Đời sống đức tin của mọi người có những lúc bước đi trong ánh sáng, nhưng cũng có những khi đi trong tăm tối. Nếu bạn muốn bước đi trong ánh sáng, hãy để cho Lời Chúa hướng dẫn bạn.

ĐGH Bênêđictô XVI
Truyen-tin.net - Sơ lược dữ kiện:

  • ♥ Tiểu sử Các Thánh: 272
  • ♥ Các Bài đọc thánh lễ: 772
  • ♥ Văn hoá, nghệ thuật: 1154
  • ♥ Tin tức, chuyên đề... 15159
  • ♥ Thư viện hình ảnh: 6916
  • ♥ Suy niệm Lới Chúa: 784
  • ♥ Video: 2269
  • ♥ Tài liệu tham khảo: 780

... cùng những sưu tập khác.
tt
Laudetur Jesus Christus - Ngợi khen Chúa Giêsu Kitô NewsFeed
-
CHUYÊN ĐỀ » Tình Yêu - Hôn Nhân - Gia Đình
Back TRỞ LẠI (Cập nhật: 08/01/2013 12:00:00 SA)
A  A  A
Vợ tặng thận cho chồng
Vợ chồng nhà Mendez
EMTY (Ford, NJ, 08/01/2013, USAToday.com) - Kể từ năm 2000, Servio Mendez cần ghép thận, nhưng ông cũng biết cơ hội có một cơ phận hiến tặng từ gia đình thì rất mong manh - ông ấy, bà mẹ và bốn anh chị em, cả 5 người đều có bệnh thận đa nang. Tuy nhiên, khi được chẩn đoán căn bệnh này từ chục năm trước, vợ ông đã quyết định bà sẽ tặng một quả thận của mình khi ông cần đến nếu cơ phận của bà thích hợp.

"Tôi đã cho anh ấy trái tim của tôi từ lâu, giờ đây, một quả thận thì xá gì?" Vanessa Mendez, 40 tuổi, nói với ông. "Việc chạy thận chỉ để duy trì sự sống. Nhưng việc này sẽ làm thoái hoá cơ thể rất tệ."

Bệnh thận đa nang gây ra u nang (cysts) trên quả thận, dần dần, thận ngừng làm việc. Đó là lúc cần để chạy thận (lọc máu), một thủ tục cần thực hiện vài lần mỗi tuần để làm sạch máu như quả thận làm công việc này, hoặc phải được ghép thận.

Khi các bác sĩ nói với Servio Mendez, 45 tuổi, rằng ông cần được cấy ghép thận, rằng thận của ông chỉ còn hoạt động ở mức khoảng 12%, ông đã yếu đi, và cơ thể ông đã phát triển bệnh thiếu máu và huyết áp cao.

Với những tiến bộ trong công nghệ y tế, tất cả những gì cần thiết là có một người hiến tặng thận hợp với nhóm máu người nhận, Bác sĩ Sadanand Palekar, Giám đốc Chương trình Ghép thận và Tuyến tuỵ ở Newark (NJ) thuộc Trung tâm Y tế Beth Israel, cho biết. Vanessa Mendez đã được định lượng và dường như bà ấy có một sự phù hợp hoàn hảo. "Khi tôi phát hiện ra điều này, tôi cảm thấy thật có phước", bà nói. "Tôi tin rằng Thiên Chúa an bài tất cả mọi thứ."

Hai vợ chồng báo tin cho con trai Elis, 18 tuổi, và con gái Heleen, 15 tuổi, của họ, cũng như các thành viên trong gia đình và bắt đầu chuẩn bị cho cuộc phẫu thuật, do Bác sĩ Palekar thực hiện ngày 25-1-2012.

"Mối quan tâm lớn nhất của tôi là sự lo lắng rằng cả hai chúng tôi phải phẫu thuật cùng một lúc", Servio Mendez nói. Nhưng ông không phải lo lắng. Người mẹ 82 tuổi của Vanessa Mendez đến ở tại nhà của họ để nấu ăn, giặt giũ và làm bạn với Elis và Heleen. Các thành viên trong giáo xứ của họ đến cào lá và làm bất cứ điều gì mà họ có thể để giúp đỡ được. Ca phẫu thuật đã không có một rủi ro nào.

"Ngay sau khi được cấy ghép, thận bắt đầu làm việc" - Vanessa Mendez nói - "Khi anh ấy đến thăm tôi trong phòng bệnh của tôi vào 2 ngày sau đó, sắc mặt của anh ấy đã hồng hào. Đó là điều tuyệt vời nhất đối với tôi."

