Chúng ta đừng bao giờ sợ những giọt nước mắt, chúng làm trái tim chúng ta trở nên mềm mại, chúng rửa sạch đôi mắt của chúng ta và cho chúng ta cái nhìn rõ hơn.
Truyen-tin.net - Sơ lược dữ kiện:

  • ♥ Tiểu sử Các Thánh: 272
  • ♥ Các Bài đọc thánh lễ: 772
  • ♥ Văn hoá, nghệ thuật: 1154
  • ♥ Tin tức, chuyên đề... 14378
  • ♥ Thư viện hình ảnh: 6916
  • ♥ Suy niệm Lới Chúa: 784
  • ♥ Video: 2262
  • ♥ Tài liệu tham khảo: 780

... cùng những sưu tập khác.
tt
Laudetur Jesus Christus - Ngợi khen Chúa Giêsu Kitô NewsFeed
-
CHUYÊN ĐỀ » Bác Ái - Xã Hội
Back TRỞ LẠI (Cập nhật: 21/09/2010 12:00:00 SA)
A  A  A
Tấm lòng vàng của triệu phú mồ côi
Năm 1972, có một đợt di chuyển trẻ mồ côi Việt Nam sang Anh quốc, trong số đó có Thị Hiền lai da đen (mẹ là người Việt, cha là lính Mỹ) là một trong số trẻ mồ côi đầu tiên đến Anh quốc. Thị Hiền sinh năm 1969, được phát hiện dưới một gốc cây khi cô mới được vài giờ tuổi.

Chị đến phi trường Gatwick lúc mới 3 tuổi, và được một gia đình Cơ đốc giáo nuôi dưỡng ở Hayes, Middlesex.

Chị sống sung túc ở Anh quốc với tên Suzanne Hook, chị không muốn ai biết mình là người gốc Việt với quá khứ buồn của mình. Tuy nhiên, một lần được tiếp xúc với các trẻ mồ côi Việt Nam năm 2007, suy nghĩ của chị đã thay đổi hoàn toàn. Chị trở về Anh quốc và hãnh diện nói với mọi người rằng mình là người Việt Nam, và chị sử dụng tên Việt của mình là Suzanne Thi Hien Hook.

Chị quyết định từ bỏ tất cả để làm từ thiện. Chị rao bán căn nhà của chị ở Buckinghamshire với giá 500.000 bảng (khoảng hơn 15 tỷ đồng VN), bán xe Mercedes và tất cả đồ đạc của mình để lấy tiền về Việt Nam làm từ thiện là xây dựng cô nhi viện. Chị nói: “Tôi thực sự bán tất cả. Cuộc đời tôi cũng bán luôn. Tôi bỏ tất cả để dành phần đời còn lại sống với các trẻ mồ côi Việt Nam”.

Xuất thân là đứa trẻ mồ côi nhưng chị đã can đảm chấp nhận sự thật - dù sự thật luôn phũ phàng! Hơn nữa, chị đã không hận đời mà chị lại có một tấm lòng vàng, vì không ai có quyền chọn cha mẹ, rồi chị sẵn sàng bán tất cả sản nghiệp riêng để dành cho việc từ thiện, thương xót và cứu vớt đồng loại - những trẻ mồ côi như chị ngày xưa. Thật đáng khâm phục trái tim vĩ đại mang hai dòng máu của chị Suzanne Thi Hien Hook.

Ai có khả năng tài chính có thể vô www.allambie.co.uk để hỗ trợ chị và các trẻ mồ côi Việt Nam. Mái ấm tình thương Allambie của chị sẽ chính thức hoạt động tại TP.HCM từ tháng 11-2010.

Trầm Thiên Thu

Nguồn: theo Daily Mail

Ghi lại phản hồi, xin nhấn vào »  Nhập ý kiến của bạn:
Ý kiến - nhận xét của bạn về bài:

Tấm lòng vàng của triệu phú mồ côi

Tên:
Email:
Ý kiến - nhận xét - Comments:

  (hoặc nhấn phím ESC hoặc nhấn vào khung nền)

Chưa có ý kiến   Pending (3)
Tìm kiếm trong phần Tin - Bài này
 [Tìm tên bài, tên tác giả, nội dung...]
Ý CẦU NGUYỆN THÁNG 6-2022
Cầu cho các gia đình
Chúng ta hãy cầu nguyện cho các gia đình Kitô hữu trên khắp thế giới; Xin cho họ hiện diện và cảm nghiệm được tình yêu thương chứa chan vô điều kiện mà thăng tiến trong sự thánh thiện trong cuộc sống thường ngày của họ.
Phim - Nhạc - Suy niệm
Xem chuyên mục Media Online
Từ Điển Online:     

Truyền Tin

Email: tt.march25@gmail.com

Website: truyen-tin.net

Online since: May 2010

Tìm kiếm nội dung
(Gõ từ khóa vào vào khung dưới đây)
Tìm kiếm trong Google
Nhấn vào >> Google Search

Liên hệ

Đặt làm trang chủ

@