Một phút bạn tức giận - sáu mươi giây bạn mất đi hạnh phúc.

Ralph Waldo Emerson
Truyen-tin.net - Sơ lược dữ kiện:

  • ♥ Tiểu sử Các Thánh: 272
  • ♥ Các Bài đọc thánh lễ: 772
  • ♥ Văn hoá, nghệ thuật: 1154
  • ♥ Tin tức, chuyên đề... 13244
  • ♥ Thư viện hình ảnh: 14163
  • ♥ Suy niệm Lới Chúa: 774
  • ♥ Video: 2257
  • ♥ Tài liệu tham khảo: 780

... cùng những sưu tập khác.
tt
Laudetur Jesus Christus - Ngợi khen Chúa Giêsu Kitô NewsFeed
-
KỸ NĂNG SỐNG
Back TRỞ LẠI (Cập nhật: 05/12/2019 5:31:40 SA)
A  A  A
Cần có một tấm lòng
"Sống trong đời sống cần có một tấm lòng..."
"Sống trong đời sống cần có một tấm lòng, để làm gì em biết không? Để gió cuốn đi." (Trịnh Công Sơn)

Người đàn ông ở siêu thị

Khi nhân viên siêu thị tính tiền những món hàng tôi mua, tôi đã mua quá 12 đô la so với những gì tôi có. Tôi bắt đầu bỏ bớt lại các món hàng trong các túi, lúc ấy một người mua hàng khác đưa cho tôi một tờ 20 đô la. "Đừng làm thế", tôi nói với ông. "Để tôi kể cho bạn nghe một câu chuyện", anh ấy nói. Mẹ tôi đang ở trong bệnh viện ung thư. Tôi đến thăm và mang hoa cho bà mỗi ngày. Tôi cũng đã làm như vậy vào sáng nay và bà đã nổi giận với tôi vì đã tiêu tiền vào nhiều hoa hơn. Bà yêu cầu tôi làm một cái gì đó khác với số tiền dư đó. Vì vậy, xin vui lòng chấp nhận điều này. Đó là hoa của mẹ tôi." - Leslie Wagner, Peel, Arkansas.

Bảy dặm dành cho tôi

Rời khỏi một cửa hàng, tôi trở lại xe và phát hiện rằng chiếc xe đã khoá và chìa khoá và điện thoại di động nằm bên trong. Một thiếu niên đi xe đạp thấy tôi giận mình đá lốp xe và nói vài lời vô thưởng vô phạt: "Có gì không vậy chú?" Tôi đã giải thích tình hình của tôi. Ngay cả khi tôi có thể gọi cho vợ tôi, cô ấy cũng không thể mang đến cho tôi chìa khoá xe vì đây là chiếc xe duy nhất của chúng tôi. Cậu thiếu niên đưa cho tôi chiếc điện thoại di động. "Gọi vợ chú và nói với cô ấy cháu sẽ đến lấy chìa khoá." "Cách đây bảy dặm đó." "Chú đừng lo lắng về điều này." Một tiếng đồng hồ sau, cậu trở lại với chiếc chìa khoá. Tôi đề nghị tặng cậu một ít tiền, nhưng cậu từ chối. "Cứ coi như cháu cần tập thể dục vậy", cậu nói. Sau đó, giống như một chàng cao bồi trong các bộ phim, cậu đạp xe đi khi hoàng hôn đang thấp dần. - Clarence W. Stephens, Nicholasville, Kentucky.

Chiếc váy của cháu gái

Tôi nhìn thấy một chiếc váy trong một cửa hàng ký gửi mà tôi biết cháu gái của tôi sẽ yêu thích. Nhưng tiền rất eo hẹp, vì vậy tôi đã hỏi chủ cửa hàng xem cô ấy có thể giữ nó cho tôi không. "Tôi có thể mua chiếc váy cho bạn không?", một khách hàng khác hỏi tôi. "Xin cám ơn, tôi không thể nhận một món quà duyên dáng như vậy", tôi nói. Sau đó người khách nói với tôi lý do tại sao nó rất quan trọng để giúp tôi. Cô đã là người vô gia cư trong 3 năm, và nếu không phải vì lòng tốt của những người lạ, cô đã không thể sống sót. Cô hiện nay không còn là người vô gia cư nữa, và tình hình đã được cải thiện. "Tôi đã tự hứa với bản thân rằng mình sẽ đền đáp lại lòng tốt mà nhiều người đã cho tôi." Cô ấy đã trả tiền cho chiếc váy, và khoản thanh toán duy nhất cô chấp nhận đổi lại là một cái ôm chân thành. - Stacy Lee, Columbia, Maryland

White Shoulders

Một người phụ nữ tại cửa hàng bày bán trên sân nhà (garage sale) của chúng tôi xức một loại nước hoa có mùi thiên đường và quen thuộc. Bạn đang xức nước hoa gì thế White Shouldersg? - cô hỏi. Đột nhiên, những đường giây ký ức xôn xao trở về. White Shoulders là món quà tôi nhận được vào dịp Giáng Sinh từ người mẹ quá cố của tôi. Chúng tôi trò chuyện một lúc, và cô ấy mua một số thứ và rời đi. Vài giờ sau, cô quay lại cầm một chai White Shoulders mới. Tôi không còn nhớ ai trong hai chúng tôi đã khóc trước. - Truyền thông Stooksbury, Powell, Tennessee.

