Hạnh phúc nào bằng nếu trên đời có một người đồng hành hợp ý.
Truyen-tin.net - Sơ lược dữ kiện:

  • ♥ Tiểu sử Các Thánh: 272
  • ♥ Các Bài đọc thánh lễ: 772
  • ♥ Văn hoá, nghệ thuật: 1154
  • ♥ Tin tức, chuyên đề... 15166
  • ♥ Thư viện hình ảnh: 6916
  • ♥ Suy niệm Lới Chúa: 784
  • ♥ Video: 2269
  • ♥ Tài liệu tham khảo: 780

... cùng những sưu tập khác.
tt
Laudetur Jesus Christus - Ngợi khen Chúa Giêsu Kitô NewsFeed
-
KỸ NĂNG SỐNG
Back TRỞ LẠI (Cập nhật: 22/04/2022 2:24:09 CH)
A  A  A
10 “điều kỳ diệu” sẽ xảy ra khi bạn hạn chế sử dụng Facebook

Phương tiện truyền thông xã hội có thể là một công cụ hữu ích để giữ liên lạc với mọi người, kết nối với những người bạn mới và hoà nhập xã hội, nhưng đáng tiếc là không phải tất cả mọi người đều sử dụng nó theo cách đó.

Đối với nhiều người, kiểm tra Facebook đã gần như trở thành một công việc hàng ngày. Họ post bài để nhận like, xem những gì người khác đang làm, và bị ám ảnh với những gì đang xảy ra ở khắp mọi nơi. Họ chơi tất cả các trò chơi và tham gia vào tất cả những trào lưu xã hội – Đây có thể là bạn hay ai đó mà bạn biết – Nếu rơi vào trường hợp đó thì có lẽ đây là thời điểm để bạn từ bỏ.

Dưới đây là 10 điều sẽ xảy ra khi bạn từ bỏ thói quen kiểm tra Facebook thường xuyên:

1. Bạn ít bị “chết não” hơn

Khi cứ đắm chìm trong Facebook, bạn không còn để ý đến thế giới xung quanh mình. Họp mặt với bạn bè, quây quần cùng gia đình, dọn dẹp nhà cửa, dắt thú cưng đi dạo… Đáng ra bạn phải làm những điều này nhưng cứ mãi cắm cúi vào Facebook. Bạn có thể đi nhiều nơi nhưng vẫn dán mặt vào chiếc điện thoại. Bạn thậm chí còn không thể tận hưởng khung cảnh xung quanh nơi bạn đến vì thói quen xấu này. Khi bạn đặt Facebook xuống, ngẩng đầu lên và bắt đầu chú ý đến những gì xảy ra xung quanh, bạn sẽ nhận thức rõ hơn về tất cả mọi thứ.

2. Bạn sẽ làm được nhiều việc hơn

Khi đang làm việc trên chiếc máy tính có kết nối mạng, bạn dự định mở Facebook lên xem “một vài phút” và một vài phút đó có thể biến thành một vài giờ và trước khi bạn nhận ra điều đó, bạn đã mất đi vài tiếng năng suất làm việc. Bằng chiếc điện thoại, bạn có thể kiểm tra Facebook bất cứ nơi nào và bao gồm cả trong giờ làm việc. Nếu bạn tắt Facebook đi, năng suất làm việc của bạn sẽ tăng lên.

3. Bạn có thể tập trung vào những việc khác

Lên Facebook chiếm rất nhiều thời gian. Bạn có thể lãng phí hàng đống thời gian bằng cách chỉ ngồi cuộn chuột xem các thông tin cập nhật. Điều này đặc biệt đúng kể từ khi Facebook không tuân theo một định dạng bài đăng theo thời gian nữa.

Tắt Facebook đi nghĩa là bạn đã giải phóng rất nhiều thời gian. Đó là thời gian bạn có thể dành cho những việc khác.

Bạn có thể dành nhiều thời gian hơn cho những công việc quan trọng và tạo dựng mối quan hệ tốt hơn. Bạn có thể dành nhiều thời gian hơn với bạn bè và gắn kết với họ hơn. Bạn có thể bước lên một máy chạy bộ và giảm vài cân, lấy lại vóc dáng và cảm thấy tốt hơn về bản thân. Những việc có thể làm là vô tận vì bạn đã dành thời gian làm những gì bạn muốn làm.

4. Bạn có thể tìm ra những người bạn thực sự của mình

Có một “tình bạn Internet” thật dễ dàng. Thích bài viết của mọi người và bình luận về ảnh của họ chỉ mất vài phút. Người mà bình luận tất cả ảnh của bạn và thích tất cả trạng thái cập nhật của bạn chỉ dành khoảng 45 giây để làm việc đó nhưng lại như thể họ là người thực sự quan tâm đến bạn. Tuy nhiên, một khi bạn rời khỏi Facebook, rất nhiều những người đó sẽ biến mất. Chỉ có những người thực sự muốn đi chơi với bạn là những người quan tâm tới bạn và là những người muốn ở cùng bạn. Rời khỏi Facebook sẽ giúp bạn tìm thấy những người bạn thực sự của mình một cách nhanh chóng.

