Nếu bạn cảm thây đời mình bị mất mát và băn khoăn về ý nghĩa kiếp người, bạn hãy cám ơn cuộc sống vì có nhiều người đã không được sống hết tuổi trẻ của mình để có được những trải nghiệm như bạn.
Truyen-tin.net - Sơ lược dữ kiện:

  • ♥ Tiểu sử Các Thánh: 272
  • ♥ Các Bài đọc thánh lễ: 772
  • ♥ Văn hoá, nghệ thuật: 1154
  • ♥ Tin tức, chuyên đề... 13244
  • ♥ Thư viện hình ảnh: 14163
  • ♥ Suy niệm Lới Chúa: 774
  • ♥ Video: 2257
  • ♥ Tài liệu tham khảo: 780

... cùng những sưu tập khác.
tt
Laudetur Jesus Christus - Ngợi khen Chúa Giêsu Kitô NewsFeed
-
CHUYÊN ĐỀ » Giáo Dục Kitô Giáo
Back TRỞ LẠI (Cập nhật: 10/03/2020 5:08:01 SA)
A  A  A
Tại sao việc thánh hiến cho Thánh Giuse đang lan rộng như ngọn lửa?
TT (Denver, Colo., 8/3/2020, CNA, Mary Farrow) - Một trong những người nổi bật nhất trong cuộc đời của Chúa Giêsu Kitô, Thánh Giuse, cha nuôi của Người, cũng là một trong những người trầm lặng nhất. Và như vậy, thánh nhân có thể là một trong những người bị lãng quên nhất trong Kinh Thánh và trong Gia đình Thánh.

Nhưng Cha Donald Calloway đang hy vọng sẽ thay đổi điều đó, bởi vì ngài nghĩ rằng thế giới cần Thánh Giuse hơn bao giờ hết. Cha Calloway nói ngài rằng nghĩ mọi người ngày nay đang nhầm lẫn về ý nghĩa. Mọi người thường tiếp cận với các linh mục và "rất bối rối về thời đại chúng ta sống khi kết hôn và lập gia đình, và bạn đã có tất cả những thứ tư tưởng giới tính ngày nay. Mọi người thực sự bối rối về việc trở thành một người đàn ông và việc trở thành một người phụ nữ có ý nghĩa gì". Vì cá nhân ngài đã có lòng sùng kính Thánh Giuse trong một thời gian dài, Calloway cho biết ngài bắt đầu tự hỏi cách đây vài năm rằng liệu có sự tận hiến cho dưỡng phụ của Chúa Giêsu, tương tự như việc tận hiến phổ biến cho Đức Mẹ của Thánh Louis de Montfort.

Nếu một sự tận hiến như vậy đã tồn tại, Cha Calloway muốn quảng bá nó - ngài nghĩ rằng sự cầu bầu và gương lành của Thánh Giuse là những liều thuốc giải độc cho những nhầm lẫn mà mọi người đang gặp phải. Nhưng khi ngài hỏi tại Vatican và các dòng tu khác nhau, ngài thấy rằng một sự thánh hiến cho Thánh Giuse chưa tồn tại trong Giáo hội. "Họ nói rằng không có điều đó thưa Cha, nhưng đó là một ý tưởng tuyệt vời. Họ nói, không, chúng tôi chưa bao giờ nghe thấy bất cứ điều gì như thế. Và vì vậy tôi đã nói, vậy sao, thế thì tôi sẽ làm điều đó sau đó", Cha Calloway nói.

Trong 3 năm tiếp theo, Cha Calloway bắt đầu nghiên cứu, cầu nguyện và biên soạn về việc thánh hiến cho Thánh Giuse, phu quân trần gian của Đức Maria và là cha nuôi của Chúa Giêsu.

Vì sự phổ biến của việc tận hiến cho Đức Mẹ, Cha Calloway nói rằng ngài gặp những người Công giáo hỏi rằng liệu việc thánh hiến cho Thánh Giuse có làm sút giảm sự thánh hiến cho Đức Maria. Từ ngữ (tận hiến) về mặt kỹ thuật có nghĩa là đặt một cái gì đó vào một mục đích thánh. Chẳng hạn, chúng ta thánh hiến các bàn thờ vì chúng ta sẽ sử dụng nó cho Thánh lễ hoặc như chúng ta tận hiến những người trong các cộng đồng dòng tu vậy.

