tt
Laudetur Jesus Christus - Ngợi khen Chúa Giêsu Kitô NewsFeed
-
RSS EVERYTHING MEANING TO YOU
Cập nhật ngày: 3/25/2020 3:12:08 PM
Giám mục đầu tiên tại Hoa Kỳ bị nhiễm virus corona
Đức Tổng Giám mục Gregory Aymond
Giám mục đầu tiên tại Mỹ bị nhiễm virus corona là Đức cha Gregory Aymond, Tổng Giám mục Giáo phận New Orleans, bang Louisiana, ở miền nam Hoa Kỳ.

Tuyên bố hôm 23/3/2020 vừa qua, Đức Tổng Giám mục Gregory Aymond nói: “Trong đại dịch virus corona này, cho đến nay, tôi cảm thấy khoẻ mạnh bình thường. Nhưng vừa qua, tôi cảm thấy có vài triệu chứng và sốt nhẹ. Tôi đi xét nghiệm và bị xác nhận nhiễm virus corona. Tôi đã thông báo cho những người sống gần tôi, và dĩ nhiên tôi tự cách ly để không làm lây sang người khác. Tôi lợi dụng thời gian yên tĩnh này để gia tăng cầu nguyện và dâng hy sinh cầu cho những người bệnh nặng vì virus. Tôi cầu xin Chúa cho tôi sớm được bình phục và tiếp tục sứ vụ. Trong khi chờ đợi, tôi sẽ hiện diện qua Facebook và trang mạng của tổng giáo phận, với những suy tư về cuộc khủng hoảng hiện nay và quyền năng chữa lành của Chúa.”

Tổng Giáo phận New Orleans có 515.000 tín hữu Công giáo, trong đó có nhiều tín hữu Công giáo gốc Việt.

Tình hình tại Tây Ban Nha và Italia

Tại Tây Ban Nha cũng đã có 2 giám mục bị nhiễm virus corona là Đức cha José Maria Gil Tamayo, Giám mục Giáo phận Avila, đang được điều trị tại nhà thương, từ ngày 21/3, và vị thứ hai là Đức cha Manuel Herrero, Giám mục Giáo phận Palencia, cũng đang ở nhà thương từ ngày 21/3.

Tại Italia, cho đến nay có 2 giám mục nhiễm virus là Đức Giám mục Giáo phận Cremona, nay đã bình phục, và Đức cha Derio Olivero, Giám mục Giáo phận Pinerolo, ở miền Piemonte, tây bắc Italia, bị nhiễm virus từ ngày 20/3 vừa qua. (Tổng hợp 24-3-2020)

G. Trần Đức Anh OP