Hạnh phúc thật sự không đến từ sự ích kỷ hay những mưu cầu cá nhân để có được sự thoả mãn hoặc vui thích, nhưng đến từ việc tìm thấy Chúa và mang đến cho những người khác tình yêu, hạnh phúc và sự sống của Ngài.
Truyen-tin.net - Sơ lược dữ kiện:

  • ♥ Tiểu sử Các Thánh: 272
  • ♥ Các Bài đọc thánh lễ: 772
  • ♥ Văn hoá, nghệ thuật: 1154
  • ♥ Tin tức, chuyên đề... 15153
  • ♥ Thư viện hình ảnh: 6916
  • ♥ Suy niệm Lới Chúa: 784
  • ♥ Video: 2269
  • ♥ Tài liệu tham khảo: 780

... cùng những sưu tập khác.
tt
Laudetur Jesus Christus - Ngợi khen Chúa Giêsu Kitô NewsFeed
-
CHUYÊN ĐỀ » Tình Yêu - Hôn Nhân - Gia Đình
Back TRỞ LẠI (Cập nhật: 28/06/2011 12:00:00 SA)
A  A  A
Tình yêu chân chính…

Tình yêu thật sự là thế nào? Đó chính là luôn mong muốn điều tốt nhất cho tha nhân. Đó chính là đặt những lợi ích của tha nhân lên trên lợi ích riêng của bản thân. Đó chính là cảm thấy hạnh phúc khi ai đó đạt được những thành công hoặc những gì họ mong muốn. Kinh Thánh dạy rằng tình yêu không bao giờ “nuôi hận thù”, nhưng tình yêu thì “tha thứ tất cả, tin tưởng tất cả, hy vọng tất cả, chịu đựng tất cả” (1 Cr 13,5.7). “Tình yêu thương che phủ muôn vàn tội lỗi” (1 Pr 4,8).


Bạn có thể yêu như thế không? Không, không ai trong chúng ta có thể tự làm được. Nhưng nếu bạn cầu xin Thiên Chúa, Ngài sẽ ban cho bạn tình yêu đó - thứ tình yêu luôn tìm kiếm điều tốt lành cho tha nhân, lo nghĩ cho tha nhân hơn cả chính bản thân mình, hay ngay cả khi chính bản thân bị tổn thương. Và thật là một điều tuyệt vời khi bạn có được tình yêu đó. Cho dù không ai nhận ra tình yêu của bạn dành cho họ, nhưng Thiên Chúa biết và Ngài sẽ dành cho bạn phần thưởng nơi Thiên Đàng.
 
Tình yêu vừa là sự hy sinh vừa là niềm vui. Để tình yêu được bền vững và chân thật, nó phải được xây dựng trên nền tảng của sự chịu đựng hơn là chỉ dựa trên nền tảng của những thoả mãn về xác thịt. Nó phải thể hiện một nỗi khao khát được bảo vệ, được giúp đỡ và được làm người khác hạnh phúc, nó phải thể hiện tình yêu của Thiên Chúa, tinh thần hy sinh quên mình, tình yêu ấy hiện diện ở những ai biết đặt hạnh phúc của tha nhân lên trên hạnh phúc của chính mình. Đó là tình yêu duy nhất và bền vững lâu dài!

Đó là tình yêu, tình yêu thật sự, tình yêu chân chính - đó chính là sự sẵn lòng hy sinh bản thân của người chồng cho người vợ của mình, sự bằng lòng hy sinh mạng sống của người vợ cho người chồng của mình. Đó là tình yêu siêu nhiên, tình yêu thiêng liêng, tình yêu của Thiên Chúa, cao cả hơn tình yêu nhân loại!
 
***
 
Yêu là tin tưởng ai đó
 
Tình yêu cần có thời gian. Nó chính là cả một quá trình của sự cho đi và đón nhận, của tiếng cười và nước mắt.

Tình yêu không hứa hẹn bất kỳ ước muốn nào lúc ban đầu nhưng sự mãn nguyện sẽ đến lúc sau cùng.

Tình yêu là tin tưởng vào ai đó, vào một việc gì đó; tình yêu sẵn lòng tranh đấu, làm việc, chịu đựng và sẵn lòng mang lại niềm vui.

Tình yêu là làm tất cả những gì có thể để giúp người khác thực hiện mọi giấc mơ của họ.

Tình yêu chính là luôn thoả mãn mọi nhu cầu của người khác. Tình yêu chính là sự ân cần, quan tâm, luôn sẵn lòng đối với những gì ai đó nói ra hoặc không thể nói ra.

Tình yêu không bao giờ từ chối bất cứ ai. Yêu chính là mang đến nguồn động viên đầu tiên và đưa ra lời chỉ trích sau cùng.

Tình yêu chính là mang đến sự trưởng thành, niềm hạnh phúc và sự mãn nguyện cho nhau.
Nghi Ân

Nguồn: (Dựa theo bài viết của Barb Upham)

Ghi lại phản hồi, xin nhấn vào »  Nhập ý kiến của bạn:
Ý kiến - nhận xét của bạn về bài:

Tình yêu chân chính…

Tên:
Email:
Ý kiến - nhận xét - Comments:

  (hoặc nhấn phím ESC hoặc nhấn vào khung nền)

Chưa có ý kiến   Pending (3)
Tìm kiếm trong phần Tin - Bài này
 [Tìm tên bài, tên tác giả, nội dung...]
Ngày 14 tháng 4 năm Giáp Thìn
Lễ Chúa Thánh Thần Hiện Xuống
Thánh Christophoro Magallanes, Linh mục, và các bạn, tử đạo;
Ý CẦU NGUYỆN THÁNG 5-2024
Cầu nguyện cho việc đào tạo các tu sĩ nam nữ và các chủng sinh
Chúng ta hãy cầu nguyện để các tu sĩ nam nữ và các chủng sinh được lớn lên trong tiến trình ơn gọi nhờ việc đào tạo nhân bản, mục vụ, thiêng liêng và cộng đoàn, làm họ trở thành những chứng nhân đáng tin cậy vào Tin Mừng.
For the formation of men and women religious and seminarians
May’s prayer intention is for the formation of men and women religious and seminarians, that they may “grow in their vocational journeys through human, pastoral, spiritual, and community formation.”
SUY NIỆM TIN MỪNG

Phim - Nhạc - Suy niệm
Xem chuyên mục Media Online
Từ Điển Online:     

Truyền Tin

Email: tt.march25@gmail.com

Website: truyen-tin.net

Online since: May 2010

Tìm kiếm nội dung
(Gõ từ khóa vào vào khung dưới đây)
Tìm kiếm trong Google
Nhấn vào >> Google Search

Liên hệ

Đặt làm trang chủ

@