Đời sống đức tin của mọi người có những lúc bước đi trong ánh sáng, nhưng cũng có những khi đi trong tăm tối. Nếu bạn muốn bước đi trong ánh sáng, hãy để cho Lời Chúa hướng dẫn bạn.

ĐGH Bênêđictô XVI
Truyen-tin.net - Sơ lược dữ kiện:

  • ♥ Tiểu sử Các Thánh: 272
  • ♥ Các Bài đọc thánh lễ: 772
  • ♥ Văn hoá, nghệ thuật: 1154
  • ♥ Tin tức, chuyên đề... 18939
  • ♥ Thư viện hình ảnh: 14131
  • ♥ Suy niệm Lới Chúa: 924
  • ♥ Video: 2250
  • ♥ Tài liệu tham khảo: 780

... cùng những sưu tập khác.
tt
Laudetur Jesus Christus - Ngợi khen Chúa Giêsu Kitô NewsFeed
-
CHUYÊN ĐỀ » Giáo Dục Kitô Giáo
Back TRỞ LẠI (Cập nhật: 25/08/2018 2:08:19 SA)
A  A  A
Nhớ lại ngày hạnh phúc khi ĐGH Bênêđictô XVI trở thành Giáo hoàng
TT (24/8/2018, ncregister.com, Joseph Pearce) - Khi danh xưng Joseph Ratzinger được tuyên bố là Vị Đại Diện (Vicar) mới của Chúa Kitô, cả bầu trời như vỡ oà. Giống như hầu hết mọi người, hoặc ít nhất là giống như hầu hết người Công giáo, tôi nhớ chính xác tôi đang ở đâu vào ngày 2-4-2005, ngày Đức Gioan Phaolô II qua đời. Ít phút sau khi nghe tin buồn bã đó, chúng tôi tụ tập cùng với Cha Joseph Fessio và một nhóm sinh viên nhỏ trong khuôn viên Đại học Ave Maria ở Florida, ngoài trời, để cầu nguyện cho Giáo hoàng. Tôi không nhớ những lời cầu thực sự đã nguyện nhưng tôi nhớ rằng chúng tôi đã hát Salve Regina (Mẹ Nhân Lành), cầu xin sự cầu khẩn của Đức Trinh Nữ cho Đức Giáo hoàng và Giáo Hội.

Ngay cả khi chúng tôi đau buồn vì sự ra đi của một giáo hoàng, tâm trí và những lời cầu nguyện của chúng tôi đã chuyển sang suy nghĩ về người kế tiếp. Giáo hội đang bị bao vây bởi những kẻ thù thế tục bên ngoài và những kẻ phản bội bởi những người theo chủ nghĩa hiện đại từ bên trong. Giáo hội cần một mục tử mạnh mẽ và trung tín để bảo vệ đàn chiên khỏi những con sói chờ chức bên ngoài bức tường tòa nhà giáo hội, đang khát máu, và những con sói trong trang phục của cừu trong hàng ngũ giáo hội, phản bội giáo hội bằng một nụ hôn. Mặc dù chúng tôi biết rằng Chúa Kitô sẽ bảo vệ Cô Dâu của Ngài, thật khó để tránh những cảm giác lo âu khi chúng tôi chờ đợi cuộc bầu cử của Gioan Phaolô và người kế nhiệm của Phêrô.

