Sức khoẻ ảnh hưởng đến mọi việc bạn làm. Bí quyết để có sức khoẻ tốt là ăn đúng, ngủ đúng, tập thể dục hợp lý và đối xử đúng đắn với người khác.
Truyen-tin.net - Sơ lược dữ kiện:

  • ♥ Tiểu sử Các Thánh: 272
  • ♥ Các Bài đọc thánh lễ: 772
  • ♥ Văn hoá, nghệ thuật: 1154
  • ♥ Tin tức, chuyên đề... 14504
  • ♥ Thư viện hình ảnh: 6916
  • ♥ Suy niệm Lới Chúa: 784
  • ♥ Video: 2262
  • ♥ Tài liệu tham khảo: 780

... cùng những sưu tập khác.
tt
Laudetur Jesus Christus - Ngợi khen Chúa Giêsu Kitô NewsFeed
-
CHUYÊN ĐỀ » Giáo Dục Kitô Giáo
Back TRỞ LẠI (Cập nhật: 03/07/2017 11:24:40 CH)
A  A  A
Nghệ thuật Chết lành
Cái chết của Thánh Giuse, trang của Paolo de Matteis
TT (London, Anh, 3/7/2017, CNA/EWTN News, Mary Rezac) - Vào thế kỷ 14, khoảng 1/3 dân số châu Âu - hoặc từ 75 triệu đến 200 triệu người - đã bị xoá sổ do cái được gọi là Cái Chết Đen. Được đặc trưng và được đặt tên do các vết loét đen, sưng phồng rỉ ra máu và mủ, cơn đau thường giết chết các nạn nhân trong vòng từ 2 đến 7 ngày.

Cái chết đen, còn được gọi là bệnh dịch đen, đã làm rung chuyển niềm tin của người dân châu Âu vào thời đó. Ngay sau khi sự khủng khiếp này ngự trị, một tu sĩ Dòng Đa Minh vô danh đã viết "Ars Moriendi" (Nghệ thuật Chết), một tác phẩm gồm 6 phần giải thích quan điểm của Giáo hội về cái chết lành.

Tác phẩm bao gồm giáo lý về lý do tại sao không sợ hãi cái chết, làm sao linh hồn có thể tự chuẩn bị cho cái chết, và việc cầu nguyện đúng đắn cho những cá nhân và người thân yêu khi lâm chung. Một phiên bản ngắn hơn dịch cuốn sách thành 11 bức tranh gỗ khắc hoạ tác phẩm. Giờ đây sau hơn 600 năm, "Nghệ thuật Chết" đã có một sự đổi mới, nhờ vào Giáo hội Công giáo ở Anh và xứ Wales.

Các lời dạy đã được dịch sang một trang web, hoàn chỉnh với hình ảnh động, video phỏng vấn các chuyên gia và linh mục, và giải thích các khía cạnh khác nhau của việc chuẩn bị tốt cho cái chết như là một người Công giáo. Tài liệu mới này đã được ra mắt vào năm ngoái, một ngày trước ngày lễ Các Linh Hồn, một ngày lễ Giáo hội nhớ và cầu nguyện cho người chết.

"Hầu hết mọi người đều sợ chết, nhưng nhiều người cũng có niềm tin rằng một cái gì sau cái chết, và cái chết không có từ cuối cùng", trang web giải thích. "Đức tin Công giáo bắt nguồn từ niềm tin rằng Thiên Chúa làm cho chúng ta hưởng thụ cuộc sống vĩnh cửu với Người."

Website Art of Dying được chia thành tiêu đề - Chết lành là gì? Nói về cái chết, Đối mặt cá nhân với cái chết. Mất người thân và chăm sóc người sắp chết.

Trang web cũng giải thích các phương tiện hỗ trợ tinh thần khác nhau có sẵn thông qua Giáo hội cho người sắp chết, kể cả Bí tích Xức Dầu Bệnh Nhân, và việc tiếp nhận các bí tích cuối cùng xưng tội và rước lễ. Trang web cũng giải thích những câu hỏi lớn mà người ta thường có khi cuối đời, ý nghĩa của cuộc sống, sự đau khổ và sự tốt lành của Thiên Chúa.

"Đôi khi người ta tự hỏi, khi đối mặt với bi kịch hay đau khổ, tại sao Thượng Đế lại cho phép điều đó xảy ra. Khi chúng ta bị cám dỗ để lặp lại những lời đó, chúng ta cần phải nhớ rằng Thiên Chúa hiện nay và mãi mãi là trung tâm của bất kỳ đau khổ nào của con người", theo Cha Peter Harries, Tuyên uý Công giáo tại Bệnh viện Đại học London. "Đấng Kitô đã bị tra tấn tàn nhẫn và bị đóng đinh trên cây thập giá trên đồi Calvê vẫn còn đau khổ bao lâu còn có sự đớn đau, đau khổ hay chết chóc. Nếu chúng ta hỏi 'Thiên Chúa ở đâu trong tất cả những điều này?', thì câu trả lời là 'Ngài ở đó, Ngài ở nơi đâu có con người'.

