tt
Laudetur Jesus Christus - Ngợi khen Chúa Giêsu Kitô NewsFeed
-
RSS EVERYTHING MEANING TO YOU
Cập nhật ngày: 7/30/2020 8:26:11 AM
Các Giám mục Hoa Kỳ phát động cuộc đối thoại với người trẻ Công giáo
Đức cha Nelson Perez của Philadelphia
Cuối tuần vừa qua, một nhóm 300 người Công giáo, bao gồm 30 giám mục và Sứ thần Toà Thánh tại Hoa Kỳ, đã khởi động một sáng kiến mới, kéo dài suốt năm, của Hội đồng Giám mục Hoa Kỳ, nhằm cải thiện các mối quan hệ với giới trẻ.

Chương trình mang tên “Hành trình cùng nhau”, được bắt đầu vào cuối tuần 25-26/07. Ban đầu, sáng kiến được dự kiến bắt đầu với một hội nghị trực tiếp được tổ chức vào các ngày 23-26 tháng 7 tại Cleveland, nhưng do đại dịch Covid-19 nên hội nghị được tổ chức trực tuyến.

Sáng kiến này được tài trợ bởi Uỷ ban Đa dạng Văn hoá trong Giáo hội của Hội đồng Giám mục Hoa Kỳ, cùng với các văn phòng của Uỷ ban Giáo dục Công giáo và Uỷ ban Giáo dân, Hôn nhân, Đời sống Gia đình và Giới trẻ.

Gặp gỡ, lắng nghe, tham gia, cộng tác và vinh danh những người trẻ thuộc mọi nền văn hoá


Theo Hội đồng Giám mục Hoa Kỳ, chương trình Hành trình cùng nhau nhằm mục đích “gặp gỡ, lắng nghe, tham gia, cộng tác và vinh danh những người trẻ thuộc mọi nền văn hoá”, cũng như để “đánh giá sự hiệu quả liên văn hoá trong cách tiếp cận của Giáo hội đối với thanh niên và người trẻ, để xác định nhu cầu mục vụ của những người trẻ, và “để được truyền cảm hứng hành động sau khi suy tư cầu nguyện về Tông huấn Christus Vivit của Đức Giáo hoàng Phanxicô”.

Chờ đợi cơ hội đối thoại với người trẻ


Đức Tổng Giám mục Nelson Perez ở Philadelphia, Chủ tịch Uỷ ban Đa dạng Văn hoá của Hội đồng Giám mục, nói rằng ngài đang mong chờ cơ hội đối thoại với những người trẻ, và dự đoán đây sẽ là một kinh nghiệm làm phong phú cho nhau.

Trong tuyên bố được công bố vào ngày 22 tháng 7, Đức Tổng Giám mục của Philadelphia, nói: “Trong suốt năm tới, tôi hy vọng rằng chúng ta có thể có những cuộc trò chuyện trung thực về những vấn đề này và những vấn đề khác ảnh hưởng đến những người trẻ và về cách chúng ta có thể giải quyết những vấn đề quan trọng về chủng tộc, văn hoá và cộng đồng.” (CNA 27/07/2020)

Hồng Thuỷ