Vì vậy, khi chúng ta tận hiến cho Đức Maria hoặc Thánh Giuse, về cơ bản, chúng ta giao phó bản thân cho sự chăm sóc tâm linh của các ngài vì các ngài là cha mẹ thiêng liêng của chúng ta. Và câu trả lời là không, bởi vì chúng ta không phải là thành viên của một gia đình thiêng liêng chỉ có một người là cha hoặc mẹ.

Trong một cuốn sách của ngài, Cha Calloway viết rằng sự tận hiến cho Thánh Giuse có nghĩa là "bạn thừa nhận rằng ngài là người cha tinh thần của bạn, và bạn muốn được như ngài. Để thể hiện điều đó, bạn giao phó hoàn toàn cho sự chăm sóc gia đình của ngài để ngài có thể yêu thương giúp bạn có được đức tính của ngài và trở nên thánh thiện... Phần Thánh Giuse sẽ dành cho những người tận hiến cho ngài sự quan tâm, bảo vệ và hướng dẫn yêu thương của ngài.

Người đầu tiên giao phó mình cho sự chăm sóc thiêng liêng của Thánh Giuse và Mẹ Maria thực sự là Chúa Giêsu. "Vì vậy, chúng ta dành sự chăm sóc bản thân cho các ngài, giống như Chúa Giêsu đã làm khi Người lớn lên. Người sống dưới mái nhà của các ngài, Người được các ngài chăm sóc, và Người không chỉ đến gặp mẹ mình, bạn biết đấy, Người cũng đã đến gặp Cha mình là Thánh Giuse. Vì vậy, tất cả là vậy, đó là sự ủy thác của chúng ta cho việc làm cha thiêng liêng của Thánh Giuse, để giúp chúng ta lớn lên trong đức hạnh và gần gũi hơn với Chúa Kitô."

Việc thánh hiến cho Thánh Giuse cũng có một số điểm tương đồng với việc thánh hiến cho Đức Maria của Thánh Louis DeMonfort, Calloway thêm vào như khoản thời gian (33 ngày) và làm thành công thức chung, bao gồm những suy tư hàng ngày về cuộc đời và đức hạnh của Thánh Giuse, cũng như như những lời cầu nguyện đặc biệt.

"Vào thế kỷ 18, khi Thánh (DeMonfort) nghĩ ra phương pháp này, ngài đã tổ chức thành 33 ngày, điều đó thực sự tốt (vì) nếu chỉ như năm hoặc chín ngày, thì không đủ, bạn sẽ không thực sự có thể học hết rất nhiều tài liệu", Calloway nói. Mặt khác, "nếu như kéo dài ba tháng, mọi người sẽ cho là quá nhiều. Vì vậy, một tháng là một khoảng thời gian tốt. Trên cơ sở hàng ngày bạn trải qua một số bài đọc, bạn khai triển một số đề tài, sự sùng kính, đặc quyền liên quan đến Thánh Giuse... và sau đó bạn kết thúc mỗi ngày với một số lời cầu nguyện. Và để kết thúc, bạn sẽ trầm trồ, bây giờ tôi thực sự biết vị thánh này. Tôi thực sự cảm thấy rằng tôi muốn ngài là một phần của đời sống tinh thần của tôi".

Giống như việc thánh hiến cho Đức Mẹ, thánh hiến Thánh Giuse có thể được thực hiện riêng lẻ hoặc trong một nhóm nhỏ. John De Guzman, một chủng sinh cho Giáo phận Raleigh, Bắc Carolina, nói với CNA rằng anh đã tìm hiểu về việc tận hiến cho Thánh Giuse qua Cha Calloway từ các trang truyền thông xã hội. Anh bắt đầu tự mình tận hiến, và sau đó được tham gia bởi một trong những chủng sinh đồng liêu khuyến khích. Khi anh nói chuyện với CNA, anh đang ở vào ngày thứ 10 của việc thánh hiến và chuẩn bị kết thúc vào ngày 19 tháng 3, ngày lễ Thánh Giuse. De Guzman nói rằng anh được truyền cảm hứng để thực hiện thánh hiến vì anh cảm thấy rằng Thánh Giuse là thành viên của Gia đình Thánh mà ngài là người ít được quen biết nhất.