Giống như hầu hết người Công giáo, tôi cũng nhớ tôi đã ở đâu vào ngày 19-4-2005, ngày Đức Giáo hoàng Bênêđictô XVI được bầu. Tôi lại một lần nữa đang ở trong khuôn viên của Đại học Ave Maria và, trong sự đoàn kết với người Công giáo trên khắp thế giới, đang nín thở chờ đợi tin tức từ công nghị. Khi chuông nhà thờ của trường đại học bắt đầu kêu vang, tôi biết rằng sự chờ đợi đã kết thúc. Khói trắng chắc hẳn đang nhả ra từ ống khói phía trên thành Vatican. Chúng ta đã có một Giáo hoàng mới! Tôi vội vã đến quán ăn tự phục vụ (cafeteria), nơi một nhóm lớn sinh viên và giảng viên đã có mặt và đang tụ tập xung quanh màn hình TV. Hy vọng và lo âu tràn đầy căn phòng. Sự chờ đợi dường như vô tận, sự căng thẳng không thể chịu nổi, sự im lặng như không còn nghe thấy gì. Những cảm xúc cao độ dành quyền kiểm soát do sự vắng mặt của tri thức; một cơn lốc trong chân không. Những cánh cửa mở ra. Một sự chờ đợi bất ngờ trước khi ai đó xuất hiện. Cuối cùng Đức Hồng y Jorge Medina Estévez đã đưa ra tuyên bố được chờ đợi từ lâu trong tiếng Latinh: Annuntio vobis gaudium magnum: HABEMUS PAPAM! Khi tên của Joseph Ratzinger được tuyên bố là vị Đại diện mới của Chúa Kitô, cả tầng trời đã vỡ òa! Mọi người trong phòng nổ tung trong niềm vui và hân hoan tuyệt đối, cổ vũ và nhảy múa. Tôi thấy mình đang làm một điệu nhảy ngẫu nhiên với vị Khoa trưởng Trường Đại học (Dean), luồn lách dưới những cánh tay của nhau với những điệu nhảy vòng quanh trong một cách không chuyên nghiệp tí nào! Cha Fessio thổn thức với những giọt nước mắt không thể kìm lại được. Là một cựu sinh viên của Đức Ratzinger và là nhà vô địch lâu năm về tác phẩm của Hồng y, Cha Fessio là người sáng lập Ấn quán Ignatius Press, đã xuất bản bản dịch tiếng Anh đầu tiên nhiều tác phẩm của Ratzinger. Đối với vị tu sĩ Dòng Tên vĩ đại và trung thành này, sự lựa chọn người cố vấn của ngài lên Ngai Thánh Phêrô không chỉ là câu trả lời cho lời cầu nguyện mà là một giấc mơ trở thành sự thật. Niềm vui cá nhân của ngài là một lý do bổ sung cho sự vui mừng của chính tôi, làm nổi bật sự phấn khích tuyệt đối của thời điểm này.

Người ta có thể tưởng tượng rằng những cảnh tương tự của niềm vui bùng nổ khắp thế giới bất cứ nơi nào có hai hoặc ba người Công giáo trung tín tụ tập lại với nhau. Ngược lại, cuộc bầu cử của Đức Ratzinger đã được chào đón với sự đau buồn và kinh dị bởi những người có sự bất bình đẳng và ngược lại đã bị lên án bởi vị Giáo hoàng mới trong nhiều năm khi ngài là Bộ trưởng Thánh Bộ Giáo lý Đức tin. Như thường lệ, những con sói trong trang phục của cừu kêu lên đồng thanh với những con sói trong truyền thông thế tục, đoàn kết với những kẻ thù của Giáo hội trong sự căm hận của họ về người anh hùng chính thống đã buộc họ phải lùi bước trong những năm cai quản của người tôi tớ trung thành và không biết sợ của Gioan Phaolô II. Trong trận chiến ngôn ngữ theo sau cuộc bầu cử Giáo hoàng, những kẻ thù của chính thống đã kêu gào về vị mục tử mới người Đức và gọi ngài là "Chó săn - Rottweiler - của Đức Chúa Trời". Mặc dù con người Đức Ratzinger nhẹ nhàng và thánh thiện không xứng đáng với một biểu tượng như thế, nhưng trớ trêu thay là những con sói muốn nuốt chửng đàn chiên nên ghét Rottweiler, vì ngài đã can đảm ngăn cản chúng làm như vậy!