Nhưng Nghệ thuật Chết không chỉ dành riêng cho người Công giáo, những người sáng tạo trang web này giải thích trong phần 'Giới thiệu' của họ. "Có một sự quan tâm chung trong việc bàn về cách chúng ta có thể làm cho cái chết trở nên thanh bình và có ý nghĩa hơn. Có thể bạn sẽ chia sẻ mối lo ngại của Giáo hội rằng đôi khi, đặc biệt là ở bệnh viện, bệnh nhân đang hấp hối đang phải chịu những can thiệp y khoa không cần thiết để kéo dài nỗi đau." "Có thể bạn sẽ đồng ý với Giáo hội rằng họ nên được giữ thoải mái nhất có thể và được giảm đau thích hợp. Bạn có lẽ muốn biết thêm về những gì bạn có thể làm để đạt được cái chết tốt cho bạn và người thân của bạn."

Trong thời đại mà sự trợ giúp của bác sĩ về tự tử và an tử, cả hai đều là những điều mà Giáo hội Công giáo phản đối mạnh mẽ, ngày càng trở nên phổ biến, tác phẩm cập nhật Nghệ thuật Chết có thể phục vụ như là một nguồn tài liệu có giá trị cho người Công giáo và mọi người ở khắp nơi tìm kiếm câu trả lời cho câu hỏi 'Làm thế nào để có một cái chết lành?'. "Sau nhiều thế kỷ chăm sóc người sắp chết, Giáo hội Công giáo có kinh nghiệm chia sẻ cái mà theo truyền thống gọi là nghệ thuật chết lành", trang web giải thích.
TT
Ghi lại phản hồi, xin nhấn vào »  Nhập ý kiến của bạn:
Ý kiến - nhận xét của bạn về bài:

Nghệ thuật Chết lành

Tên:
Email:
Ý kiến - nhận xét - Comments:

  (hoặc nhấn phím ESC hoặc nhấn vào khung nền)

Chưa có ý kiến   Pending (3)
TIN - BÀI KHÁC   103 tin bài trong CHUYÊN ĐỀ » Giáo Dục Kitô Giáo
  'Thuê tử cung': Cách mang thai hộ khai thác phụ nữ về tái chính thế nào? | Meghan Schultz
  Những điều người Công giáo nên biết về chết não | Cao Nguyên
  Làm thế nào để được ơn Toàn xá trong Tuần Thánh | Mi Trầm
  Canh thức Phục sinh: 'Mẹ của mọi canh thức' | Mi Trầm
  Thiên Chúa, Ma quỷ và Cuộc tấn công Capitol | Cao Nguyên
  Người ngoài hành tinh và Trí tuệ nhân tạo (AI) | Cao Nguyên
  Sự mạch lạc, chính trực Công giáo | George Weigel - Cao Nguyên dịch
  Các nhà Đạo sĩ dạy chúng ta điều gì? | George Weigel
  Giáo hoàng Phanxicô không thay đổi Giáo huấn của Giáo hội về Hôn nhân | Cao Nguyên
  Tóm tắt Thông điệp “Fratelli tutti” (Tất cả anh em) | Vatican News
  Truyền thống pháp luật Công giáo mang lại điều gì cho Hoa Kỳ | Cao Nguyên
  Dư âm Thư "Người Samaritano nhân lành" về nghĩa vụ săn sóc bệnh nhân cuối đời | G. Trần Đức Anh OP
  Hồng y Müller nhìn vào Chính trị Hoa Kỳ, Bầu cử năm 2020 và Lương tâm Công giáo | Cao Nguyên
  Giáo hội giảng dạy sự thật, và sự thật không bao giờ có thể trái ngược với sự thật | Cao Nguyên
  Nhà trừ quỷ vạch mặt cuộc chiến tâm linh công khai của Satan ở Mỹ | Cao Nguyên
  Chỉ nam mới về Huấn giáo: Làm cho Tin Mừng luôn phù hợp thời đại, với văn hoá gặp gỡ | Ngọc Yến
  Tại sao Kitô hữu tin vào sự phục sinh, không phải tái sinh? | Cao Nguyên
  Lời cầu nguyện Trọng thể vào Thứ Sáu Tuần Thánh cho đại dịch virus corona | Cao Nguyên
  ĐHY Mauro Piacenza diễn giải sắc lệnh ban ơn toàn xá trong đại dịch | Ngọc Yến
  ĐTC Phanxicô cầu nguyện cho các gia đình và nhắc nhở cách cầu nguyện | Ngọc Yến
Tìm kiếm trong phần Tin - Bài này
 [Tìm tên bài, tên tác giả, nội dung...]
Mồng 8 Tết Quý Mão
Chúa Nhật 3 Thường Niên
Ý CẦU NGUYỆN THÁNG 1-2023
Cầu cho các nhà giáo dục
Chúng ta hãy cầu nguyện để các nhà giáo dục trở nên chứng nhân đáng tin cậy, biết dạy về tình huynh đệ hơn là óc ganh đua, cũng như biết ưu tiên giúp đỡ những ai nhỏ bé nhất và dễ bị tổn thương nhất.
For educators
We pray that educators may be credible witnesses, teaching fraternity rather than competition and helping the youngest and most vulnerable above all.
SUY NIỆM TIN MỪNG

Phim - Nhạc - Suy niệm
Xem chuyên mục Media Online
Từ Điển Online:     

Truyền Tin

Email: tt.march25@gmail.com

Website: truyen-tin.net

Online since: May 2010

Tìm kiếm nội dung
(Gõ từ khóa vào vào khung dưới đây)
Tìm kiếm trong Google
Nhấn vào >> Google Search

Liên hệ

Đặt làm trang chủ

@