Tiền bạc có thể mua cho bạn rất nhiều thứ tốt đẹp, nhưng tất cả tiền bạc trên đời này không thể mua cho bạn sự thoả mãn.
Truyen-tin.net - Sơ lược dữ kiện:

  • ♥ Tiểu sử Các Thánh: 272
  • ♥ Các Bài đọc thánh lễ: 772
  • ♥ Văn hoá, nghệ thuật: 1154
  • ♥ Tin tức, chuyên đề... 19251
  • ♥ Thư viện hình ảnh: 14131
  • ♥ Suy niệm Lới Chúa: 924
  • ♥ Video: 2250
  • ♥ Tài liệu tham khảo: 780

... cùng những sưu tập khác.
tt
Laudetur Jesus Christus - Ngợi khen Chúa Giêsu Kitô NewsFeed
-
TIN TỨC - SỰ KIỆN » Giáo Hội Toàn Cầu
Back TRỞ LẠI (Cập nhật: 02/03/2019 3:35:51 SA)
A  A  A
Việc truy tố Hồng y Pell là gì: Đàn áp tôn giáo
ĐHY George Pell bị các phóng viên bủa vây
TT (National Catholic Register, 1/3/2019, Lm. Raymond J. de Souza) - Đức Hồng y George Pell đáng lẽ phải ở nơi chính xác vào tối thứ tư tại Melbourne: trong tù.

Hãy để Henry David Thoreau giải thích: "Dưới chế độ một chính phủ giam cầm bất công, nơi ở thực sự cho một người công chính là nhà tù" (bất tuân dân sự). Bây giờ, lệnh "cấm đàn áp" kỳ lạ ở Úc đã được dỡ bỏ, chúng ta có thể tự do tuyên bố những gì đã được chứng minh trong vài năm nay. Việc truy tố Hồng y Pell là một hành vi sai trái ghê gớm của công lý, một cuộc đàn áp tôn giáo được thực hiện bằng các biện pháp truy tố.

Đức Hồng y Pell đã bị kết án vào tháng 12 năm ngoái vì tội tấn công tình dục hai bé trai 13 tuổi vào năm 1996. Quá trình dẫn đến kết án là, ngay từ đầu, một chiến lược được duy trì và tính toán để lũng đoạn hệ thống tư pháp hình sự nhằm thúc đẩy chính trị. Và bây giờ Hồng y Pell đang ở trong tù, chờ tuyên án vào tháng tới. Không có gì xấu hổ khi Hồng y Pell phải ngồi tù; sự xấu hổ là dành cho tất cả những ai bỏ tù ngài phải mang lấy.

Những cáo buộc sai trái

Vụ án xử sai đã diễn ra. Chính Hồng y Pell đã bị buộc tội sai lầm vào năm 2002, và trước đó, Hồng y Joseph Bernardin ở Chicago đã bị cáo buộc sai trái vào năm 1993. Cả hai cáo buộc này đều được giải quyết với sự truy tố của cảnh sát hoặc toà án. Tuy nhiên, trường hợp của Hồng y Pell không phải là một vụ xử sai giống như một sai lầm. Nó đã được thực hiện với cảnh sát và công tố viên ác ý trước. Người Mỹ không nên ngạc nhiên về điều này, vì danh sách bị kết án sai rất dài. Ngay cả một số tử tù đã được miễn tội trước khi việc hành quyết họ có thể được thực hiện.

Truy tố độc hại những người nổi tiếng

Trường hợp nổi tiếng gần đây nhất ở Hoa Kỳ là bản án năm 2008 của Thượng Nghị sĩ Ted Stevens, Dân biểu thuộc Đảng Cộng hoà bang Alaska, người đã thua xít sao cuộc tái tranh cử sau khi bị kết án vì không báo cáo một món quà bị cáo buộc. Chỉ sau khi có một người tố giác FBI tiết lộ hành vi sai trái của công tố viên đáng tiếc để Stevens được miễn tội. Nó đã đến quá muộn cho cuộc tái tranh cử của ông, nhưng thanh danh của ông đã được khôi phục. Stevens chết năm 2010.

