Người nhục mạ bạn, họ chỉ nhục mạ ý nghĩ của họ có về bạn, tức là họ nhục mạ chính họ!.

Villier de l’Isle Adam
Truyen-tin.net - Sơ lược dữ kiện:

  • ♥ Tiểu sử Các Thánh: 272
  • ♥ Các Bài đọc thánh lễ: 772
  • ♥ Văn hoá, nghệ thuật: 1154
  • ♥ Tin tức, chuyên đề... 15166
  • ♥ Thư viện hình ảnh: 6916
  • ♥ Suy niệm Lới Chúa: 784
  • ♥ Video: 2269
  • ♥ Tài liệu tham khảo: 780

... cùng những sưu tập khác.
tt
Laudetur Jesus Christus - Ngợi khen Chúa Giêsu Kitô NewsFeed
-
CHUYÊN ĐỀ » Tình Yêu - Hôn Nhân - Gia Đình
Back TRỞ LẠI (Cập nhật: 04/05/2021 1:49:26 CH)
A  A  A
3 câu chuyện nhỏ biến bi kịch thành hài hước
Duyên vợ chồng là một đời một kiếp quan tâm yêu thương lẫn nhau

Phản ứng hài hước linh hoạt không phải là khéo léo để chiếm lợi ích của người khác, mà chính là sự khoan dung thể hiện ở cảnh giới tư tưởng của mỗi người. Đỉnh cao của sự hài hước chính là khi gặp phải những lúc không vui mà vẫn có thể chuyển hướng cảm xúc và dập tắt được mồi lửa nhen nhóm tức giận trong lòng.

3 câu chuyện dưới đây là minh chứng cho điều đó.

Lời khen ngợi con dâu của mẹ chồng

Có một bà mẹ chồng rất tâm lý. Con dâu cùng con trai của bà sau khi kết hôn xong đã cùng nhau bay qua Mỹ để học. Một hôm bà đến Mỹ để thăm đôi vợ chồng trẻ thì phát hiện con trai mình béo lên, con dâu lại gầy đi, bà đau lòng nói với con dâu: “Sao con lại gầy thế này?”

Người con dâu nhất thời không nhẫn được, liền kể lể với mẹ chồng, trách chồng lười nhác không làm việc nhà hoặc đụng đâu đổ bể đó. 

Kỳ thực, trên đời này chẳng có người mẹ chồng nào muốn nghe con dâu phàn nàn về con trai của mình. Đa số các bà mẹ chồng cũng đều sẽ không nhẫn nhịn được mà thay mặt con trai nói vài lời, nhưng bà mẹ chồng hiện đại này rất tâm lý, sau khi nghe con dâu phàn nàn xong, bà chỉ mỉm cười nói một câu: “Nhưng mà có một chuyện chồng con làm được rất đúng.”

Là chuyện gì ạ?
Cô con dâu tò mò hỏi. 

“Chính là đã lấy được con đó.” Cô con dâu nghe xong liền cười tươi vui vẻ và không còn phàn nàn nữa. 

Câu nói ấm áp của người chồng

Có một người đàn ông cũng rất tâm lý. Anh mới kết hôn không lâu thì công việc có chút khó khăn, khiến anh mỗi ngày đều phải tăng ca, vừa mệt mỏi, vừa căng thẳng.

Người vợ biết chồng mình nỗ lực như vậy, nhưng vẫn không khỏi lẩm nhẩm: “Thực sự có nhiều việc như vậy sao? Lúc nào cũng rất muộn mới về nhà, về nhà rồi nửa đêm vẫn còn phải lên mạng họp, cuộc sống như vậy một chút chất lượng cũng chẳng có.”

Một hôm, người chồng cố gắng đáp ứng yêu cầu về nhà sớm ăn cơm với vợ. Tuy nhiên, sát giờ về lại phải tăng ca thành ra lại huỷ hẹn.

