Con đường đạt tới hạnh phúc là làm cho người khác hạnh phúc.

Robert Intersoll
Truyen-tin.net - Sơ lược dữ kiện:

  • ♥ Tiểu sử Các Thánh: 272
  • ♥ Các Bài đọc thánh lễ: 772
  • ♥ Văn hoá, nghệ thuật: 1154
  • ♥ Tin tức, chuyên đề... 15159
  • ♥ Thư viện hình ảnh: 6916
  • ♥ Suy niệm Lới Chúa: 784
  • ♥ Video: 2269
  • ♥ Tài liệu tham khảo: 780

... cùng những sưu tập khác.
tt
Laudetur Jesus Christus - Ngợi khen Chúa Giêsu Kitô NewsFeed
-
CHUYÊN ĐỀ » Tình Yêu - Hôn Nhân - Gia Đình
Back TRỞ LẠI (Cập nhật: 20/04/2021 2:11:11 CH)
A  A  A
Sẽ không tồn tại lâu dài nếu tình yêu chỉ dựa trên vật chất
Ảnh minh hoạ

Một cư dân mạng có tên là David đã chia sẻ một câu chuyện dở khóc dở cười về bạn gái cũ của anh – người mà anh nghĩ là sẽ chấp nhận anh vì anh là chính anh, nhưng hoá ra tình yêu của cô lại là có điều kiện.

Khi còn yêu nhau, mọi thứ đều ổn và họ ít khi xảy ra tranh cãi. Tuy nhiên mọi việc đã trở nên tồi tệ khi bạn gái của anh để ý hơn đến vật chất và bắt đầu so sánh anh với những người đàn ông khác.

David chia sẻ rằng bạn gái cũ của anh trở nên coi trọng vật chất hơn khi mối quan hệ của họ tiến đến một mức độ mà cô từ chối ăn ở những quầy hàng ven đường dù sự thật là họ đã từng thường xuyên ăn ở những nơi như thế.

Sau đó, David nhớ lại khoảng thời gian khi anh gặp bạn gái cũ lần đầu tiên, mọi thứ rất giản đơn. Khi đó anh rất chất phác, anh tạo cho cô những khoảnh khắc bất ngờ khi cô đang mong anh xuất hiện và không hề yêu cầu gì về tiền bạc. Anh đã làm mọi thứ chỉ để khiến cô vui.

Vì bề ngoài đơn giản, chất phác của David nên mọi người xung quanh chẳng bao giờ nghĩ anh xuất thân từ một gia đình khá giả.

Sự thật là David được sinh ra trong một gia đình giàu có nhưng nhờ được bố mẹ dạy về đức tính khiêm tốn từ nhỏ nên anh chưa bao giờ cảm thấy cần phải thể hiện ra ngoài “mình thực sự là ai”.

David tiết lộ rằng anh không bao giờ phải lo lắng về chi phí sinh hoạt, nhưng thay vào đó anh thích thú với việc tự trang trải cuộc sống dù công việc của anh có mức lương trung bình.

Anh chưa từng cho bạn gái biết về gia cảnh thật sự của mình khi hai người bắt đầu mối quan hệ, để họ có thể sống một cuộc sống đơn giản. Họ thường xuyên ăn ở những quầy đồ ăn ven đường, xem TV ở nhà và đôi lúc ra ngoài rạp xem phim.

Tuy nhiên, chưa đến vài tháng sau, bạn gái của anh bắt đầu thay đổi và cãi vã với anh.

Anh nhớ lại những lời mà cô đã nói với mình: “Tại sao những người đàn ông khác tặng bạn gái điện thoại đắt tiền, túi xách và quần áo hàng hiệu, còn những gì anh cho em là những bữa ăn ven đường và đồ mua ở chợ đêm chứ?” 

Họ bắt đầu tranh cãi và cô lựa chọn chia tay. David quá đau lòng, anh muốn được ăn một bữa cuối cùng với cô.

“Không phải lại là quầy ven đường nữa chứ hả? Có gì ngon vậy?”, cô hỏi David.

David hứa rằng sẽ mời cô một bữa thật ngon nên cô đã đồng ý dù miễn cưỡng.

Vào ngày hôm đó, David lái một chiếc BMW đến đón cô.

Khi nhìn thấy biểu cảm bị sốc trên khuôn mặt cô, anh rất thất vọng vì những gì anh đã làm cho cô trước kia chẳng có ý nghĩa gì với cô so với những gì anh đang thể hiện cho cô thấy.

Vì vậy anh đã đón cô và đưa về nhà. Nhà anh là một ngôi biệt thự và những người giúp việc xếp hàng đứng chào anh khi họ bước vào phòng ăn với một chiếc bàn lớn đầy những món ngon.

Khi anh giới thiệu cô với bố mẹ anh, anh đã nói: “Thưa bố mẹ, đây là người bạn thân nhất của con.”

Cô gái vẫn mỉm cười dù nghe thấy chữ “bạn”.

Họ đã ăn cùng nhau một lần cuối và anh có thể nhận ra được cô cảm thấy tiếc nuối vì đã lựa chọn kết thúc mối quan hệ của họ.

Sau bữa ăn, David đưa cô gái về nhà. Khi xuống xe, cô nói: “Em xin lỗi, em không biết…”. Anh trả lời: “Không sao cả. Anh không thể cho em cuộc sống mà em muốn.”

David đã kết thúc câu chuyện của mình bằng lời nhắc nhở rằng dù vật chất chiếm một phần trong mối quan hệ, nhưng nó sẽ không tồn tại lâu dài nếu tình yêu chỉ dựa trên vật chất. Luôn có những người đẹp hơn và giàu có hơn cho bạn lựa chọn, nhưng sẽ không bao giờ so sánh được với tình yêu thuần khiết.

Thanh Trúc

Nguồn: Theo Good Times

Ghi lại phản hồi, xin nhấn vào »  Nhập ý kiến của bạn:
Ý kiến - nhận xét của bạn về bài:

Sẽ không tồn tại lâu dài nếu tình yêu chỉ dựa trên vật chất

Tên:
Email:
Ý kiến - nhận xét - Comments:

  (hoặc nhấn phím ESC hoặc nhấn vào khung nền)

Chưa có ý kiến   Pending (3)
Tìm kiếm trong phần Tin - Bài này
 [Tìm tên bài, tên tác giả, nội dung...]
Ngày 17 tháng 4 năm Giáp Thìn
Lễ Chúa Thánh Thần Hiện Xuống
Ý CẦU NGUYỆN THÁNG 5-2024
Cầu nguyện cho việc đào tạo các tu sĩ nam nữ và các chủng sinh
Chúng ta hãy cầu nguyện để các tu sĩ nam nữ và các chủng sinh được lớn lên trong tiến trình ơn gọi nhờ việc đào tạo nhân bản, mục vụ, thiêng liêng và cộng đoàn, làm họ trở thành những chứng nhân đáng tin cậy vào Tin Mừng.
For the formation of men and women religious and seminarians
May’s prayer intention is for the formation of men and women religious and seminarians, that they may “grow in their vocational journeys through human, pastoral, spiritual, and community formation.”
SUY NIỆM TIN MỪNG

Phim - Nhạc - Suy niệm
Xem chuyên mục Media Online
Từ Điển Online:     

Truyền Tin

Email: tt.march25@gmail.com

Website: truyen-tin.net

Online since: May 2010

Tìm kiếm nội dung
(Gõ từ khóa vào vào khung dưới đây)
Tìm kiếm trong Google
Nhấn vào >> Google Search

Liên hệ

Đặt làm trang chủ

@