Nếu Bộ Tư pháp do Đảng Cộng hoà lãnh đạo có thể kết án một cách có chủ ý, ác ý và sai trái với thượng nghị sĩ Cộng hoà phục vụ lâu nhất ở vùng đất này, vẫn còn phổ biến ở bang nhà của anh ta, thì đó sẽ là trò chơi trẻ con đối với các công tố viên ở Victoria (bang nhà của Hồng y Pell ở Úc) nhằm cố tình, ác ý và kết án sai Hồng y Pell, người đã phải chịu một chiến dịch phỉ báng của truyền thông kéo dài nhiều năm ở Úc. Rằng cường độ của sự phỉ báng có khả năng sẽ tìm thấy trong một bồi thẩm đoàn gồm 12 người ở Melbourne, họ cũng tin rằng Hồng y Pell cũng đã lạm dụng tình dục các em trai.

Tuy nhiên, vụ kiện chống lại Hồng y Pell rất kỳ ảo đến nỗi các công tố viên phải mất 2 lần để có được các bản án. Phiên toà đầu tiên, vào tháng 9, đã kết thúc trong một bồi thẩm đoàn, với các bồi thẩm được báo cáo bỏ phiếu 10-2 để tha bổng. Một phiên toà tái thẩm theo sau, với bồi thẩm đoàn đạt được sự nhất trí cần thiết vào tháng 12 lại kết án.

Các sự kiện được cho là của vụ án


Điều quan trọng đối với người Công giáo là phải biết chi tiết cụ thể của vụ án, không chỉ tóm tắt cho rằng "chúng cớ yếu" mà là chứng cớ đó không thể nào xảy ra được.

Công tố buộc tội rằng Hồng y Pell, thay vì chào hỏi mọi người sau Thánh lễ như thông lệ của ngài, ngay lập tức rời bỏ mọi người trong Nhà thờ Chính toà Thánh Patrick, và không được tháp tùng tới phòng thánh. Đến phòng thánh một mình, ngài thấy hai thiếu niên ca viên bằng cách nào đó đã rời khỏi đám rước của 50 ca viên khác và đang uống rượu lễ. Bắt được quả tang hành động này, sau đó ngài nhanh chóng quyết định tấn công tình dục chúng - khẩu dâm", chính xác một cách khó chịu.

Điều này ngài đã thực hiện ngay sau thánh lễ, với cánh cửa phòng thánh mở toang, mặc dù ngài đang mang tất cả lễ phục dù rằng vị chưởng nghi, hoặc các vị đồng tế có thể vào phòng thánh hoặc thậm chí đi qua cánh cửa đang mở, như thường lệ sau thánh lễ. Trong khi đó, có hàng chục và hàng chục người trong nhà thờ, cầu nguyện hoặc trò chuyện.

Toàn bộ sự việc diễn ra trong vòng 6 phút, sau đó các thiếu niên đã đi tập hát và không bao giờ nói về điều đó với bất cứ ai trong 20 năm, thậm chí không nói với nhau. Thật vậy, một trong những cậu bé, người đã chết vì dùng heroin quá liều vào năm 2014, đã nói rõ với mẹ mình trước khi chết rằng anh ta chưa bao giờ bị lạm dụng tình dục.

Các sự kiện được cho là hầu như không thể hoàn thành. Hãy hỏi bất kỳ linh mục nào của một giáo xứ bình thường - huống hồ là một nhà thờ chính toà - có thể cưỡng hiếp các ca viên trong nhà thờ ngay sau Thánh lễ. 60 giây - hãy cho là 6 phút - sẽ không trôi qua mà không có ai, hoặc vài người, đi ra vào, hoặc ít nhất là đi qua cánh cửa đang mở. Hãy hỏi bất kỳ linh mục nào nếu có linh mục nào thường ở một mình trong phòng thánh ngay sau thánh lễ, trong khi vẫn còn người trong nhà thờ và cung thánh đường vẫn chưa được dọn đi.

Hơn nữa - một lần nữa, xin lỗi vì phải diễn tả - không thể thực hiện sự lạm dụng bị cáo buộc khi trên mình còn mang đầy đủ các áo lễ. Một lần nữa, hãy hỏi bất kỳ linh mục nào - huống chi là một tổng giám mục, người được trao nhiều quyền hơn - về sự lúng túng khi phải đi vệ sinh, nếu cần thiết, sau khi đã mặc áo lễ. Nó đòi hỏi phải cởi bộ áo lễ ra, ít nhất là một phần, hoặc phải xử lý cách vụng về các phẩm phục khác nhau, khiến việc sử dụng nhà vệ sinh trở nên khó khăn, nói gì đến việc tấn công tình dục.

