Nếu bạn cảm thây đời mình bị mất mát và băn khoăn về ý nghĩa kiếp người, bạn hãy cám ơn cuộc sống vì có nhiều người đã không được sống hết tuổi trẻ của mình để có được những trải nghiệm như bạn.
Truyen-tin.net - Sơ lược dữ kiện:

  • ♥ Tiểu sử Các Thánh: 272
  • ♥ Các Bài đọc thánh lễ: 772
  • ♥ Văn hoá, nghệ thuật: 1154
  • ♥ Tin tức, chuyên đề... 19276
  • ♥ Thư viện hình ảnh: 14131
  • ♥ Suy niệm Lới Chúa: 924
  • ♥ Video: 2250
  • ♥ Tài liệu tham khảo: 780

... cùng những sưu tập khác.
tt
Laudetur Jesus Christus - Ngợi khen Chúa Giêsu Kitô NewsFeed
-
KỸ NĂNG SỐNG
Back TRỞ LẠI (Cập nhật: 30/12/2016 3:24:57 SA)
A  A  A
Bưu điện hồi âm thư gửi Ông già Noel
Mỗi Mùa Giáng Sinh, trẻ em trên toàn thế giới đều viết thư cho Ông già Noel, còn được gọi là Santa Claus để xin quà.

Thị trấn Santa Claus với số dân khoảng gần 2.500 người thuộc quận Spencer nằm ở vùng tây nam tiểu bang Indiana.

Thị trấn có một trạm bưu điện mang tên là Santa Claus. Đây cũng là trạm bưu điện duy nhất trên thế giới mang tên Ông già Noel. Cũng vì tên này nên hàng năm các em đều viết thư đến đây để cầu xin những điều các em muốn.

Dù thị trấn bé nhỏ này cách Bắc Cực tới 6.000 km về phía nam, nhưng cư dân ở đây là những hỗ trợ viên đắc lực của Ông già Noel, vì mỗi năm họ nhận được gần 25.000 bức thư gửi Ông già Noel và họ hồi âm từng lá thư một. Theo truyền thuyết, Ông già Noel được những chú lùn giúp gói quà, chất lên xe do những chú tuần lộc kéo đi khắp thế giới phát quà cho các em học giỏi, có hạnh kiểm tốt.

Bà Patricia Koch thuộc bưu điện Santa Claus nói:

“Chúng tôi được biết là vào năm 1914 ông giám đốc bưu điện bắt đầu trả lời các bức thư các em gửi đến.”

Đến năm 1930, ông cảm thấy bị quá tải. Khi cha của bà Patricia Koch biết được chuyện này, ông huy động các cựu chiến binh địa phương, Hội Cựu Chiến binh Mỹ, các tu sĩ trong khu vực, các lớp đánh máy ở trường trung học và tổ chức thành nhóm đầu tiên tình nguyện trả lời thư. Bà Patricia bắt đầu tham gia việc này hơn một thập niên sau đó.

Trong những ngày này, các ‘ông già Noel này’ gửi đi 1 trong 4 mẫu thư với những thông điệp tích cực khuyên các em biết san sẻ, ngoan ngoãn và biết giúp đỡ người khác. Tuy nhiên, cũng có một chút gì đó cho cá nhân từng em một.

Bà Patricia Koch nói: “Chúng tôi không bao giờ hứa điều gì và chúng tôi cũng không bao giờ khiển trách các em. Chúng tôi chỉ khuyến khích. Trên thư nêu tên các em vì vậy có chút gì đó mang tính cá nhân cho từng em.”

Thư đến thị trấn Santa Claus quanh năm nhưng nhiều nhất là vào tháng 11 và tháng 12. Trưởng phụ trách thư từ của bưu điện, ông Ed Rinehart, nói không có nước nào trên thế giới mà không có thư gửi đến đây và Dịch vụ Bưu điện Mỹ đảm bảo là các bức thư được chuyển tới Indiana dù địa chỉ ghi trên thư ở đâu, như thế nào đi nữa.

Ông Ed Rinehart nói:

“Có thư chỉ cần đề người nhận là Santa, hay Bắc Cực vậy thôi. Một số thư còn ghi người nhận là ‘ông già to mặc đồ đỏ’.”

Có khi có những lá thư đến từ các em nhỏ, không dán tem hoặc chỉ dán một mẫu sticker nhỏ trên góc thôi.

Dù cố gắng trả lời từng bức thư một, nhưng đôi khi những ông già Noel này cũng buồn lắm vì các em không đề địa chỉ để hồi âm. Một nhóm có nhiệm vụ dò kiếm tung tích các bức thư không địa chỉ sẽ lần theo dấu bưu điện đóng trên thư, nhưng đôi khi bấy nhiêu cũng không đủ để tìm ra chủ nhân bức thư. Vì vậy, họ khuyến khích các phụ huynh nhớ kiểm tra xem các em có ghi địa chỉ người gửi trước khi gửi thư hay không. Năm nay, đồ chơi Hatchimals, iPhones, chó con, và ngựa pony được các em yêu cầu nhiều nhất. Nhưng cũng có nhiều yêu cầu từ người lớn nữa. Chẳng hạn như những người trẻ Trung Quốc cầu xin thi cử thành đạt hoặc được vào đại học.

Ông Ed Rinehart chia sẻ:

“Chúng tôi cũng nhận một số thư của người lớn cầu ước nhẫn kim cương hay một tấm chồng. Cũng có người xin được lành bệnh…”

Những ‘phụ tá’ của ông già Noel chưa bao giờ nghĩ đến chuyện việc tốt của họ được chú ý và họ quyết tâm thực hiện lời cam kết là tiếp tục trả lời thư không công.

Bà Patricia Koch nói:

“Mọi việc diễn ra vì có những người tốt quan tâm đến tinh thần thực sự của Lễ Giáng Sinh và ý nghĩa thực sự của Giáng Sinh.”


Nguồn: VOA

Ghi lại phản hồi, xin nhấn vào »  Nhập ý kiến của bạn:
Ý kiến - nhận xét của bạn về bài:

Bưu điện hồi âm thư gửi Ông già Noel

Tên:
Email:
Ý kiến - nhận xét - Comments:

  (hoặc nhấn phím ESC hoặc nhấn vào khung nền)

Chưa có ý kiến   Pending (4)
Tìm kiếm trong phần Tin - Bài này
 [Tìm tên bài, tên tác giả, nội dung...]
Phim - Nhạc - Suy niệm
Xem chuyên mục Media Online
Từ Điển Online:     

Truyền Tin

Email: tt.march25@gmail.com

Website: truyen-tin.net

Online since: May 2010

Tìm kiếm nội dung
(Gõ từ khóa vào vào khung dưới đây)
Tìm kiếm trong Google
Nhấn vào >> Google Search

Liên hệ

Đặt làm trang chủ

@