Chúng ta có thể chắc chắn rằng một người có lòng tin thì không bao giờ đơn độc. Thiên Chúa là đá tảng vững chắc mà trên đó chúng ta xây dựng cuộc sống của chúng ta và tình yêu của Ngài luôn kiên trung bền vững.

ĐGH Bênêđictô XVI
Truyen-tin.net - Sơ lược dữ kiện:

  • ♥ Tiểu sử Các Thánh: 272
  • ♥ Các Bài đọc thánh lễ: 772
  • ♥ Văn hoá, nghệ thuật: 1154
  • ♥ Tin tức, chuyên đề... 15159
  • ♥ Thư viện hình ảnh: 6916
  • ♥ Suy niệm Lới Chúa: 784
  • ♥ Video: 2269
  • ♥ Tài liệu tham khảo: 780

... cùng những sưu tập khác.
tt
Laudetur Jesus Christus - Ngợi khen Chúa Giêsu Kitô NewsFeed
-
CHUYÊN ĐỀ » Tình Yêu - Hôn Nhân - Gia Đình
Back TRỞ LẠI (Cập nhật: 08/02/2013 12:00:00 SA)
A  A  A
Tín nghĩa Ân tình nay hội ngộ
Với 5 năm đứa con tuổi từ 6 đến 12, bà Cécile Maillard hẳn có đủ lý do để từ chối không tham gia các sinh hoạt của giáo xứ và của các hội đoàn. Nhưng bà mẹ Công Giáo 35 tuổi này vẫn tìm ra thời giờ để thường xuyên rời căn nhà ở Verneuil-sur-Seine, nằm ở vùng phụ cận Paris và thuộc giáo phận Versailles, để ra đi tham gia các công tác trong Giáo Hội.

Với nước da hồng hào, má lúm đồng tiền, nét cười trong khóe mắt, bà Cécile có dáng điệu thật trầm tĩnh và chững chạc. Bà không thuộc mẫu người lăng-xăng hoạt-náo, thích gây tiếng động ồn ào. Không! Bà chỉ tỏ ra là một tín hữu Công Giáo sống đạo chân thành. Bà thực thi đức tin nơi mái ấm gia đình giữa con cái và trong mối liên hệ vợ chồng. Bà còn chứng tỏ một đầu óc biết tổ chức. Bởi vì, dù bận rộn với công việc nội trợ, bà luôn luôn hiếu khách và sẵn sàng tiếp một tay khi có ai cần giúp đỡ. Bà làm tất cả với dáng điệu tự nhiên và tươi vui.

Chào đời tại vùng thủ đô Paris và là Chị Cả của 4 đứa em, bà Cécile lớn lên trong một gia đình Công Giáo tham gia tích cực vào các sinh hoạt của giáo xứ. Song Thân bà có thói quen mời Cha Sở đến dùng bữa tại nhà hoặc thỉnh thoảng mời Cha Sở cùng đi nghỉ hè. Giờ đây, bà Cécile cảm thấy là chuyện đương nhiên khi tiếp tục truyền thống tốt lành của Cha Mẹ.

Chính khi còn là sinh viên, nơi Văn Phòng Tuyên Úy, mà Cécile gặp và quen Damien người sẽ là hiền phu tương lai của mình. Cả hai cùng khám phá ra tầm quan trọng của Đức Tin trong đời sống. Một Đức Tin ý thức và trưởng thành. Hai người lấy nhau khi Cécile 22 tuổi và vẫn còn là sinh viên. Rất nhanh sau đó người vợ trẻ bước ngay vào trách nhiệm và thực tại của hôn nhân. Trong vòng 6 năm, hai vợ chồng cho ra chào đời 5 đứa con. 5 đứa con phải chăm sóc thì không còn thời giờ để mơ mộng viễn vông! Xin nhường lời cho bà Cécile Maillard.

