Nếu bạn muốn có bạn, hãy trở nên một người bạn trước.
Truyen-tin.net - Sơ lược dữ kiện:

  • ♥ Tiểu sử Các Thánh: 272
  • ♥ Các Bài đọc thánh lễ: 772
  • ♥ Văn hoá, nghệ thuật: 1154
  • ♥ Tin tức, chuyên đề... 13725
  • ♥ Thư viện hình ảnh: 14131
  • ♥ Suy niệm Lới Chúa: 924
  • ♥ Video: 2252
  • ♥ Tài liệu tham khảo: 780

... cùng những sưu tập khác.
tt
Laudetur Jesus Christus - Ngợi khen Chúa Giêsu Kitô NewsFeed
-
KỸ NĂNG SỐNG
Back TRỞ LẠI (Cập nhật: 22/12/2016 9:46:07 CH)
A  A  A
Có chứ, Virginia! Có ông già Noel đấy!
Thưa ông Chủ bút,

Cháu 8 tuổi. Một vài người bạn của cháu nói rằng không có Ông già Noel. Bố cháu nó: “Nếu con đọc thấy trong tờ The Sun thì đúng vậy đấy.”

Ông vui lòng nói cho cháu biết về sự thậy này. Có Ông già Noel không ạ?

Virginia O’Hanlon, 115 West Nine-fifth Street.


Virginia à, các bạn của cháu nói sai rồi. Các bạn của cháu đã bị ảnh hưởng bởi sự hoài nghi của một thời đại hoài nghi. Chúng chỉ tin khi nào tận mắt thấy thôi. Bởi trí óc non nớt nên các bạn của cháu không hiểu, nghĩ rằng những điều mà chúng không thấy thì không thể có.   

Virginia à, trị óc của tất cả mọi người, dù người lớn hay trẻ em, đều hạn hẹp. Trong vũ trụ bao la này, con người chúng ta chỉ như loài côn trùng, như một con kiến, mà trí khôn của nó làm sao mà so sánh được với thế giới vô biên, làm sao mà đo lường được bằng năng lực thông minh của sự nắm bắt toàn bộ chân lý và tri thức.

Có chứ, Virginia, có Ông già Noel đấy. Dứt khoát, ông vẫn tồn tại như tình yêu và lòng quảng đại và sự hiến thân sống mãi, và cháu biết rằng, họ còn làm nhiều và cống hiến đời mình cho vẻ đẹp và niềm vui cao cả. Chao ôi! Thế giới này sẽ ảm đạm biết bao nếu không có Ông già Noel. Nó sẽ buồn chán y như không có bé Virginia vây.

Lúc ấy sẽ không còn sự tin tưởng thơ ngây, không có thi ca, không còn lãng mạn để khiến có thể vượt qua cuộc đời này. Chúng ta sẽ chẳng còn niềm vui nào ngoại trừ chúng ta cảm nhận và chiêm ngưỡng. Ánh sáng vĩnh cửu, thứ cùng với tuổi thơ thỏa thích cũng sẽ bị lịm tắt.

Không tin có Ông già Noel ư! Chẳng khác nào cũng không tin có thần tiên. Cháu có thể nói với bố cháu mướn nhưng người canh giữ những ống khói vào đêm vọng Giáng Sinh. Nhưng nếu họ không thấy Ông già Noel chui xuống. Thế thì lấy gì chứng minh? Không ai thấy Ông già Noel, Nhưng đó không phải phải là biểu hiện không có Ông già Noel. Những điều thật nhất trên thế gian là những thứ mà cả trẻ em cũng như người lớn đều không thấy. Ta đã từng thấy những nàng tiên nhảy múa trên bãi cỏ bao giờ chưa? Tất nhiên là không? Nhưng đó không phải là chứng cứ để ta nói rằng không có những nàng tiên. Không ai có thể nhận thức hoặc tưởng tượng tất cả những điều kỳ diệu vô hình và không thể thấy được trên thế gian này.

Cháu có thể tháo rời cái lúc lắc của em bé và nhìn thấy những gì tạo ra tiếng động ở bên trong. Nhưng thế giới vô hình không có chiếc màn che phủ, thứ mà người tráng kiện nhất hay thậm chí những người tráng kiện nhất hiệp lực thực hiện cũng không tài nào gỡ nổi.

Chỉ có đức tin, tưởng tượng, thi ca, tình yêu và lãng mạn mới có thể gỡ bỏ tấm màn này để chiêm ngắm và khắc hoạ vẻ đẹp thuộc thế giới tối cao và vẻ rực rỡ thuộc đời sống sau này. Tất cả đều có thật phải không? À, Viginia ơi, tất cả mọi thứ trên thế gian này chẳng có gì khác ngoài sự thật và vĩnh cửu.

Không có Ông già Noel sao! Lạy Chúa! Ông vẫn đang sống và sống mãi mãi. Một ngàn năm sau, Virginia à, nói cho đúng hơn, cả muôn ngàn năm sau ấy chứ, Ông già Noel vẫn tiếp tục mang nềm vui đến cho những tâm hồn thơ ấu.

(“Yes, Virginia, There Is a Santa Claus” – Francis Pharcellus Church)


Jos. Tú Nạc, Nguyễn Minh Sơn, chuyển ngữ
Ghi lại phản hồi, xin nhấn vào »  Nhập ý kiến của bạn:
Ý kiến - nhận xét của bạn về bài:

Có chứ, Virginia! Có ông già Noel đấy!

Tên:
Email:
Ý kiến - nhận xét - Comments:

  (hoặc nhấn phím ESC hoặc nhấn vào khung nền)

Chưa có ý kiến   Pending (3)
Tìm kiếm trong phần Tin - Bài này
 [Tìm tên bài, tên tác giả, nội dung...]
Phim - Nhạc - Suy niệm
Xem chuyên mục Media Online
Từ Điển Online:     

Truyền Tin

Email: tt.march25@gmail.com

Website: truyen-tin.net

Online since: May 2010

Tìm kiếm nội dung
(Gõ từ khóa vào vào khung dưới đây)
Tìm kiếm trong Google
Nhấn vào >> Google Search

Liên hệ

Đặt làm trang chủ

@