tt
Laudetur Jesus Christus - Ngợi khen Chúa Giêsu Kitô NewsFeed
-
RSS EVERYTHING MEANING TO YOU
Cập nhật ngày: 9/11/2019 6:36:26 PM
Các Giám mục Công giáo Đông phương Ucraina thăm ĐGH Bênêđictô XVI
Các Giám mục Công giáo Đông phương Ucraina họp Công nghị tại Roma (Vatican Media)
Kết thúc Công nghị diễn ra tại Vatican từ ngày 1-10/9, các Giám mục Công giáo Đông phương Ucraina đã đến Đan viện Mẹ Thiên Chúa tại nội thành Vatican để thăm Đức nguyên GH Bênêđictô XVI.

Cuộc gặp gỡ bắt đầu từ 16 giờ và kéo dài khoảng 40 phút. Trong cuộc gặp gỡ, Đức Bênêđictô  XVI đã nói với Đức Tổng Giám mục trưởng Sviatoslav Shevchuk của Giáo hội Công giáo Đông phương Ucraina rằng “thế giới cần sự hiệp nhất”.

Thế giới cần sự hiệp nhất

Chính chủ đề của Công nghị “Sự hiệp thông và hiệp nhất trong đời sống và chứng tá của Giáo hội Ucraina ngày nay” đã gợi lên sự quan tâm của Đức nguyên Giáo hoàng. Ngài nói: “Cần kiến tạo sự hiệp nhất trên thế giới chia rẽ và bị phân mảnh ngày nay. Thế giới cần sự hiệp nhất.”

Đức Tổng Giám mục trưởng Shevchuk đã thuật lại với Đức Bênêđictô  XVI tiến trình của công nghị và giải thích lý do công nghị của Giáo hội Công giáo Đông phương Ucraina được tổ chức tại Roma. Năm nay kỷ niệm 50 năm Nhà thờ đồng Chính toà Thánh Sophia được thánh hiến, ngày 28/9/1969, trước sự hiện diện của ĐGH Phaolô VI.

Đức nguyên Giáo hoàng đã chào các giám mục. Ngài hỏi Đức Tổng Giám mục Borys Gudziak, đang ở Philadelphia, sau khi đã điều hành Giáo phận Công giáo Đông phương của Ucraina ở Paris,về tình hình thủ đô của Pháp và đặc biệt là về vấn đề di dân. Ngài cũng hỏi về tình hình đại kết ở Ucraina, đặc biệt sau khi Giáo hội Chính thống tự trị được thành lập.


Hồng Thuỷ