5. Bạn sẽ nhận ra rằng “Like” không có ý nghĩa gì cả

“Like” những thứ trên Facebook không còn chỉ đơn thuần là thích mà đây là một hành động bắt buộc cho thấy rằng bạn đã thấy các bài viết và thừa nhận sự tồn tại của nó, hoặc chỉ đơn giản là bấm cho vui. Điều này cho thấy rằng nút Like không thực sự diễn đạt được ý nghĩa của nó và người ta thường ít quan tâm đến những thứ họ bấm Like.

6. Bạn sẽ cảm nhận được nhiều hơn

Đặc tính của Facebook đó là “bạn sẽ không bao giờ đọc xong” – bạn luôn có nhiều việc phải làm, nhiều thứ để xem, và nhiều thứ nữa để tham gia. Đối mặt với cảm giác “không bao giờ hoàn thành” trong dài ngày có thể làm tiêu hao cảm xúc và tinh thần của bạn.

Làm những việc ngoài Facebook có thể khắc phục vấn đề này. Bạn có thể đọc sách. Bạn có thể làm vườn. Bạn có thể rửa bát đĩa, dọn dẹp nhà cửa. Bạn có thể nấu một bữa ăn ngon cho gia đình. Bạn có thể đi mua một chiếc khăn tặng mẹ… Có rất nhiều việc trong thế giới thực mà bạn có thể hoàn thành. Con người sẽ có cảm giác thoả mãn khi đạt được những thành tựu. Đừng để Facebook cướp đi cảm giác đó. Hãy rời khỏi Facebook và hoàn thành điều gì đó.

7. Bạn sẽ thoát khỏi việc bị quấy rầy

Thực tế, tất cả những người sử dụng Facebook đều có “kẻ rình rập”. Điều này đặc biệt đúng nếu bạn là một phụ nữ.

Bạn bè có thể nhìn thấy ảnh của bạn, cập nhật trạng thái của bạn, và tất cả mọi thứ bạn đăng mà không cần sự cho phép của bạn. Những anh chàng si tình sẽ thường lướt xem ảnh của người họ si mê. Những cố gái cũng làm điều tương tự.

Có những người không phải là bạn của bạn và có những người bạn không muốn kết bạn vẫn có thể xem thông tin về bạn. Ngay cả khi họ không trực tiếp nhìn thấy bạn, họ có thể nhìn thấy những kết nối của bạn.

Người bạn của bạn có thể đăng lên Facebook rằng họ sắp đi đến trung tâm mua sắm cùng bạn và giờ đây, những “kẻ rình rập” đã biết bạn ở đâu. Nếu bạn rời Facebook, bạn sẽ không bị làm phiền bởi những loại người này.

8. Bạn sẽ cảm thấy tốt hơn về bản thân

Một nghiên cứu đã được tiến hành và chứng minh rằng Facebook sẽ làm bạn cảm thấy tồi tệ về chính bản thân mình. Có rất nhiều lý do cho việc này. Khi bạn đăng một dòng trạng thái và không ai thích nó, bạn cảm thấy như thể tất cả mọi người nghĩ rằng mình thật ngốc. Khi bạn đăng ảnh và mọi người không bình luận rằng bạn dễ nhìn, bạn sẽ cảm thấy mình thật xấu xí…

Trên Facebook, bạn liên tục tiếp xúc với những người hạnh phúc hơn, thành công hơn và có những mối quan hệ lành mạnh nhiều hơn bạn thì làm sao bạn không cảm thấy mình thua kém và thất vọng hơn chứ? Tại sao bạn lại cảm thấy vậy? Làm cách nào để chấm dứt những suy nghĩ tồi tệ đó? Có một cách dễ dàng để dừng lại đó chính là ngừng dùng Facebook.

9. Bạn sẽ trân trọng hơn những gì mình đang có

Phóng viên Reuters Belinda Goldsmith đã viết một bài báo liên quan đến một số nghiên cứu đã được tiến hành tại Đức về điều mọi người cảm thấy trên Facebook. Kết quả cuối cùng là mọi người trở nên ghen tị, đố kỵ với những gì người khác có trên Facebook hơn. Nó có thể là một ai đó đăng bài về điện thoại mới, xe mới, nhà mới và những tài sản sở hữu khác. Có một số người cảm thấy ghen tị khi họ thấy người khác có những mối quan hệ hạnh phúc như bạn bè, bạn trai/bạn gái, chồng/vợ hay gia đình.

Facebook là nơi “lý tưởng” để khoe khoang về những thứ bạn có và đó cũng là một nơi “lý tưởng” để đọc về những thứ người khác có còn bạn thì không. Vậy tại sao bạn còn muốn đặt bản thân vào hoàn cảnh như thế?

