tt
Laudetur Jesus Christus - Ngợi khen Chúa Giêsu Kitô NewsFeed
-
RSS EVERYTHING MEANING TO YOU
Cập nhật ngày: 11/8/2019 12:18:50 PM
ĐTC Phanxicô làm phép xe mới được tặng cho Đội Cứu hoả Vatican
ĐTC làm phép xe mới (Vatican Media)
Sáng thứ tư 06/11, trước khi ra Quảng trường Thánh Phêrô để gặp các tín hữu và khách hành hương, ĐTC Phanxicô đã làm phép một chiếc xe mới được tặng cho Đội Cứu hoả Vatican. Đây là một sự khích lệ lớn cho toàn thể nhân viên Đội Cứu hoả.

Không chỉ làm phép chiếc xe mới, ĐTC còn dành thời gian nói chuyện với các nhân viên cứu hoả. ĐTC động viên và khen ngợi sự quảng đại phục vụ người khác của Đội Cứu hoả, đặc biệt trong những lúc nguy hiểm đến tính mạng.

Kỹ sư Paolo De Angelis, đội trưởng Đội Cứu hoả nói với Vatican News về cuộc gặp gỡ: “Trong cuộc trò chuyện, ĐTC luôn cảm ơn và khích lệ chúng tôi.”

Xe mới mang hiệu Man, do Hãng xe Man Truck của Đức và Hãng xe buýt Italia tặng. Cả hai công ty đã quyết định đóng góp thêm cho sự an toàn của Quốc gia Thành Vatican, qua việc tặng chiếc xe. Chiếc xe được sản xuất với các công nghệ và thiết bị mới nhất. Nhờ một màn hình trung tâm trên cabin, cho phép nước và bọt chữa cháy được điều khiển từ xa, trực tiếp từ vị trí lái xe, cho phép người điều khiển phương tiện chữa cháy được an toàn. Hệ thống đèn pha đảm bảo xe hoạt động vào ban đêm hoặc trong điều kiện tầm nhìn bị hạn chế.

Hiện diện tại buổi lễ, ngoài các vị đại diện của hai hãng xe còn có sự hiện diện của ĐHY Giuseppe Bertello Thống đốc Quốc gia Thành Vatican, Đức cha Fernando Vergez Alzaga, Tổng Thư ký và và Ông Gianluca Gauzzi Broccoletti, Chỉ huy trưởng Đội Hiến binh Vatican.

Ngọc Yến