Tiền bạc có thể mua cho bạn rất nhiều thứ tốt đẹp, nhưng tất cả tiền bạc trên đời này không thể mua cho bạn sự thoả mãn.
Truyen-tin.net - Sơ lược dữ kiện:

  • ♥ Tiểu sử Các Thánh: 272
  • ♥ Các Bài đọc thánh lễ: 772
  • ♥ Văn hoá, nghệ thuật: 1154
  • ♥ Tin tức, chuyên đề... 18608
  • ♥ Thư viện hình ảnh: 14131
  • ♥ Suy niệm Lới Chúa: 924
  • ♥ Video: 2246
  • ♥ Tài liệu tham khảo: 780

... cùng những sưu tập khác.
tt
Laudetur Jesus Christus - Ngợi khen Chúa Giêsu Kitô NewsFeed
-
TIN TỨC - SỰ KIỆN » Giáo Hội Toàn Cầu
Back TRỞ LẠI (Cập nhật: 10/03/2019 11:16:14 SA)
A  A  A
Chương trình thực phẩm giúp người nghèo của một giáo xứ ở Roma
Trong năm 2018, Giáo xứ Thánh Martin ở khu vực Gioan Laterano ở Roma đã quyên góp được hơn 1.200 ký thực phẩm và giúp đỡ cho hơn 20 gia đình.

Mỗi ngày thứ hai đầu tháng, các tình nguyện viên của Giáo xứ Thánh Martin ở khu vực Gioan Laterano, thuộc Giáo phận Roma, lại đến một siêu thị trong khu vực đó để nhận các món hàng những người giáo dân mua và trao lại cho giáo xứ để giúp cho các gia đình nghèo.

Trung tâm lắng nghe Caritas

Chương trình này bắt đầu với việc Cha Antonio Pompili được bổ nhiệm làm Cha sở Giáo xứ Thánh Giáo hoàng Martino vào năm 2011. Cha Antonio chia sẻ về chương trình này: “Khi bắt đầu sứ vụ linh mục, tôi đã quyết định thành lập một trung tâm lắng nghe Caritas, nơi có thể trợ giúp người nghèo; chương trình này được thực hiện nhờ một số giáo dân trong vùng. Tuy khu vực Đền thờ Thánh Gioan nằm ở trung tâm và may mắn hơn những khu vực khác, nơi đây cũng không thiếu những trường hợp nghèo khổ, những tình cảnh như sống ở vùng ngoại biên, nếu không từ khía cạnh địa lý, thì cũng từ khía cạnh hiện sinh.”

“Đó là các gia đình hay những người không có điều kiện để mua thực phẩm, nhưng cũng có cả những người sống đơn độc hay gặp phải những hoàn cảnh bất hạnh khác nhau. Chúng tôi có được sự cộng tác chặt chẽ của mốt siêu thị. Mỗi thứ hai đầu tháng, siêu thị này đồng ý cho chúng tôi thực hiện một cuộc mua sắm tương trợ thực phẩm và các nhu yếu phẩm khác tại đây.”

Lòng quảng đại của các giáo dân

“Năm vừa qua chúng tôi đã nhận và phân phát 1.200 ký thực phẩm. Đó là nhờ sự quảng đại của các giáo dân và sự đồng thuận của siêu thị. Mỗi chiều thứ hai đầu tháng, những chiếc xe đẩy hàng được đặt sẵn ở bên cạnh các quầy thu tiền để nhận thực phẩm. Các giáo dân có thể mua thứ thực phẩm nào đó tại siêu thị và tặng cho chúng tôi bằng cách trao cho các tình nguyện viên đứng cạnh quầy trả tiền. Sau đó các tình nguyện viên mang các mặt hàng nhận được về kho hàng của giáo xứ, cất giữ và hàng tuần phân phát thành những gói hàng cho những người nghèo. Như thế giáo xứ giúp cho hơn 20 gia đình. Chúng tôi biết các gia đình này. Những gói hàng được phân phát theo nhu cầu của họ, nhưng chúng tôi cũng không từ chối bất cứ ai. Chúng tôi cũng trợ giúp cho một số người bằng cách phân phát cho họ tại nhà.”

Hoạt động bác ái của giáo xứ hoạt động trôi chảy nhờ sự tham gia của hàng chục giáo dân trong giáo xứ. Một cộng tác viên của nhóm Caritas của giáo xứ chia sẻ: “Giáo xứ của chúng tôi rất quảng đại, có thể bảo đảm có đủ một chai dầu oliu phân phát cho mỗi người cần nó. Vào đầu mỗi tháng, trước mỗi Thánh lễ, chúng tôi nhắc các giáo dân nhớ đến những người nghèo khổ và cách đặc biệt việc, quyên góp thực phẩm tương trợ. Trên tờ rơi, chúng tôi yêu cầu thực phẩm hoặc sản phẩm cần thiết cho các gia đình nghèo, như mì ống, dầu, cá ngừ, các loại đậu...”

Maria Venere Esposito, một giáo viên hóa học ở trường trung học và đã làm tình nguyện được 9 năm, chia sẻ: “Mỗi ngày nhận hàng, chúng tôi luôn nhận được hàng chất đầy từ 15-20 xe đẩy, tất cả là nhờ sự quảng đại của khoảng 40 giáo dân.”

