Tôi ngủ và trong mơ tôi thấy cuộc sống là niềm vui. Tôi tỉnh dậy và nhìn thấy cuộc sống là phục vụ. Tôi hành động và thấy được phục vụ là niềm vui.

Rabindranath Tagore (1861-1941)
Truyen-tin.net - Sơ lược dữ kiện:

  • ♥ Tiểu sử Các Thánh: 272
  • ♥ Các Bài đọc thánh lễ: 772
  • ♥ Văn hoá, nghệ thuật: 1154
  • ♥ Tin tức, chuyên đề... 18939
  • ♥ Thư viện hình ảnh: 14131
  • ♥ Suy niệm Lới Chúa: 924
  • ♥ Video: 2250
  • ♥ Tài liệu tham khảo: 780

... cùng những sưu tập khác.
tt
Laudetur Jesus Christus - Ngợi khen Chúa Giêsu Kitô NewsFeed
-
GIỚI TRẺ
Back TRỞ LẠI (Cập nhật: 28/07/2018 1:57:54 SA)
A  A  A
Khoảnh khắc đẹp trong chuyến thăm Ba Lan 2016 của ĐTC Phanxicô
Hai năm trước, ĐGH Phanxicô đã viếng thăm Ba Lan từ ngày 27-31/07/2016, nhân dịp Đại hội Giới trẻ Thế giới (ĐHGT) lần thứ 31 được tổ chức tại Cracovia, Ba Lan, từ ngày 26-31/07/2016. Chủ đề của ĐHGT tại Cracovia năm 2016 là “Phúc cho những ai có lòng thương xót, vì họ sẽ được xót thương” (Mt 5,7).

Tại thành phố Cracovia của hai vị thánh nổi tiếng, gắn liền với Lòng Chúa Thương Xót - Thánh Giáo hoàng Gioan Phaolô II và Thánh nữ Faustina Kowalska - ĐTC Phanxicô đã mời gọi hàng trăm ngàn bạn trẻ hiện diện để lại cho thế giới một dấu chỉ khi dạy cho những người lớn biết cùng sống chung với nhau giữa những khác biệt.

Ngày thứ nhất, thành phố Cracovia chào đón ĐTC Phanxicô

ĐTC Phanxicô đến phi trường mang tên Thánh Giáo hoàng Gioan Phaolô II của thành phố Cracovia. Sau đó ngài được các bạn trẻ tham dự ĐHGT và các bạn trẻ Ba Lan nồng nhiệt chào đón trên các con đường của trung tâm lịch sử của thành phố Cracovia. Vào cuối ngày, từ cửa sổ toà tổng giám mục, ĐTC chào rất nhiều bạn trẻ tụ họp tại đường Franciszkańska, như Thánh Giáo hoàng Giáo hoàng Gioan Phaolô II và Đức nguyên Giáo hoàng Bênêđictô XVI đã làm.

Ngày thứ hai, dâng hoa kính Đức Mẹ Đen ở Czestochowa

Ngày thứ hai của chuyến viếng thăm, ĐTC Phanxicô đã đến đền thánh Đức Mẹ ở Czestochowa, nơi mà Thánh Giáo hoàng Gioan Phaolô II gọi là “đền thánh quốc gia”. Tại đây, trước khi cử hành nghi lễ đầu tiên trong chuyến viếng thăm Ba Lan, ĐTC đi xe mui trần chào 500.000 tín hữu tụ tập dưới chân tường của Đan viện Jasna Gora, thành trì của đức tin và của tinh thần quốc gia của người dân Ba Lan.

Đi qua các bức tường, ĐTC đi vào Nhà nguyện Đức Mẹ Đen và kính viếng ảnh Đức Mẹ. Sau khi cầu nguyện cùng Đức Trinh Nữ Maria, như các GH Phaolô VI, Gioan Phaolô II và Bênêđictô XVI, ĐTC Phanxicô đã dâng một hoa hồng bằng vàng kính Đức Mẹ.

Ban chiều cùng ngày, ĐTC đã đi xe điện, cùng với 15 bạn trẻ khuyết tật và những người đồng hành, từ toà tổng giám mục đến sân Blonia. Dù mưa càng lúc càng lớn vẫn không ngăn được sự nhiệt tình của cả triệu bạn trẻ tụ tập tại sân Blonia. Trong nghi thức chào đón ĐTC, với chủ đề “Được gọi trở nên thánh”, 187 lá cờ của các quốc gia của các tham dự viên, với những gương mặt đặc trưng đã diễu hành trong nghi thức chào đón.

