Nếu bạn cảm thấy mình là nạn nhân của những người hay cay nghiệt, dốt nát, nhỏ nhen, nghi kỵ, hãy nhớ rằng việc đời có khi còn tệ hại hơn thế rất nhiều.
Truyen-tin.net - Sơ lược dữ kiện:

  • ♥ Tiểu sử Các Thánh: 272
  • ♥ Các Bài đọc thánh lễ: 772
  • ♥ Văn hoá, nghệ thuật: 1154
  • ♥ Tin tức, chuyên đề... 13483
  • ♥ Thư viện hình ảnh: 14131
  • ♥ Suy niệm Lới Chúa: 924
  • ♥ Video: 2251
  • ♥ Tài liệu tham khảo: 780

... cùng những sưu tập khác.
tt
Laudetur Jesus Christus - Ngợi khen Chúa Giêsu Kitô NewsFeed
-
KỸ NĂNG SỐNG
Back TRỞ LẠI (Cập nhật: 20/06/2017 1:53:48 SA)
A  A  A
Biết buông bỏ!
Một giáo sư tâm lý học vừa rảo bước trên bục giảng đường vừa thuyết giảng các nguyên tắc quản lý sự căng thẳng (stress) cho một thính phòng đầy sinh viên. Khi cô nhấc một ly nước lên, mọi người đều mong đợi họ sẽ được hỏi câu hỏi điển hình "ly nước nửa vơi hay nửa đầy". Thay vào đó, với một nụ cười trên khuôn mặt, giáo sư hỏi: "Ly nước tôi đang cầm trên tay nặng bao nhiêu?"

Các sinh viên lớn tiềng đưa ra những câu trả lời từ tám lạng đến một cân.

Giáo sư trả lời: "Theo quan điểm của tôi, trọng lượng tuyệt đối của ly nước này không quan trọng. Tất cả đều phụ thuộc vào bao lâu tôi cầm nó trên tay. Nếu tôi cầm nó trong 1 hoặc 2 phút, nó khá nhẹ. Nếu tôi cầm nó trong 1 giờ đồng hồ, trọng lượng của nó có thể khiến cánh tay tôi bị đau một chút. Nếu tôi cầm nó cả ngày, cánh tay tôi có thể bị chuột rút và cảm thấy tê liệt, buộc tôi phải đánh rơi xuống sàn nhà. Trong mỗi trường hợp, trọng lượng của ly không thay đổi, nhưng tôi càng giữ nó lâu, thì tôi cảm thấy nó nặng hơn."

Khi cả giảng đường đồng ý về điểm này, giáo sư tiếp tục: "Những căng thẳng và lo lắng của bạn trong cuộc sống rất giống với ly nước này. Suy nghĩ về chúng thoáng qua thì không có gì xảy ra. Suy nghĩ về chúng một chút nữa và bạn bắt đầu cảm thấy hơi đau. Nghĩ đến chúng cả ngày, bạn sẽ cảm thấy tê liệt - không thể làm bất cứ điều gì khác cho đến khi bạn đánh rơi chúng."

Bài học luân lý: Điều quan trọng là nhớ buông bỏ những căng thẳng và lo lắng của bạn. Cho dù điều gì xảy ra vào ban ngày, vào buổi tối càng sớm càng tốt, hãy bỏ tất cả gánh nặng của bạn xuống. Đừng mang chúng qua đêm và mang theo chúng vào ngày hôm sau với bạn. Nếu bạn vẫn cảm thấy trọng lượng của căng thẳng ngày hôm qua, đó là dấu hiệu mạnh mẽ rằng đây là lúc để đặt ly nước xuống.


Mi Trầm

Nguồn: Dịch từ Internet

Ghi lại phản hồi, xin nhấn vào »  Nhập ý kiến của bạn:
Ý kiến - nhận xét của bạn về bài:

Biết buông bỏ!

Tên:
Email:
Ý kiến - nhận xét - Comments:

  (hoặc nhấn phím ESC hoặc nhấn vào khung nền)

Chưa có ý kiến   Pending (3)
Tìm kiếm trong phần Tin - Bài này
 [Tìm tên bài, tên tác giả, nội dung...]
Phim - Nhạc - Suy niệm
Xem chuyên mục Media Online
Từ Điển Online:     

Truyền Tin

Email: tt.march25@gmail.com

Website: truyen-tin.net

Online since: May 2010

Tìm kiếm nội dung
(Gõ từ khóa vào vào khung dưới đây)
Tìm kiếm trong Google
Nhấn vào >> Google Search

Liên hệ

Đặt làm trang chủ

@