Đó là sự ngưỡng mộ của tôi đối với ĐGH Bênêđictô mà tôi cảm thấy về ngài những gì như G.K. Chesterton cảm thấy về vị tu sĩ thánh thiện Dòng Đaminh, Vincent McNabb. Chesterton đã viết rằng "Cha McNabb đang bước trên một sàn nhà bằng pha lê phía trên đầu tôi". Tôi cũng cảm thấy mạnh mẽ rằng Đức Bênêđictô đang đi trên một sàn nhà bằng pha lê trên đầu tôi, không chỉ nói về sự thánh thiện của ngài, về sự khôn ngoan và sự uyên bác của ngài, nhưng nói về món quà vĩ đại mà triều giáo hoàng của ngài đã dành cho Giáo Hội.Cao Nguyên
Ghi lại phản hồi, xin nhấn vào »  Nhập ý kiến của bạn:
Ý kiến - nhận xét của bạn về bài:

Nhớ lại ngày hạnh phúc khi ĐGH Bênêđictô XVI trở thành Giáo hoàng

Tên:
Email:
Ý kiến - nhận xét - Comments:

  (hoặc nhấn phím ESC hoặc nhấn vào khung nền)

Chưa có ý kiến   Pending (4)
TIN - BÀI KHÁC   71 tin bài trong CHUYÊN ĐỀ » Giáo Dục Kitô Giáo
  Chúa chọn bạn sống trong Lịch sử Giáo hội vào thời điểm này | Mi Trầm
  Thân xác bảo tồn tuyệt vời của Thánh Bernadette | Cao Nguyên
  Có phải những thời điểm khó khăn hiện nay là điềm báo 'Thời Thế mạt' không? | Cao Nguyên
  Các bề trên hỗ trợ khả năng có nữ phó tế | Cao Nguyên
  Đảo ngược Thông điệp Sự sống Con người - Humanae Vitae, một 'tội ác chống lại Giáo hội' | Cao Nguyên
  Đức Giáo hoàng: Kinh Lạy Cha bị dịch sai | Mi Trầm
  Thánh Cecilia và lịch sử các hầm mộ Lamã | Cao Nguyên
  Ơn gọi ít được biết về trinh nữ thánh hiến | Cao Nguyên
  Thánh lễ là dành cho Bí tích Thánh Thể chứ không phải hình ảnh. Cất điện thoại đi. | Cao Nguyên
  Làm thế nào để cầu nguyện cho những người thân yêu của bạn ra khỏi Luyện ngục | Mi Trầm
  Các linh hồn trong luyện ngục có thăm viếng người dương thế? | Cao Nguyên
  Điều gì tạo ra Phong trào Cải cách? | Cao Nguyên
  Sửa đổi trong tình phụ tử với Đức Thánh Cha Phanxicô | Trung Nguyên
  Khi sự huy hoàng của sự thật bị che giấu, niềm vui của tình yêu bị phá huỷ | Cao Nguyên
  Thiên Chúa hiện diện trong cơn hoạn nạn | Mi Trầm
  Những linh mục bị bắt giam vì không chịu vi phạm ấn tín toà giải tội | Mi Trầm
  Có kỳ lạ khi người Công giáo tôn kính các thánh tích? | Trung Nguyên
  Thánh Têrêsa chứng minh sức mạnh của Nước Thánh | Mi Trầm
  Nghệ thuật Chết lành | TT
  Chúng ta đang ở trong cuộc khủng hoảng đức tin | TT
Tìm kiếm trong phần Tin - Bài này
 [Tìm tên bài, tên tác giả, nội dung...]
Ý CẦU NGUYỆN THÁNG 6-2019
Phim - Nhạc - Suy niệm
Xem chuyên mục Media Online
Từ Điển Online:     

Truyền Tin

Email: tt.march25@gmail.com

Website: truyen-tin.net

Online since: May 2010

Tìm kiếm nội dung
(Gõ từ khóa vào vào khung dưới đây)
Tìm kiếm trong Google
Nhấn vào >> Google Search

Liên hệ

Đặt làm trang chủ

@