Thánh Faustina, tông đồ của Lòng Chúa Thương Xót

Ngày thứ ba của chuyến viếng thăm rơi vào ngày thứ bảy trong tuần, được dành cử hành lòng thương xót. Đầu tiên, ĐTC kính viếng đền thánh Lòng Chúa Thương xót tại Lagiewniki, phía nam của Cracovia. Tại tu viện của các nữ tu dòng Đức Mẹ của Lòng Chúa Thương Xót, nơi Thánh nữ Faustina đã sống và qua đời, ĐTC đi vào nhà nguyện có thi hài thánh nữ và cầu nguyện trước mộ ngài, có tấm ảnh đầu tiên của Chúa Giêsu Thương Xót, được vẽ theo sự chỉ dẫn của thánh nữ, theo ý Chúa muốn khi Ngài hiện ra với thánh Faustina lần đầu tiên vào ngày 22/02/1931, yêu cầu thánh nữ cho viết trên đó dòng chữ “Lạy Chúa Giêsu, con tín thác nơi Chúa”.

Ra khỏi nhà nguyện, từ sân thượng Đền thánh Lòng Chúa Thương Xót, ĐTC Phanxicô chào các bạn trẻ tụ họp trên bãi cỏ có các toà giải tội. Sau đó ngài đi vào đền thánh và giải tội cho 8 bạn trẻ. Tiếp đến, ĐTC đi xe hơi qua đoạn đường dài 1 cây số để đến đền thánh mới dâng kính Thánh Gioan Phaolô II. Tại đây ngài dâng lễ với các linh mục và tu sĩ nam nữ người Ba Lan. Sau Thánh lễ, ĐTC xông hương và hôn kính thánh tích – máu Thánh Gioan Phaolô II, được lưu giữ tại trung tâm của bàn thờ của đền thánh.

Ăn trưa với 13 tình nguyện viên trẻ tuổi

Trở về tòa tổng Giám mục, ĐTC dùng bữa trưa cùng với 13 tình nguyện viên trẻ phục vụ cho việc tổ chức ĐHGT; mỗi châu lục có 1 bạn nam và 1 bạn nữ, 2 bạn người Ba Lan và phát ngôn viên của ĐHGT, ĐHY Dziwisz – tổng GM Cracovia và một thông dịch viên. Trong bữa trưa kéo dài hơn một tiếng, ĐTC đã trò chuyện bằng tiếng Ý và tiếng Tây ban nha với các bạn.

Cửa Thánh của cánh đồng lòng thương xót

Chiều ngày 30/07, khi đến cánh đồng lòng thương xót nằm ở ngoại ô Cracovia để cử hành buổi canh thức cầu nguyện của ĐHGT lần thứ 31, ĐTC được một làn sóng màu sắc của hơn 1 triệu trái tim trẻ trung chào đón. Trong ánh nắng hoàng hôn, chiếc xe mui trần chở ĐTC và vài bạn trẻ đến gần Cửa Thánh và ĐTC nắm tay 6 bạn trẻ bước qua Cửa Thánh. Trên lễ đài với tấm hình lớn Chúa Giêsu Thương Xót, một hoạt cảnh trình bày 5 thời khắc của chủ đề “Chúa Giêsu, suối nguồn của lòng thương xót”, với các chứng từ và câu hỏi các 3 bạn trẻ.

Tin Mừng là chỉ nam trên các nẻo đường cuộc sống

Sáng hôm sau, Chúa Nhật 31/07, hơn 1,5 triệu bạn trẻ trên toàn thế giới và các tín hữu Ba Lan đã quây quần xung quanh ĐTC tại cánh đồng Wieliczka để cử hành Thánh lễ bế mạc ĐHGT lần thứ 31. ĐTC sai các bạn trẻ đi vào thế giới như các môn đệ và chứng tá của lòng thương xót của Chúa, tràn đầy kinh nghiệm của Cracovia và với Tin Mừng của Chúa Giêsu như chỉ nam dẫn đường trên các nẻo đường cuộc sống.

