Giá như chúng ta ngừng cố gắng để cảm nhận hạnh phúc, chúng ta có thể có được thời gian tốt đẹp.

Edith Wharton (1862-1937)
Truyen-tin.net - Sơ lược dữ kiện:

  • ♥ Tiểu sử Các Thánh: 272
  • ♥ Các Bài đọc thánh lễ: 772
  • ♥ Văn hoá, nghệ thuật: 1154
  • ♥ Tin tức, chuyên đề... 15153
  • ♥ Thư viện hình ảnh: 6916
  • ♥ Suy niệm Lới Chúa: 784
  • ♥ Video: 2269
  • ♥ Tài liệu tham khảo: 780

... cùng những sưu tập khác.
tt
Laudetur Jesus Christus - Ngợi khen Chúa Giêsu Kitô NewsFeed
-
CHUYÊN ĐỀ » Tình Yêu - Hôn Nhân - Gia Đình
Back TRỞ LẠI (Cập nhật: 12/05/2011 12:00:00 SA)
A  A  A
Hạnh phúc trong hôn nhân

Tình yêu chân thật và bền vững phải được dựa trên tảng của sự nhẫn nại hơn là chỉ đơn thuần sự thoả mãn về xác thịt. Nó phải là một sự khao khát không vị kỷ được bảo vệ, giúp đỡ và làm cho ai đó hạnh phúc. 

Mẹ tôi đã từng nói với tôi rằng đừng kết hôn với người con gái con có thể sống cùng nhưng hãy kết hôn với người con gái mà con không thể sống nếu thiếu cô ta! 

Hôn nhân nên càng bình đẳng càng tốt. Bạn nên trò chuyện với nhau, cầu nguyện cùng nhau, yêu thương nhau, bàn bạc với nhau, sau đó là quyết định và cùng nhau đồng ý. 

Một điều rất quan trọng thường bị bỏ qua trong hôn nhân chính là cả hai phải có niềm tin vào Thiên Chúa và Chúa Giêsu Cứu Thế. Khi bạn có lòng tin, mọi việc đều có thể, và bạn có thể làm được mọi điều nhờ vào Chúa Giêsu (x. Mt 17,20; Pl 4,13).

Trong hôn nhân, bạn chết dần, nhưng bạn tìm thấy sự sống mới. 

Đừng quên cám ơn cô ấy; đừng quên cám ơn anh ấy. Biết ơn chính là điều quan trọng trong cuộc sống hôn nhân. Hãy bày tỏ lòng biết ơn! 

Hai trong số những tài sản quý giá nhất của cuộc hôn nhân tốt đẹp chính là sự chân thật và hài hước. 

“Những gì là chân thật, cao quý, những gì là chính trực tinh tuyền, những gì là đáng mến và đem lại danh thơm tiếng tốt, những gì là đức hạnh, đáng khen, thì hãy để ý!” (Pl 4,8). Điều này cũng được áp dụng đối với chồng/vợ của bạn. Hãy luôn nhắc mình nhớ đến những đức tính tốt của anh ấy hoặc cô ấy - những điều tốt đẹp - và cố gắng không nghĩ đến những điều xấu xa. 

Hãy nói “Anh/em yêu em/anh” 100 lần mỗi ngày! 

Hôn nhân không chỉ là tình dục hay tình bạn hay mối quan hệ cộng tác trong kinh doanh. Đây là mối quan hệ hy sinh quên mình, yêu thương, khiêm tốn, thân thiết nhất trong tất cả những mối quan hệ giữa người với người trong cuộc sống. “Không có tình thương nào cao cả hơn tình thương của người đã hy sinh tính mạng vì bạn hữu của mình” (Ga 15,13). Đây chính là tình yêu, tình yêu thật sự, tình yêu chân chính - người chồng sẵn lòng hy sinh bản thân mình cho người vợ, và người vợ sẵn sàng hy sinh mạng sống của mình cho người chồng. Đây chính là tình yêu siêu nhiên, tình yêu thiêng liêng, tình yêu của Thiên Chúa, cao cả hơn tình yêu của nhân loại. 

Hôn nhân trong cuộc sống xã hội ngày nay rất khó khăn. Có vô số những cám dỗ - không chỉ là lừa dối chồng/vợ, nhưng còn là sự ích kỷ, đòi sự độc lập, khăng khăng đòi cái gọi là quyền đối với đối phương. Tất cả những điều này bắt nguồn từ sự mong muốn tôn mình lên, và như vậy trái với cách của Thiên Chúa: hy sinh quên mình là con đường dẫn đến hạnh phúc.

Nghĩ đến chồng/vợ của bạn trước tiên chính là bí mật của hạnh phúc trong hôn nhân. Bạn từ bỏ những thói quen cũ, những sở thích cũ, những lề lối cũ vì những cái mới, vì một người tuyệt vời mà Thiên Chúa đặt trong cuộc sống của bạn. Làm như thế vì tình yêu, bạn sẽ tìm thấy hạnh phúc quý giá bởi vì Thiên Chúa luôn ban ơn cho sự không ích kỷ; Ngài ban ơn vì sự phục tùng một cách hy sinh của bạn đối với những nhu cầu, ước muốn của người khác và tìm kiếm sự hạnh phúc của họ hơn cả của chính mình.

Thiên Ân dịch
Ghi lại phản hồi, xin nhấn vào »  Nhập ý kiến của bạn:
Ý kiến - nhận xét của bạn về bài:

Hạnh phúc trong hôn nhân

Tên:
Email:
Ý kiến - nhận xét - Comments:

  (hoặc nhấn phím ESC hoặc nhấn vào khung nền)

Chưa có ý kiến   Pending (3)
Tìm kiếm trong phần Tin - Bài này
 [Tìm tên bài, tên tác giả, nội dung...]
Ngày 14 tháng 4 năm Giáp Thìn
Lễ Chúa Thánh Thần Hiện Xuống
Thánh Christophoro Magallanes, Linh mục, và các bạn, tử đạo;
Ý CẦU NGUYỆN THÁNG 5-2024
Cầu nguyện cho việc đào tạo các tu sĩ nam nữ và các chủng sinh
Chúng ta hãy cầu nguyện để các tu sĩ nam nữ và các chủng sinh được lớn lên trong tiến trình ơn gọi nhờ việc đào tạo nhân bản, mục vụ, thiêng liêng và cộng đoàn, làm họ trở thành những chứng nhân đáng tin cậy vào Tin Mừng.
For the formation of men and women religious and seminarians
May’s prayer intention is for the formation of men and women religious and seminarians, that they may “grow in their vocational journeys through human, pastoral, spiritual, and community formation.”
SUY NIỆM TIN MỪNG

Phim - Nhạc - Suy niệm
Xem chuyên mục Media Online
Từ Điển Online:     

Truyền Tin

Email: tt.march25@gmail.com

Website: truyen-tin.net

Online since: May 2010

Tìm kiếm nội dung
(Gõ từ khóa vào vào khung dưới đây)
Tìm kiếm trong Google
Nhấn vào >> Google Search

Liên hệ

Đặt làm trang chủ

@