Không chỉ là các gói thực phẩm

Ông Claudio Pallonari, một người hưu trí 71 tuổi, một tình nguyện viên từ năm 2011, cố gắng nở một nụ cười với mỗi người khách. Khi trao một phần thực phẩm theo nhu cầu cá nhân của người khách, ông còn trao thêm cả tình cảm. Ông nhắc rằng: “Chúng tôi cố gắng làm giảm nhẹ đi sự đau khổ, điều này rất quan trọng. Ở đây không chỉ là việc trao các gói pasta, nhưng là thiết lập một mối quan hệ của con người với những con người. Những người đàn ông hay đàn bà đến đây đều chịu gánh nặng của hoàn cảnh sống rất khó khăn, và làm cho họ vui lên, dù chỉ là một khoảnh khắc thôi, là điều cần thiết.”

Ông cũng chia sẻ rằng nhiều người cảm thấy xấu hổ khi đến đây nhưng ông nói với họ rằng không có điều gì phải xấu hổ; mọi người đều có thể bị thất nghiệp một ngày nào đó.

Ông nói tiếp: “Tôi có nhiều điều may mắn, sức khỏe, tiền hưu, sự bình yên, tôi cảm thấy có nghĩa vụ làm điều gì đó cho người khác.”

Để giúp việc phân phát thực phẩm tốt hơn, một trung tâm lắng nghe được mở cửa vào mỗi ngày thứ năm, với 2 nhà tâm lý cùng với các tình nguyện, nơi mà bất cứ ai cũng có thể đến để trình bày những khó khăn và nhu cầu của mình và tìm được sự quan tâm lắng nghe cách bác ái, được hỗ trợ luân lý, trợ giúp cụ thể và nếu cần thiết, cũng có tư vấn tâm lý .

Ngày thứ tư thực phẩm được phân phát. Đúng 4.30 chiều thứ tư hằng tuần, trên lối ra của căn phòng nhỏ ở tầng trệt của giáo xứ thánh Giáo hoàng Martino ở đường Veio, thuộc khu vực Gioan Laterano, một hàng người bắt đầu trật tự xếp hàng để nhận các gói thực phẩm tương trợ giúp gia đình họ có lương thực trong vài ngày...


Hồng Thuỷ

Nguồn: RV

Ghi lại phản hồi, xin nhấn vào »  Nhập ý kiến của bạn:
Ý kiến - nhận xét của bạn về bài:

Chương trình thực phẩm giúp người nghèo của một giáo xứ ở Roma

Tên:
Email:
Ý kiến - nhận xét - Comments:

  (hoặc nhấn phím ESC hoặc nhấn vào khung nền)

Chưa có ý kiến   Pending (4)
TIN - BÀI KHÁC   8287 tin bài trong TIN TỨC - SỰ KIỆN » Giáo Hội Toàn Cầu
  Bác sĩ Lucia Ercoli – người chăm sóc những người nghèo của ĐGH | Hồng Thuỷ
  ĐTC sẽ ký và công bố Tông huấn về giới trẻ | G. Trần Đức Anh OP
  ĐTC sẽ tôn phong 7 chân phước GM tử đạo tại Rumani | G. Trần Đức Anh OP
  ĐTC Phanxicô và con đường hạnh phúc đích thực | Ngọc Yến
  ĐTC tiếp đại gia đình Dòng Thánh Camillo de Lellis | G. Trần Đức Anh OP
  ĐTC Phanxicô: Kitô hữu không tin vào "số phận" nhưng vào ơn cứu độ từ Thiên Chúa | Hồng Thuỷ
  Tổng thống Ý chúc mừng ĐTC nhân ngày khai mạc sứ vụ Phêrô | Hồng Thuỷ
  ĐTC không nhận đơn từ chức của ĐHY Berbarin | G. Trần Đức Anh OP
  Giáo hội Công giáo sắp có thêm 9 chân phước | G. Trần Đức Anh OP
  Một linh mục bị vu cáo lạm dụng tính dục được minh oan… sau 8 năm | Hồng Thuỷ
  Đức Đạt Lai Lạt Ma được trao Giải “Pacem in Terris” 2019 | Hồng Thuỷ
  ĐTC tái kêu gọi bài trừ tham nhũng | G. Trần Đức Anh OP
  ĐTC Phanxicô: Hãy theo gương thương xót của Thiên Chúa, đừng là những cái "bị kín" | Trần Đỉnh, SJ
  Caritas Quốc tế giúp 4,1 triệu Euro cho dân Aleppo, Siria | G. Trần Đức Anh OP
  HĐGM Ba Lan chống "Hiến chương đồng tính luyến ái” | G. Trần Đức Anh OP
  ĐTC Phanxicô cầu nguyện cho các anh em Hồi giáo | Hồng Thuỷ
  ĐTC Phanxicô: Đau khổ trong cuộc sống là bước cần thiết nhưng chỉ tạm thời | Hồng Thuỷ
  Đoàn Lữ hành 5 bé gái đến Vatican cho sứ mệnh hoà bình thế giới | Ngọc Yến
  ĐTC gặp thành viên của Liên đoàn các Hợp tác xã Italia | Văn Yên, SJ
  Đức Thánh Cha cám ơn cha giảng phòng cho Giáo triều Roma | Văn Yên, SJ
Tìm kiếm trong phần Tin - Bài này
 [Tìm tên bài, tên tác giả, nội dung...]
Phim - Nhạc - Suy niệm
Xem chuyên mục Media Online
Từ Điển Online:     

Truyền Tin

Email: tt.march25@gmail.com

Website: truyen-tin.net

Online since: May 2010

Tìm kiếm nội dung
(Gõ từ khóa vào vào khung dưới đây)
Tìm kiếm trong Google
Nhấn vào >> Google Search

Liên hệ

Đặt làm trang chủ

@