"Các ngài là hình mẫu hoàn hảo của một gia đình, và tại sao tôi không muốn gần gũi hơn với người cha? Tôi đang gần gũi với mẹ hơn. Tôi đang gần gũi người con trai hơn. Chà, vậy thì tại sao không đến gần người cha hơn, biến nó thành một bộ ba hoàn hảo?" - anh nói. De Guzman cho biết anh nghĩ rằng việc tận hiến đã rất phổ biến bởi vì thế giới đang tuyệt vọng tìm kiếm những tấm gương về vị thế của người nam, của bậc làm cha và yêu thương gia đình.

Nhiều vấn đề mà người lớn giải quyết ngày nay bắt nguồn từ một số loại bất ổn trong gia đình gốc của họ. "Nó có thể xuất phát từ những căng thẳng với người cha, hoặc thiếu cha, hoặc thiếu một chút thân mật về tinh thần và cảm xúc... sự thiếu tương tác và mối quan hệ của người con với người cha. Mặt khác, sự tận hiến đang đưa ra ánh sáng rằng Thánh Giuse là người cha mà bạn thực sự có thể phát triển mối quan hệ với."

"Thánh Giuse không được thụ thai vô nhiễm. Thánh Giuse không phải là một con người hoàn hảo", anh nói. "Nếu có bất cứ điều gì, Thánh Giuse có lẽ là một trong những tình huống khó khăn hơn trong thời đại của ngài, được kết hôn với người phụ nữ đẹp nhất ngoài kia, con trai của ngài là Chúa. Đối với tôi, đó có lẽ sẽ là một sân chơi cho những cám dỗ nơi ma quỷ có thể tấn công. Nhưng Thánh Giuse chiến thắng. Và điều tuyệt vời là ngài không phải là Chúa, vì vậy có mối quan hệ con người, khía cạnh con người mà bạn có thể kết nối."

Robert Morgan và Sarah Kalonick, những người sắp đính hôn vào tháng 6, nói với CNA rằng việc tận hiến đã giúp họ chuẩn bị cho cuộc sống hôn nhân và gia đình. Trong sự chuẩn bị hôn nhân thường xuyên của họ, họ được trao cho một cặp vợ chồng cố vấn mà họ có thể gặp và đặt câu hỏi về cuộc sống hôn nhân. Kalonick nói rằng họ đã bắt đầu tìm đến Giuse và Maria như "một cặp vợ chồng cố vấn" khác của họ.

"Thực sự, thánh hiến, theo một cách rất dễ tiếp cận và đơn giản, cho phép bạn tập trung vào vị Thánh ẩn giấu này, Sarah nói. Những phẩm chất của ngài là gì? Đức tính của ngài là gì? Thánh nhân là ai?" Giống như De Guzman, Morgan nói rằng anh thấy việc liên hệ với Thánh Giuse dễ dàng hơn so với Maria khi nói đến Gia đình Thánh. Tôi nghĩ rằng một số người đang cố gắng đòi lại một nam tính đã bị mất trong nhiều năm qua trong đức tin của chúng ta. Và cũng là một người đàn ông, tôi dễ dàng hiểu được viễn cảnh của Thánh Giuse trong câu chuyện của Chúa Giêsu hơn là để tôi nhìn từ khía cạnh của Maria."

Mặt khác, Kalonick nói rằng với tư cách là một phụ nữ, ngày càng gần gũi với Thánh Giuse đã là một kinh nghiệm "chữa lành vết thương" đối với cô ấy trước một số tổn thương mà cô ấy đã trải qua trong các mối quan hệ trước đây với đàn ông. "Nó giúp chữa lành và hình thành quan điểm của riêng tôi về (các mối quan hệ tốt), cô ấy nói. Đây là một người đàn ông có trái tim thuần khiết, đức hạnh và yêu mến Chúa và yêu quý người phụ nữ này."