Người khiếu nại nói rằng Hồng y Pell vén áo lễ sang một bên, đó là một điều không thể, bởi vì chiếc áo alb không có lỗ hổng để vén sang một bên như vậy. Điều mà Hồng y Pell bị buộc tội đã làm chỉ đơn giản là không thể làm được, ngay cả khi bằng cách nào đó ngài đã đủ điên rồ để thử nó. Hơn nữa, bất kỳ người đàn ông nào cố gắng hãm hiếp con trai ở nơi công cộng với mọi người còn đó là loại người phạm tội liều lĩnh và là người có một lịch sử lâu dài về hành vi đó. Tất nhiên, không có lịch sử nào như vậy.

Để tin nổi cáo buộc đó, mười điều không thể xảy ra sau đây đã phải xảy ra và tất cả trong vòng 10 phút:

1. Đức Tổng Giám mục Pell, trong ngày hôm ấy, đột nhiên bỏ thực hành kéo dài hàng thập kỷ của ngài là đứng bên ngoài thánh đường sau thánh lễ để chào hỏi anh chị em giáo dân.

2. Đức Tổng Giám mục Pell, người lúc nào cũng được vị trưởng ban nghi lễ phụng vụ đi kèm, cùng với ông từ phụ trách phòng thánh trong khi ngài đang mặc phẩm phục phụng vụ, đột nhiên có thể tiến vào không gian của phòng thánh một mình.

3. Vị trưởng ban nghi lễ, chịu trách nhiệm giúp Đức Tổng Giám mục cởi bỏ phẩm phục phụng vụ, đã đột nhiên biến mất.

4. Ông từ, chịu trách nhiệm trông nom và khoá phòng thánh, cũng đột nhiên biến mất.

5. Ông từ đã không qua lại giữa phòng thánh và cung thánh để dọn dẹp các sách lễ và chén thánh, như trách nhiệm và thực hành thường xuyên của ông.

6. Những người giúp lễ, cũng như ông từ, đột nhiên đồng loạt biến mất hết, thay vì giúp ông từ dọn dẹp cung thánh và đưa các đồ dùng phụng vụ trở lại phòng thánh.

7. Các linh mục đã đồng tế trong thánh lễ với Đức Tổng Giám mục Pell cũng đột nhiên không thay áo trong phòng thánh và bất ngờ biến mất hết.

8. Ít nhất 40 người đã không thấy hai đứa trẻ trong dàn hợp xướng đột nhiên tách khỏi đám rước sau thánh lễ.

9. Hai đứa trẻ trong dàn hợp xướng bước vào phòng thánh, bắt đầu uống rượu lễ mà không bị ái phát hiện, và Đức Tổng Giám mục Pell có thể lạm dụng chúng trong khi cánh cửa phòng thánh lúc nào cũng mở toang ra và ngài đang mặc trang phục phụng vụ.

10. Hai đứa trẻ trong dàn hợp xướng nói là bị lạm dụng sau đó có thể vào phòng tập hát, qua hai cánh cửa bị khoá, mặc dù chúng không có thẻ an ninh, mà không ai nhận ra, và tham gia vào một buổi diễn tập sau thánh lễ; không ai hỏi tại sao chúng đã mất tích trước đó.

Sự lũng đoạn của cảnh sát

Không có gì đáng ngạc nhiên khi một bồi thẩm đoàn gồm 12 công dân bình thường có thể bị thuyết phục, trái với bằng chứng và lẽ thường, rằng Hồng y Pell đã phạm tội. Rốt cuộc, hàng chục và hàng chục cảnh sát và công tố viên được đào tạo và có kinh nghiệm quyết định rằng cựu Tổng Giám mục Sydney có tội ngay cả trước khi bất kỳ cáo buộc nào được đưa ra. Đó là sự căm thù của Úc đối với Giáo hội Công giáo nói chung và ĐHY George Pell nói riêng.

Vào năm 2013, cảnh sát Victoria đã phát động Chiến dịch Tethering để điều tra Hồng y Pell, mặc dù không có khiếu nại nào chống lại ngài. Sau đó, một chiến dịch kéo dài 4 năm để tìm những người sẵn sàng cáo buộc lạm dụng tình dục, một chiến dịch bao gồm cảnh sát Victoria đăng quảng cáo trên báo yêu cầu khiếu nại về lạm dụng tình dục tại Nhà thờ Chính toà Melbourne - trước khi có bất kỳ cáo buôc nào.