Ổ bánh mì

Tháng 12 năm ngoái, trước khi làm việc, tôi dừng lại ở một quán ăn và mua một ổ bánh mì với pho mát kem. Ổ bánh mì được nướng nóng lên và tôi không thể chờ đợi thêm phút nào nữa để thưởng thức. Nhưng khi tôi rời khỏi cửa hàng, tôi thấy một người ông lớn tuổi nghèo khổ ngồi ở trạm xe buýt. Biết rằng ổ bánh mì có lẽ là bữa ăn ấm áp duy nhất trong ngày của ông ấy, tôi đưa cho ông chiếc bánh mì. Nhưng tất cả những hành động đó đã không qua khỏi ánh mắt của một người khác. Một khách hàng từ tiệm mời tôi một nửa ổ bánh mì của ông. Tôi rất vui mừng vì tôi nhận ra rằng bằng cách này hay cách khác, tất cả chúng ta đều quan tâm với nhau. - Liliana Figueroa, Phoenix, Arizona

Tôi vẫn có thể giúp đỡ

Khi tôi đi qua bãi đậu xe, tất cả những gì tôi có thể nghĩ là kết quả chẩn đoán thảm khốc mà tôi đã trao cho bệnh nhân của mình là Jimmy: ung thư tuyến tuỵ. Ngay sau đó, tôi nhận thấy một người đàn ông lớn tuổi đang trao dụng cụ cho một người nào đó làm việc dưới gầm chiếc xe đang chòng chành của ông. Người nào đó chính là Jimmy. "Jimmy, bạn đang làm gì vậy?"- tôi la lớn. Jimmy phủi bụi quần và chui ra. "Bác sĩ ơi, chứng ung thư của tôi đã không nói với tôi rằng đừng giúp đỡ người khác", anh nói và vẫy tay với ông già ra hiệu để khởi động xe. Động cơ nổ giòn. Ông lão cảm ơn Jimmy và lái xe đi. Sau đó, Jimmy lên xe của mình và đi khỏi. Sứ điệp để mang về nhà: Lòng tốt không có giới hạn và không có cấm đoán. - Mohammed Basha, Gainesville, Florida.

Tăng quyền

Trẻ em đang chơi ở khu giải trí của một cửa hàng IKEA thì cháu gái năm tuổi của tôi ra hiệu cho một cậu bé dừng lại. cô bé quỳ xuống trước em trai và buộc lại dây giày bị bung ra của cậu bé, cô bé chỉ mới học cách tự buộc giày. Không có lời nào được nói ra, nhưng sau khi cô bé buôc giày xong, cả hai cười ngượng, rồi quay sang chạy theo những hướng khác nhau. - Sheela Mayes, Olla, Louisiana.

Lịch thiệp nhân đôi

Hai nhân viên cứu hoả đang xếp hàng chờ tại một nhà hàng thức ăn nhanh thì tiếng còi báo động vang lên trên chiếc xe cứu hoả của họ đậu bên ngoài. Khi họ quay đi, một cặp vợ chồng vừa nhận được thức ăn của họ đã đưa cho lính cứu hoả. Cặp đôi sau đó đã trở lại xếp hàng để mua lại thức ăn cho mình. Nhân đôi hành động vị tha của họ, người quản lý từ chối nhận tiền của họ. -  JoAnn Sanderson, Brandon, Florida.

Chọn lọc từ Readers' Digest
Mi Trầm
Ghi lại phản hồi, xin nhấn vào »  Nhập ý kiến của bạn:
Ý kiến - nhận xét của bạn về bài:

Cần có một tấm lòng

Tên:
Email:
Ý kiến - nhận xét - Comments:

  (hoặc nhấn phím ESC hoặc nhấn vào khung nền)

Chưa có ý kiến   Pending (3)
Tìm kiếm trong phần Tin - Bài này
 [Tìm tên bài, tên tác giả, nội dung...]
Ngày 20 tháng 1 năm Tân Sửu
Ý CẦU NGUYỆN THÁNG 3-2021
Bí tích Hoà Giải
Chúng ta hãy cầu nguyện để có thể kinh nghiệm Bí tích Hoà Giải với chiều sâu đổi mới, hầu cảm nếm lòng thương xót vô hạn của Thiên Chúa.
SUY NIỆM TIN MỪNG

Phim - Nhạc - Suy niệm
Xem chuyên mục Media Online
Từ Điển Online:     

Truyền Tin

Email: tt.march25@gmail.com

Website: truyen-tin.net

Online since: May 2010

Tìm kiếm nội dung
(Gõ từ khóa vào vào khung dưới đây)
Tìm kiếm trong Google
Nhấn vào >> Google Search

Liên hệ

Đặt làm trang chủ

@