Vanessa Mendez được xuất viện sau 3 ngày. Servio Mendez vẫn còn ở lại bệnh viện khi cơn siêu bão Sandy huỷ hoại hệ thống điện của bệnh viện và toà nhà đã phải dùng máy phát điện. "Không có TV" - ông nói - "Hành lang được thắp sáng, nhưng các phòng thì tối om. Các y tá chăm sóc cho tôi bằng đèn pin."

Một tuần sau đó, Servio Mendez được về nhà để phục hồi cùng với vợ của ông. Ông dùng thuốc ức chế miễn dịch và cố gắng tránh xa đám đông để tránh lây nhiễm bất kỳ vi trùng nào, dù việc lây nhiễm cũng không dễ.

"Trước khi phẫu thuật, tôi bước thang lên toa tàu điện rất vất vả" - Servio Mendez nói - "Khi tôi lên được phía đầu tàu, tôi đã rất mệt mỏi."

Mẹ của Servio Mendez, bà Denia Lugo, 66 tuổi, cư dân của thành phố Jersey City, NJ, nằm trong danh sách chờ đợi để được hiến tặng thận. Em trai 47 tuổi của ông, George Mendez, có quả thận chỉ còn hoạt động ở mức 50% và sẽ cần một cuộc ghép thận trong tương lai gần.

Theo Mạng Những Người Hiến Thận (Living Kidney Donors Network), những cuộc hiến thận từ người hiến tặng trước khi chết đã không theo kịp với nhu cầu, mỗi năm có hơn 5.000 người chờ đợi thay thận tại Hoa Kỳ đã phải ra đi vĩnh viễn.

"Dữ liệu cho thấy các bệnh nhân được cấy ghép thường tăng gấp đôi số lượng tuổi thọ so với việc chạy thận nhân tạo", Bác sĩ Palekar nói. "Nếu ông Mendez chăm sóc quả thận của mình kỹ lưỡng, ông sẽ sống lâu và khoẻ mạnh" - một cuộc sống lâu dài và khoẻ mạnh với người phụ nữ mà ông yêu thương.

"Chúa ban phước cho tôi một người vợ tuyệt vời và tôi không bao giờ có thể cảm ơn cô ấy cho đủ" - Mendez nói - "Tôi đã gặp cô ấy tại nhà thờ và tôi là người bạn trai đầu tiên của cô ấy. Chúng tôi có một cuộc hôn nhân hạnh phúc, nhưng việc này càng làm cho cuộc hôn nhân mạnh mẽ hơn nữa. Tôi sẽ luôn luôn có một phần cơ phận của cô ấy ở trong tôi dù tôi đi đến bất cứ nơi đâu".

BBT
Ghi lại phản hồi, xin nhấn vào »  Nhập ý kiến của bạn:
Ý kiến - nhận xét của bạn về bài:

Vợ tặng thận cho chồng

Tên:
Email:
Ý kiến - nhận xét - Comments:

  (hoặc nhấn phím ESC hoặc nhấn vào khung nền)

Chưa có ý kiến   Pending (3)
Tìm kiếm trong phần Tin - Bài này
 [Tìm tên bài, tên tác giả, nội dung...]
Ngày 17 tháng 4 năm Giáp Thìn
Lễ Chúa Thánh Thần Hiện Xuống
Ý CẦU NGUYỆN THÁNG 5-2024
Cầu nguyện cho việc đào tạo các tu sĩ nam nữ và các chủng sinh
Chúng ta hãy cầu nguyện để các tu sĩ nam nữ và các chủng sinh được lớn lên trong tiến trình ơn gọi nhờ việc đào tạo nhân bản, mục vụ, thiêng liêng và cộng đoàn, làm họ trở thành những chứng nhân đáng tin cậy vào Tin Mừng.
For the formation of men and women religious and seminarians
May’s prayer intention is for the formation of men and women religious and seminarians, that they may “grow in their vocational journeys through human, pastoral, spiritual, and community formation.”
SUY NIỆM TIN MỪNG

Phim - Nhạc - Suy niệm
Xem chuyên mục Media Online
Từ Điển Online:     

Truyền Tin

Email: tt.march25@gmail.com

Website: truyen-tin.net

Online since: May 2010

Tìm kiếm nội dung
(Gõ từ khóa vào vào khung dưới đây)
Tìm kiếm trong Google
Nhấn vào >> Google Search

Liên hệ

Đặt làm trang chủ

@