Trước tiên chúng tôi coi trọng tình nghĩa phu thê. Chúng tôi là vợ chồng trước khi trở thành cha mẹ. Hai vợ chồng tự nó làm nên gia đình. Để giúp cho cuộc sống thiêng liêng được tăng trưởng vững mạnh, chúng tôi ghi danh gia nhập ”Équipes Notre Dame”. Đây là Phong Trào có mục đích giúp các đôi vợ chồng Công Giáo sống đời hôn nhân trong đối thoại chân thành. Đối tượng của hôn nhân là nên thánh. Điều này có nghĩa là đôi vợ chồng Công Giáo phải đặt THIÊN CHÚA lên hàng đầu. Phong Trào nâng đỡ chúng tôi trong hành trình bước theo Chúa và khuyến khích chúng tôi dấn thân trong các sinh hoạt tông đồ với tư cách vừa là tín hữu Công Giáo vừa là bậc Cha Mẹ.

Vừa khi lấy nhau, mỗi buổi tối, chúng tôi đã cố gắng bắt đầu ngay việc cầu nguyện chung. Ban đầu có hơi ngượng ngùng lúng túng một chút. Nhưng chỉ một chút thôi. Bởi vì, chúng tôi ý thức rằng, cùng cầu nguyện chung, mỗi người bạn đời chia sẻ điều kín ẩn thân thương nhất của lòng mình. Đó là lý do khuyến khích hai vợ chồng luôn luôn cầu nguyện chung. Cầu nguyện là con đường mà THIÊN CHÚA ban để chúng ta đào sâu niềm mật thiết nhất của mỗi người. Thời gian càng trôi qua, chúng tôi càng khám phá ra chiều kích cao cả của mối liên hệ thắm thiết giữa hai vợ chồng, nhờ việc cầu nguyện chung.

Từng được diễm phúc làm thiện nguyện viên của Ngày Quốc Tế Giới Trẻ 1997 tại thủ đô Paris, giờ đây tôi vẫn còn cảm thấy trẻ trung. Vì thế, một năm rưỡi trước khi diễn ra Ngày Quốc Tế Giới Trẻ tại Madrid vào tháng 8 năm 2011 - với sự đồng ý của hiền phu - tôi gởi đến Văn Phòng Mục Giới Trẻ sứ điệp:

- Nếu quí vị cần, tôi có thể giúp một tay!

Các Ngày Quốc Tế Giới Trẻ tự nó rất bận rộn và mệt mỏi. Nhưng nó để lại một kỷ niệm tuyệt vời. Ngay cả khi tôi không được trực tiếp trông thấy Đức Thánh Cha và không thể tham gia tất cả các buổi cử hành. Bởi vì, với tư cách thiện nguyện viên, chúng tôi đứng đàng sau và phải lo liệu các vấn đề vật chất. Thời gian đầu của Ngày Quốc Tế Giới Trẻ 2011 chúng tôi sống tâm tình giáo phận. Có 45 Linh Mục trong Giáo Phận Versailles tháp tùng chúng tôi. Các ngài thật sự cống hiến cho chúng tôi trọn con người của các ngài. Tôi cũng vô cùng ngưỡng mộ tinh thần sẵn sàng tiếp đón và lòng nhiệt thành của các bạn trẻ. Ngày Quốc Tế Giới Trẻ để lại nơi tôi một kỷ niệm rất lớn về tinh thần đồng đội, hợp tác chung. Chúng tôi tham dự Thánh Lễ, lãnh bí tích Giải Tội và Chầu Thánh Thể. Đối với tôi, Ngày Quốc Tế Giới Trẻ đúng là một món quà tuyệt đẹp.

Nhưng trước hết và trên hết, tôi sống Đức Tin nơi gia đình. Với các con, tôi tổ chức kinh nguyện gia đình. Ngay từ buổi sáng trong chuyến xe đưa các con đến trường. Chúng tôi cùng đọc 3 Kinh Kính Mừng. Rồi mỗi đứa con tự nói lên các ý chỉ trong ngày. Trước mỗi bữa ăn chúng tôi luôn xin THIÊN CHÚA chúc lành. Rồi một ngày kết thúc với buổi đọc chung Kinh Tối.