10. Bạn sẽ nhận ra rằng Facebook có thể chẳng hề quan tâm đến bạn

Tất nhiên là có những người trên Facebook quan tâm đến bạn. Tuy nhiên, Facebook có thể chẳng hề quan tâm đến bạn. Đối với Facebook, bạn chỉ là một phần dữ liệu trong kho dữ liệu khổng lồ bị khai thác và khai thác.

Công việc của bạn trên Facebook là xem quảng cáo, tiêu tiền vào trò chơi Facebook và làm trang web thêm phong phú. Những gì xảy ra xung quanh bạn không thực sự quan trọng đối với Facebook. Bạn sẽ không thân với một người đối xử với bạn như vậy, tại sao bạn lại thân thiết với Facebook?

Facebook có công dụng của nó. Nhưng việc quá lệ thuộc vào Facebook và trở nên nghiện thì không tốt chút nào. Bạn cần cân nhắc và sắp xếp thời gian của mình một cách hợp lý hơn.

Hoàng Vũ
Ghi lại phản hồi, xin nhấn vào »  Nhập ý kiến của bạn:
Ý kiến - nhận xét của bạn về bài:

10 “điều kỳ diệu” sẽ xảy ra khi bạn hạn chế sử dụng Facebook

Tên:
Email:
Ý kiến - nhận xét - Comments:

  (hoặc nhấn phím ESC hoặc nhấn vào khung nền)

Chưa có ý kiến   Pending (3)
TIN - BÀI KHÁC   1007 tin bài trong KỸ NĂNG SỐNG
  Niềm tin quyết định số phận | Minh Tâm
  Cha mẹ nên từ bỏ 10 thói quen xấu này nếu không muốn trẻ bắt chước theo | Ỷ Thiên
  Tổng thống George Washington và bài học chuyển thù thành bạn | An Hoà
  Khi nào con người mới có thể nhìn thấy rõ ràng nhất? | Hương Giang biên dịch
  9 câu châm ngôn, càng biết sớm càng bớt khổ | Kiệt Phu
  Một câu truyên cổ Ấn Độ | Tracy Trần
  Khi tâm thái thay đổi, cuộc sống sẽ tràn ngập niềm vui | Thiên Cầm
  Thật vinh dự khi trở thành “không gian an toàn” cho các con tôi | Theresa Civantos Barber
  3 phương pháp dạy trẻ ngoan ngoãn mà không cần nổi nóng | Mộc Lan
  Ngay cả khi bạn giàu có và tài giỏi cũng đừng xem thường bất cứ ai! | Thanh Tâm
  Ai cũng có nỗi niềm riêng, quan trọng là dụng tâm vun đắp tổ ấm | Thiên Cầm biên dịch
  5 thói quen xấu này của con, cha mẹ đừng bao giờ nên dung túng | Mộc Lan
  Gửi thế hệ tương lai: Hãy dành nhiều thời gian cho mẹ của bạn! | Bảo Minh biên dịch
  Sức mạnh của thiện tâm: Dùng đức để cảm hóa lòng người | Lục Văn thực hiện - Minh Sơn biên dịch
  Dạy con phép tắc để vững bước trên đường đời | Mộc Lan
  Dạy con biết xấu hổ, ăn năn | Nguyễn Thị Bích Ngà
  Vài chuyện hài hước về việc “đừng tự cho mình là quá quan trọng” | An Hoà biên tập
  Để ta nhớ về nhau với niềm yêu thương chứ không phải bằng nỗi đau! | Helen Keller
  Câu chuyện xúc động lòng người về tình cảm chị em | Ngọc Chi (Sưu tầm và biên dịch)
  3 mẩu chuyện khiến nhiều người suy ngẫm | Ngọc Trúc (sưu tầm và biên dịch)
Tìm kiếm trong phần Tin - Bài này
 [Tìm tên bài, tên tác giả, nội dung...]
Ý CẦU NGUYỆN THÁNG 6-2024
Cầu nguyện cho những người phải rời bỏ quê hương
Chúng ta hãy cầu nguyện cho những người nhập cư, những người trốn chạy các cuộc chiến tranh hay sự nghèo đói, họ phải đối diện với những chuyến đi đầy nguy hiểm và bạo lực, có thể tìm thấy lòng hiếu khách cũng như những cơ hội mới về đời sống trong các nước đón nhận.
For those fleeing their own countries
Pope Francis asks the faithful to pray in June for “migrants fleeing from war or hunger” and that they “may find welcome and new living opportunities in their host countries.”
SUY NIỆM TIN MỪNG
Phim - Nhạc - Suy niệm
Xem chuyên mục Media Online
Từ Điển Online:     

Truyền Tin

Email: tt.march25@gmail.com

Website: truyen-tin.net

Online since: May 2010

Tìm kiếm nội dung
(Gõ từ khóa vào vào khung dưới đây)
Tìm kiếm trong Google
Nhấn vào >> Google Search

Liên hệ

Đặt làm trang chủ

@