Người vợ ở nhà một mình tức giận, ngay khi mở cửa cho chồng liền “dội một gáo nước lạnh” vào mặt chồng: “Hôm nay không tăng ca thì công ty anh sẽ sập sao? Việc gì phải để bản thân mệt mỏi như vậy, không thể nói với ông chủ rằng anh không thể ngày nào cũng tăng ca sao?”

Hiếm có người chồng nào có thể nhẫn chịu được khi mệt mỏi trở về nhà từ công ty, lại bị vợ mắng như tát nước vào mặt như thế. Tuy nhiên, người chồng tâm lý này ôn tồn nói với vợ bằng một giọng nói đầy ấm áp: “Em biết không, khi anh tăng ca, nghĩ đến em là niềm an ủi duy nhất của anh đấy.”

Người vợ cười tươi như hoa đào mùa xuân, không vì chuyện chồng tăng ca mà tức giận nữa. 

Sự thông minh nhanh trí của vị thiếu tướng

Có một vị thiếu tướng không quân làm mừng thọ, nhân cơ hội này cũng mời mọi người đến chung vui. Trong bữa tiệc, một sĩ quan bảo vệ vì quá căng thẳng nên đã vô tình làm đổ cả ly rượu vào “đầu hói” của vị thiếu tướng khi định rót rượu mời ông.

Toàn hội trường khi đó nín thở không một tiếng nói, nhưng không ngờ người thiếu tướng kia không những không tức giận, mà còn nói với anh chàng sĩ quan rằng: “Anh tưởng rằng dùng cách này thì có thể chữa được bệnh hói đầu của tôi sao, nếu có hiệu quả thì tôi sớm đã làm thử rồi.” Câu nói của ông khiến cả hội trường cười lớn, khen ông không những bao dung lại còn hài hước. 

3 câu chuyện nhỏ trên đều là dùng trí huệ để biến những bi kịch trong cuộc sống thành những câu chuyện hài hước. Người ta thường cho rằng hài hước là một loại năng lực, kỳ thực hài hước chính là một loại thái độ giao tiếp trong cuộc sống. Khi chúng ta có thể dùng tâm thái bình tĩnh hay một loại quan điểm khác để nhìn nhận vấn đề, thì lời nói ra chính là một loại hài hước. 

Ngọc Trân
Ghi lại phản hồi, xin nhấn vào »  Nhập ý kiến của bạn:
Ý kiến - nhận xét của bạn về bài:

3 câu chuyện nhỏ biến bi kịch thành hài hước

Tên:
Email:
Ý kiến - nhận xét - Comments:

  (hoặc nhấn phím ESC hoặc nhấn vào khung nền)

Chưa có ý kiến   Pending (3)
Tìm kiếm trong phần Tin - Bài này
 [Tìm tên bài, tên tác giả, nội dung...]
Ý CẦU NGUYỆN THÁNG 6-2024
Cầu nguyện cho những người phải rời bỏ quê hương
Chúng ta hãy cầu nguyện cho những người nhập cư, những người trốn chạy các cuộc chiến tranh hay sự nghèo đói, họ phải đối diện với những chuyến đi đầy nguy hiểm và bạo lực, có thể tìm thấy lòng hiếu khách cũng như những cơ hội mới về đời sống trong các nước đón nhận.
For those fleeing their own countries
Pope Francis asks the faithful to pray in June for “migrants fleeing from war or hunger” and that they “may find welcome and new living opportunities in their host countries.”
SUY NIỆM TIN MỪNG
Phim - Nhạc - Suy niệm
Xem chuyên mục Media Online
Từ Điển Online:     

Truyền Tin

Email: tt.march25@gmail.com

Website: truyen-tin.net

Online since: May 2010

Tìm kiếm nội dung
(Gõ từ khóa vào vào khung dưới đây)
Tìm kiếm trong Google
Nhấn vào >> Google Search

Liên hệ

Đặt làm trang chủ

@