Hẹn lại ở Panama 2019

Sau khi rước lễ, ĐTC đã trao cho một số bạn trẻ một ngọn đèn, dấu chỉ ánh sáng của Chúa Kitô. ĐTC nhắc lại với các bạn trẻ rằng ĐHGT bắt đầu hôm nay và tiếp tục ngày mai, ở gia đình. Trước khi đọc Kinh Truyền Tin, ĐTC đã loan báo rằng điểm hành hương tiếp đến của các bạn trẻ sẽ là tại Panama vào năm 2019.
 

Hồng Thuỷ

Nguồn: RV

Ghi lại phản hồi, xin nhấn vào »  Nhập ý kiến của bạn:
Ý kiến - nhận xét của bạn về bài:

Khoảnh khắc đẹp trong chuyến thăm Ba Lan 2016 của ĐTC Phanxicô

Tên:
Email:
Ý kiến - nhận xét - Comments:

  (hoặc nhấn phím ESC hoặc nhấn vào khung nền)

Chưa có ý kiến   Pending (4)
TIN - BÀI KHÁC   462 tin bài trong GIỚI TRẺ
  Flame 2019 – Sự kiện giới trẻ Công giáo lớn nhất của vương quốc | Hồng Thuỷ
  ĐTC gặp gỡ và cám ơn 30.000 thiện nguyện viên ĐHGT Panama | G. Trần Đức Anh OP
  Thánh lễ bế mạc Ngày Quốc tế Giới trẻ tại Panama | G. Trần Đức Anh OP
  600.000 người canh thức với ĐTC Phanxicô tại Panama | G. Trần Đức Anh OP
  Hơn 400.000 tín hữu tham dự buổi Đi Đàng Thánh Giá với ĐGH tại Panama | G. Trần Đức Anh OP
  250.000 bạn trẻ đón chào ĐTC Phanxicô tại Panama | G. Trần Đức Anh OP - Hồng Thuỷ
  Gần 500 bạn trẻ Cuba tham dự ĐHGT Panama | Hồng Thuỷ
  Đại hội Giới trẻ: Cơ hội nhìn lại chính mình, trao ban và nhận lãnh | Ngọc Yến
  Thánh lễ khai mạc Ngày Quốc tế Giới trẻ thứ 34 tại Panama | G. Trần Đức Anh OP
  Kinh nghiệm của Yong Oh - bạn trẻ đã tham dự 5 Đại hội Giới trẻ liên tiếp | Hồng Thuỷ
  ĐTC gửi sứ điệp Video cho các bạn trẻ thổ dân tại Panama | G. Trần Đức Anh OP
  Ban nhạc rock “The Sun”, với tinh thần Kitô trình diễn tại Panama | Ngọc Yến
  Lần đầu tiên ĐTC giải tội cho các tù nhân trẻ trong kỳ ĐHGT | Hồng Thuỷ
  ĐHGT Panama được đặt dưới sự bảo trợ của các thánh Châu Mỹ Latinh | Hồng Thuỷ
  Ban nhạc rock của các nữ tu Siervas sẽ trình diễn tại Panama | Ngọc Yến
  Nhiều vị tổng thống tham dự Ngày Quốc tế Giới trẻ Panama | G. Trần Đức Anh OP
  Logo của ĐHGT Thế giới: Trái tim Mẹ Maria và Thánh giá | Ngọc Yến
  Ban nhạc rock các linh mục trình diễn tại Panama | Hồng Thuỷ
  Toà Thánh triệu tập diễn đàn giới trẻ quốc tế | G. Trần Đức Anh OP
  Công bố chương trình viếng thăm của ĐGH tại Panama | G. Trần Đức Anh OP
Tìm kiếm trong phần Tin - Bài này
 [Tìm tên bài, tên tác giả, nội dung...]
Ý CẦU NGUYỆN THÁNG 6-2019
Phim - Nhạc - Suy niệm
Xem chuyên mục Media Online
Từ Điển Online:     

Truyền Tin

Email: tt.march25@gmail.com

Website: truyen-tin.net

Online since: May 2010

Tìm kiếm nội dung
(Gõ từ khóa vào vào khung dưới đây)
Tìm kiếm trong Google
Nhấn vào >> Google Search

Liên hệ

Đặt làm trang chủ

@