Cảnh sát đã có người của họ và chỉ cần một nạn nhân


Với việc Úc phải trải qua một cuộc điều tra của Uỷ ban Hoàng gia về Lạm dụng tình dục - với việc Giáo hội Công giáo bị để ý - chỉ còn vấn đề thời gian trước khi có thể tìm ra ai đó có thể phát biểu điều gì đó, hoặc nếu cần thiết, ngụy tạo nó hoàn toàn. Sau tất cả những nỗ lực đó, cảnh sát Victoria chỉ có thể kết hợp một vụ án mỏng manh như vậy tự nó là một dấu hiệu mạnh mẽ cho thấy Hồng y Pell không phải là kẻ lạm dụng tình dục.

Lời khai - hoặc không - của người khiếu nại


Trong các vụ lạm dụng tình dục ở Victoria, nạn nhân làm chứng tại tòa án kín, vì vậy công chúng không biết và không thể đánh giá độ tin cậy của những gì được nói.

Trong phiên toà đầu tiên, người khiếu nại đã làm chứng trước bồi thẩm đoàn. Họ đã bỏ phiếu không kết án. Trong phiên tòa thứ hai, người khiếu nại hoàn toàn không làm chứng, nhưng thay vào đó là hồ sơ về lời khai của anh ta trong phiên tòa đầu tiên. Dường như bồi thẩm đoàn đầu tiên, những người nghe thấy người khiếu nại trực tiếp, thấy anh ta ít đáng tin hơn bồi thẩm đoàn thứ hai, là những người không gặp anh ta trực tiếp.

Do đó, Đức Hồng y Pell đã bị kết án dựa trên lời khai của một nhân chứng đã trình bày một câu chuyện đáng kinh ngạc, không được chứng thực, không có bất kỳ bằng chứng vật lý nào và không có bất kỳ hành vi nào trước đó, về sự kiên quyết vất vả của thủ phạm bị cáo buộc rằng không có chuyện gì như thế đã xảy ra. Điều đó, gần như theo định nghĩa, đáp ứng tiêu chuẩn của sự nghi ngờ hợp lý. Thậm chí đáng kinh ngạc hơn, bồi thẩm đoàn đã kết án Hồng y Pell đã hành hung cậu bé thứ hai, mặc dù anh ta đã phủ nhận với chính gia đình rằng anh ta chưa từng bị lạm dụng. Nạn nhân thứ hai đó được cho là đã chết vào năm 2014. Anh ta chưa từng khiếu nại, chưa từng được cảnh sát phỏng vấn và chưa từng được đối chất tại toà án.

Vì không có sự thù hận công khai đối với Hồng y Pell, một trường hợp như vậy thậm chí sẽ không bao giờ được đưa ra tòa. Nhưng giống như cảnh sát đã có người của họ trước khi họ có bất kỳ cáo buộc hay bằng chứng nào, các công tố viên biết rằng họ có cơ hội tốt để có được một bồi thẩm đoàn quyết đoán kết án Hồng y Pell đến mức họ chỉ cần cho họ một cơ hội.

Một phiên toà bí mật

Theo luật Victoria, một thẩm phán có thể ra "lệnh cấm đàn áp" để cấm mọi báo cáo về trường hợp nếu cần thiết để bảo vệ một phiên tòa khỏi bị áp lực công khai không đáng có. "Lệnh đàn áp" có nghĩa là ngay cả các cáo buộc chống lại Hồng y Pell cũng không được tiết lộ cho đến tuần này, hơn hai tháng sau khi ngài bị kết án, rõ ràng là để bảo vệ Hồng y Pell phải được xét xử công bằng.

Trong thực tế, nó bảo vệ các công tố viên khỏi phải bào chữa sự yếu kém trong vụ án của họ trước toà án của dư luận. Nếu như gần 2 năm trước, thì các công tố viên đã phải tranh luận trước công chúng rằng Hồng y Pell đã lạm dụng hai ca viên ngay cả khi còn đầy người tại nhà thờ chính toà ngay sau thánh lễ Chủ Nhật, ít nhất sẽ có một chút áp lực đối với tổng chưởng lý Victoria để xem lại liệu một nền công lý theo ý đám đông hiện diện như đã xảy ra hồinăm ngoái tại Úc, nơi Đức Tổng Giám mục Philip Wilson của thành phố Adelaide bị kết án vì che đậy một vụ lạm dụng tình dục. Ngài đã bị kết án, và mặc dù ngài không muốn từ chức trước khi cuộc kháng cáo của ngài kết thúc, do áp lực từ Vatican, các giám mục đồng liêu của ngài và thủ tướng Úc đã buộc ngài phải ra đi.