Kalonick nói rằng vấn đề không phải là "lý tưởng hóa" Thánh Giuse hoặc tạo "những kỳ vọng giả tạo" về người nam đích thực, nhung "để biết về con người thật của Thánh Giuse, ngài là ai, và người nam là gì, để bắt đầu tìm kiếm điều đó trong các mối quan hệ mà bạn tìm kiếm".

Là một người đang theo học tiến chức linh mục, De Guzman nói rằng việc tận hiến đã truyền cảm hứng cho anh ta để tìm hiểu thêm về người cha trần gian mà chính Chúa Giêsu được giao phó. "Chúa Kitô đã tận hiến cho hai người này, Giuse và Maria là cha và mẹ của Người ở đây trên trái đất. Chúa Giêsu đã lớn lên qua việc làm cha của Thánh Giuse. Đối với tôi, tôi đang học để trở thành một linh mục (và) là một Kitô hữu, tôi muốn trở nên giống Chúa Kitô hơn. Còn cách nào tốt hơn để trở nên giống Chúa Kitô hơn là phát triển cùng một tình yêu và mối quan hệ với cha mình?"

Giống như việc thánh hiến cho Đức Mẹ, việc thánh hiến cho Thánh Giuse đang trở nên rất phổ biến đối với người Công giáo - mặc dù nó mới được công khai từ hôm 1 tháng 1. "Cho đến nay mọi người đang yêu thích việc này, và các giáo xứ và những nơi đang thực hiện, họ yêu thích việc này", Cha Calloway nói. "Thật không thể tin được... chúng ta gần như không thể theo kịp nhu cầu."

Cha Calloway cho biết ngài nghĩ rằng một phần lý do tại sao việc thánh hiến đã bị "vắng bóng" vì thế giới đang đói khát những người cha tốt. Theo dữ liệu của Cục điều tra dân số Hoa Kỳ năm 2017, hơn một phần tư trẻ em đang lớn lên trong một ngôi nhà không cha. "Chúng ta có rất nhiều người với rất nhiều vết thương từ người cha và những người cha vắng mặt. Họ không biết cha là gì và họ chưa bao giờ trải nghiệm người cha yêu thương của mình hoặc người cha có mặt trong cuộc sống của họ."

"Bên cạnh một cuộc khủng hoảng về việc làm cha trong các gia đình, chính Giáo hội cũng đang trải qua một cuộc khủng hoảng về những người cha tâm linh ngày nay", Cha Calloway nói, đề cập đến các linh mục và giám mục và hồng y, những người đã bị kết tội cả hai tội lỗi và tội phạm tình dục gần đây.

Anh ấy nói rằng "họ đã làm tổn thương rất nhiều người và gây ra rất nhiều vụ bê bối. Vì vậy, mọi người đang khát khao có một người cha tốt". "Một phần của những gì tôi muốn là, thành quả của điều này là sự khẳng định rằng chúng ta có một người cha yêu thương nơi Thánh Giuse và ngài sẽ không bao giờ làm tổn thương chúng ta. Ngài ở đó vì chúng ta và là một người cha tốt, người muốn con mình lên thiên đàng. Và cuối cùng, Ngài, như Đức Mẹ, sẽ không chỉ vào chính mình, mà chỉ chúng ta đến với Chúa Giêsu và giúp chúng ta phát triển.

Một khía cạnh khác của Thánh Giuse có thể không được biết đến nhiều là những sự bảo trợ và danh hiệu khác nhau mà ngài nắm giữ, và mỗi ngày của thánh hiến được dành riêng cho một trong những điều này. Có lẽ một trong những truyền thống nổi tiếng duy nhất của Thánh Giuse, có vẻ mê tín hơn là tâm linh, là chôn một bức tượng Thánh Giuse lộn ngược trong sân, với niềm tin rằng sau đó ngài sẽ giúp ngôi nhà của họ bán nhanh hơn. "Đó là loại hối lộ về tinh thần". Họ nói: "Tôi sẽ không lật ngược bức tượng lại cho đến khi ngài bán nhà của tôi. Chà cái thứ điên rồ đó là gì vậy?" Thay vào đó, có nhiều điều sâu sắc hơn nhiều mà sự can thiệp của Thánh Giuse có thể được viện dẫn, chẳng hạn như cho một cái chết lành.

