Google Search

Liên hệ

Đặt làm trang chủ

@