Chỉ vài tháng sau, ngài được tha bổng. Thẩm phán toà phúc thẩm phán quyết rằng bồi thẩm đoàn đã kết án ngài có khả năng bị ảnh hưởng bởi cơn giận dữ công khai đối với Giáo hội Công giáo.

Lich sử lại tái diễn!
Cao Nguyên
Ghi lại phản hồi, xin nhấn vào »  Nhập ý kiến của bạn:
Ý kiến - nhận xét của bạn về bài:

Việc truy tố Hồng y Pell là gì: Đàn áp tôn giáo

Tên:
Email:
Ý kiến - nhận xét - Comments:

  (hoặc nhấn phím ESC hoặc nhấn vào khung nền)

Chưa có ý kiến   Pending (4)
TIN - BÀI KHÁC   8900 tin bài trong TIN TỨC - SỰ KIỆN » Giáo Hội Toàn Cầu
  ĐTC mời gọi các Giám mục Công giáo Đông phương hiệp nhất | Hồng Thuỷ
  ĐTC: Lòng trắc ẩn cũng là ngôn ngữ của Thiên Chúa | Trần Đỉnh, SJ
  Các Giám mục Pháp hội thảo về đạo đức sinh học | Ngọc Yến
  Tín hữu Trung Quốc hành hương ngăn cản việc phá Đền thánh Đức Mẹ | Hồng Thuỷ
  ĐTC thăm Hiroshima và Nagasaki, một thông điệp hy vọng về vũ khí hạt nhân | Ngọc Yến
  Tông du Nhật Bản: Giấc mơ đã trở thành sự thật của ĐTC Phanxicô | Ngọc Yến
  ĐTC: Hãy cầu nguyện cho các cấp chính quyền để họ cũng cầu nguyện cho dân của mình | Trần Đỉnh, SJ
  ĐTC tiếp tục an ủi người dân Syria đang phải chịu đau khổ vì chiến tranh | Ngọc Yến
  ĐGH Phanxicô: Tường Berlin sụp đổ vì bị vây bởi lời cầu nguyện, chứ không bởi vũ khí | Hồng Thuỷ
  ĐTC tặng 200.000 Euro cho Haiti để tái thiết chủng viện và trường học | Ngọc Yến
  Sứ điệp của ĐTC ở Châu Phi nhưng dành cho tất cả chúng ta | Hồng Thuỷ
  Các Giám mục Eritrea lên án việc chính quyền quốc hữu hóa các trường học Công giáo | Hồng Thuỷ
  Kinh Truyền Tin với ĐTC ngày 15/09/2019 | Ngọc Yến
  Tìm kiếm phương thức giải quyết thiếu hụt ngân sách Toà Thánh | G. Trần Đức Anh OP
  ĐTC gặp các cảnh sát nhà tù, nhân viên nhà tù, tù nhân và gia đình | Hồng Thuỷ
  Toà Thánh và Angola ký kết Hiệp định căn bản | Hồng Thuỷ
  Lễ Phong Chân phước cho Chị Benedetta Bianchi | Hồng Thuỷ
  Hội nghị mùa thu của Hội đồng Giám mục Đức tại Fulda | Ngọc Yến
  Hội nghị về Hoà bình của các Giáo hội Kitô Châu Âu | Ngọc Yến
  Logo và khẩu hiệu cuộc viếng thăm của ĐTC tại Thái Lan | Hồng Thuỷ
Tìm kiếm trong phần Tin - Bài này
 [Tìm tên bài, tên tác giả, nội dung...]
Phim - Nhạc - Suy niệm
Xem chuyên mục Media Online
Từ Điển Online:     

Truyền Tin

Email: tt.march25@gmail.com

Website: truyen-tin.net

Online since: May 2010

Tìm kiếm nội dung
(Gõ từ khóa vào vào khung dưới đây)
Tìm kiếm trong Google
Nhấn vào >> Google Search

Liên hệ

Đặt làm trang chủ

@