"Ngài là người bảo trợ cho cái chết, vì truyền thống nói rằng khi ngài chết, ngài đã chết trong vòng tay của Chúa Giêsu và Mẹ Maria. Bạn sẽ không nhận được một cái chết tốt hơn thế, vì vậy khi bạn cầu nguyện với ngài về một cái chết hạnh phúc... Chúng ta cầu nguyện rằng chúng ta sẽ được Chúa và Người Phụ Nữ của chúng ta ôm ấp", Cha Calloway lưu ý.

Thánh Giuse cũng là người bảo trợ của các trinh nữ, bởi vì ngài không bao giờ có quan hệ hôn nhân với Maria. "Chúng ta sống trong một thế giới tràn ngập ham muốn và sự đồi trụy của mọi loại, và chúng ta đã có bệnh dịch khiêu dâm này ngay bây giờ. Và tôi nghĩ đó cũng là thứ mà chúng ta có thể tìm đến ngài. Không chỉ đối với trinh nữ, mà cả hôn nhân, đối với các cặp vợ chồng trong sạch trong hôn nhân của họ... và có phẩm giá dành cho nhau và tôn trọng lẫn nhau."

Một số trong những tiêu đề yêu thích khác về Thánh Giuse bao gồm tác phẩm "Trụ cột của các gia đình và Vinh quang của cuộc sống gia đình", nhưng tiêu đề về tiền bạc là: Terror of Demons - Khủng bố của Quỷ. "Vì bạn biết đấy, rất nhiều lần bạn nhìn vào (tác phẩm nghệ thuật của Thánh Giuse) và nó không có vẻ quá đáng sợ. Ngài trông già nua với cây gậy trong tay. Nhưng thực tế ngài không phải là một ông già. Và đó thực sự không phải là một cây gậy - nó giống như một cây gậy hiệu lệnh hành quân của một chỉ huy... Satan biết sức mạnh mà (Thánh Giuse) có được vì ngài có sự quen thuộc và thân mật như vậy với Chúa Kitô. Giống như khi Đức Mẹ yêu cầu Chúa Giêsu làm một điều gì đó, ngài hỏi với tư thế là Mẹ của Người, khi Thánh Giuse yêu cầu cũng vậy, ngài hỏi Chúa Giêsu với tư thế là Cha của Người, và vì thế có quyền lực trong lời thỉnh cầu đó và Satan rất sợ điều đó."

Bên cạnh 33 ngày suy tư, cuốn sách Thánh hiến cho Thánh Giuse còn có những suy tư về "kỳ quan của Thánh Giuse", bao gồm những mô tả về những nơi kỳ diệu và những sự kiện được gán cho sự can thiệp của Thánh Giuse. Cuốn sách cũng bao gồm những lời cầu nguyện bổ sung, như Kinh cầu Thánh Giuse, Tuần Cửu nhật, và những lời cầu nguyện khác từ các vị thánh và giáo hoàng dành riêng cho Thánh Giuse, cũng như hướng dẫn cho những nhóm nhỏ dẫn đầu các cuộc thánh hiến.

Trang web dành cho việc thánh hiến cho Thánh Giuse cũng có một biểu đồ cho thấy khi nào người ta có thể bắt đầu thánh hiến 33 ngày để kết thúc vào những ngày lễ cụ thể hoặc ngày thánh liên quan đến Thánh Giuse. Sách thánh hiến pháp cũng có thể được đặt hàng thông qua trang web - nhưng chúng sẽ nhanh chóng hết, Cha Calloway lưu ý. De Guzman cho biết anh sẽ khuyến khích bất cứ ai quan tâm đến việc phát triển gần hơn với Thánh Giuse để thực hiện việc thánh hiến, hoặc bất kỳ sự tận hiến nào khác sẽ đưa họ đến gần vị thánh hơn.