Ngày qua ngày, cùng với Damien hiền phu tôi, chúng tôi luôn luôn cố gắng đặt Đức Chúa GIÊSU KITÔ nơi trung tâm cuộc sống lứa đôi và gia đình. Chúng tôi cũng cố gắng giáo dục các con trở thành những người trưởng thành, tự lập, hạnh phúc và có Đức Tin chân chính. Cầu Nguyện là nguồn trợ lực chính yếu cho hai vợ chồng tôi. Riêng tôi, tôi còn liên kết lời cầu nguyện của tôi với lời cầu nguyện của các Bà Mẹ Công Giáo khác trong Hội ”Lời Nguyện Cầu của Các Bà Mẹ”. Cũng chính trong kinh nguyện mà tôi kín múc sức mạnh để dấn thân phục vụ tha nhân và tham gia hoạt động trong Giáo Hội.

... ”Lạy Chúa Trời, Đấng Cứu Độ chúng con, xin tỏ cho chúng con thấy tình thương của Chúa, và ban ơn cứu độ cho chúng con. Con lắng nghe điều THIÊN CHÚA phán, điều Chúa phán là lời chúc bình an cho dân Người, cho kẻ trung hiếu và những ai hướng lòng trí về Người. Chúa sẵn sàng ban ơn cứu độ cho ai kính sợ Chúa, để vinh quang của Người hằng chiếu tỏa trên đất nước chúng ta. Tín nghĩa ân tình nay hội ngộ, hòa bình công lý đã giao duyên. Tín nghĩa mọc lên từ đất thấp, công lý nhìn xuống tự trời cao. Vâng, chính Chúa sẽ tặng ban phúc lộc và đất chúng ta trổ sinh hoa trái. Công lý đi tiền phong trước mặt Người, mở lối cho Người đặt bước chân” (Thánh Vịnh 85(84),8-14).

(”SOURCES” Le Journal des catholiques des Yvelines, Journal de réflexion et d'information du diocèse de Versailles, N. 256, Janvier-Février 2012, trang 22-23)
Sr. Jean Berchmans Minh Nguyệt
Ghi lại phản hồi, xin nhấn vào »  Nhập ý kiến của bạn:
Ý kiến - nhận xét của bạn về bài:

Tín nghĩa Ân tình nay hội ngộ

Tên:
Email:
Ý kiến - nhận xét - Comments:

  (hoặc nhấn phím ESC hoặc nhấn vào khung nền)

Chưa có ý kiến   Pending (3)
Tìm kiếm trong phần Tin - Bài này
 [Tìm tên bài, tên tác giả, nội dung...]
Ngày 17 tháng 4 năm Giáp Thìn
Lễ Chúa Thánh Thần Hiện Xuống
Ý CẦU NGUYỆN THÁNG 5-2024
Cầu nguyện cho việc đào tạo các tu sĩ nam nữ và các chủng sinh
Chúng ta hãy cầu nguyện để các tu sĩ nam nữ và các chủng sinh được lớn lên trong tiến trình ơn gọi nhờ việc đào tạo nhân bản, mục vụ, thiêng liêng và cộng đoàn, làm họ trở thành những chứng nhân đáng tin cậy vào Tin Mừng.
For the formation of men and women religious and seminarians
May’s prayer intention is for the formation of men and women religious and seminarians, that they may “grow in their vocational journeys through human, pastoral, spiritual, and community formation.”
SUY NIỆM TIN MỪNG

Phim - Nhạc - Suy niệm
Xem chuyên mục Media Online
Từ Điển Online:     

Truyền Tin

Email: tt.march25@gmail.com

Website: truyen-tin.net

Online since: May 2010

Tìm kiếm nội dung
(Gõ từ khóa vào vào khung dưới đây)
Tìm kiếm trong Google
Nhấn vào >> Google Search

Liên hệ

Đặt làm trang chủ

@