Mặc dù vị thánh được biết đến với sự im lặng và khiêm nhường của ngài, "có vẻ như bây giờ là lúc để việc làm cha của ngài thực sự được tỏa sáng trong cuộc sống của chúng ta, và vì vậy tôi sẽ khuyến khích mọi người thực sự đáp ứng điều đó".
Mary Farrow - Cao Nguyên dịch
Ghi lại phản hồi, xin nhấn vào »  Nhập ý kiến của bạn:
Ý kiến - nhận xét của bạn về bài:

Tại sao việc thánh hiến cho Thánh Giuse đang lan rộng như ngọn lửa?

Tên:
Email:
Ý kiến - nhận xét - Comments:

  (hoặc nhấn phím ESC hoặc nhấn vào khung nền)

Chưa có ý kiến   Pending (3)
TIN - BÀI KHÁC   99 tin bài trong CHUYÊN ĐỀ » Giáo Dục Kitô Giáo
  Thiên Chúa, Ma quỷ và Cuộc tấn công Capitol | Cao Nguyên
  Người ngoài hành tinh và Trí tuệ nhân tạo (AI) | Cao Nguyên
  Sự mạch lạc, chính trực Công giáo | George Weigel - Cao Nguyên dịch
  Các nhà Đạo sĩ dạy chúng ta điều gì? | George Weigel
  Giáo hoàng Phanxicô không thay đổi Giáo huấn của Giáo hội về Hôn nhân | Cao Nguyên
  Tóm tắt Thông điệp “Fratelli tutti” (Tất cả anh em) | Vatican News
  Truyền thống pháp luật Công giáo mang lại điều gì cho Hoa Kỳ | Cao Nguyên
  Dư âm Thư "Người Samaritano nhân lành" về nghĩa vụ săn sóc bệnh nhân cuối đời | G. Trần Đức Anh OP
  Hồng y Müller nhìn vào Chính trị Hoa Kỳ, Bầu cử năm 2020 và Lương tâm Công giáo | Cao Nguyên
  Giáo hội giảng dạy sự thật, và sự thật không bao giờ có thể trái ngược với sự thật | Cao Nguyên
  Nhà trừ quỷ vạch mặt cuộc chiến tâm linh công khai của Satan ở Mỹ | Cao Nguyên
  Chỉ nam mới về Huấn giáo: Làm cho Tin Mừng luôn phù hợp thời đại, với văn hoá gặp gỡ | Ngọc Yến
  Tại sao Kitô hữu tin vào sự phục sinh, không phải tái sinh? | Cao Nguyên
  Lời cầu nguyện Trọng thể vào Thứ Sáu Tuần Thánh cho đại dịch virus corona | Cao Nguyên
  ĐHY Mauro Piacenza diễn giải sắc lệnh ban ơn toàn xá trong đại dịch | Ngọc Yến
  ĐTC Phanxicô cầu nguyện cho các gia đình và nhắc nhở cách cầu nguyện | Ngọc Yến
  Tất cả các Thánh tích chính của Chúa Giêsu đều có cùng nhóm máu | Mi Trầm
  Khi sư tử đụng độ: ĐGH Leo XIII và Leo Tolstoy | Cao Nguyên dịch
  Bài học từ Adam và Eva: Vượt qua cám dỗ là một vấn đề thận trọng | Cao Nguyên
  Giáo huấn vui. Kỳ 6 - Tông huấn Vui mừng và Hân hoan (32-34) | Văn Yên, SJ
Tìm kiếm trong phần Tin - Bài này
 [Tìm tên bài, tên tác giả, nội dung...]
Ngày 20 tháng 1 năm Tân Sửu
Ý CẦU NGUYỆN THÁNG 3-2021
Bí tích Hoà Giải
Chúng ta hãy cầu nguyện để có thể kinh nghiệm Bí tích Hoà Giải với chiều sâu đổi mới, hầu cảm nếm lòng thương xót vô hạn của Thiên Chúa.
SUY NIỆM TIN MỪNG

Phim - Nhạc - Suy niệm
Xem chuyên mục Media Online
Từ Điển Online:     

Truyền Tin

Email: tt.march25@gmail.com

Website: truyen-tin.net

Online since: May 2010

Tìm kiếm nội dung
(Gõ từ khóa vào vào khung dưới đây)
Tìm kiếm trong Google
Nhấn vào >> Google Search

Liên hệ

Đặt làm trang chủ

@