Hãy yêu thương như bạn vẫn thường yêu, hãy sống như bạn vẫn thường sống, nhưng với một niềm tin là bạn không thể có cuộc sống này lần nữa.
Truyen-tin.net - Sơ lược dữ kiện:

  • ♥ Tiểu sử Các Thánh: 272
  • ♥ Các Bài đọc thánh lễ: 772
  • ♥ Văn hoá, nghệ thuật: 1154
  • ♥ Tin tức, chuyên đề... 15159
  • ♥ Thư viện hình ảnh: 6916
  • ♥ Suy niệm Lới Chúa: 784
  • ♥ Video: 2269
  • ♥ Tài liệu tham khảo: 780

... cùng những sưu tập khác.
tt
Laudetur Jesus Christus - Ngợi khen Chúa Giêsu Kitô NewsFeed
-
CHUYÊN ĐỀ » Tình Yêu - Hôn Nhân - Gia Đình
Back TRỞ LẠI (Cập nhật: 11/07/2011 12:00:00 SA)
A  A  A
Đệ nhất hiền phụ
Khi tôi đu đưa chiếc đu cho đứa con gái 4 tuổi, tôi có thể tình cờ nghe được những hét nhẹ của đứa con gái 2 tuổi Grace, đang xuống cầu thang chơi với ba. Tôi thấy chồng tôi đuổi theo nó và làm nó bật cười, hẳn là nó cười tươi như thiên thần. Điều này thường xảy ra trong gia đình chúng tôi - Grace hay chơi với ba. Chồng tôi có cách hoà mình vào thế giới của Grace. Những lúc như vậy, tôi nhận ra mình hạnh phúc biết bao khi có người chồng biết vui đùa với con cái như vậy!

Không gì khó để có những người cha tốt trong thế giới ngày nay. Có xấp xỉ 43% trẻ em Mỹ sống thiếu cha. Ngoài ra, những đứa con không cha có thể bỏ học và có thể phạm pháp gấp đôi, có thể cần thời gian gấp tư để giúp đỡ chúng về vấn đề tình cảm và cách cư xử.

Thống kê này cho thấy tầm quan trọng đối với sự hiện diện của người cha trong đời sống con cái. Theo nghiên cứu của Anh quốc, các em trai gắn bó với người cha sẽ ít rắc rối về tình cảm và cách cư xử. Cũng vậy, các em gái có mối quan hệ thân thiết với người cha cũng ít bị trầm cảm khi trưởng thành. Một nghiên cứu khác về quan hệ phụ tử cho thấy rằng những người cha trìu mến con cái, dành thời gian cho chúng và có động thái tích cực sẽ có thể tạo mức an toàn cho con cái. Những người cha có vị thế quan trọng trong việc hình thành nhân cách sống của con cái và gia đình.

Dù tôi không biết làm cha thế nào, tôi cũng học được ở chồng tôi một số nét để trở nên người cha tốt mà tôi nghĩ là quan trọng đối với những người làm cha nên cố gắng đạt được:

– Người cha nên xuất hiện và quan tâm đến đời sống con cái. Nghĩa là phải tích cực quan tâm con cái, xem chúng tham gia hoạt động gì, nói chuyện với chúng về những chuyện ở trường hoặc dành thời gian hoà đồng với chúng.

– Người cha nên vị tha, nên ưu tiên vợ con và luôn tìm cách mới lạ để yêu thương vợ con mỗi ngày.

– Người cha nên khiêm nhường, nên biết nhận lỗi khi thấy mình sai và dám xin lỗi - dù “đối phương” là con cái.

– Người cha nên biết vui đùa. Người cha và người chồng đó nên luôn luôn muốn những điều tốt nhất cho gia đình và làm việc sát cánh với vợ để đáp ứng các nhu cầu của gia đình.

– Người cha nên kiên nhẫn. Dù đã bao lần nói mà con cái không nghe lời, người cha vẫn phải cố gắng giúp con cái nhận thức đúng vấn đề.

– Người cha nên tập trung cầu nguyện. Sau đó, Thiên Chúa là Đấng ban sức mạnh sẽ nâng đỡ người đàn ông đó trở thành người cha tốt theo ý Ngài muốn khi tạo dựng.
Trầm Thiên Thu

Nguồn: Chuyển ngữ từ CatholicExchange.com

Ghi lại phản hồi, xin nhấn vào »  Nhập ý kiến của bạn:
Ý kiến - nhận xét của bạn về bài:

Đệ nhất hiền phụ

Tên:
Email:
Ý kiến - nhận xét - Comments:

  (hoặc nhấn phím ESC hoặc nhấn vào khung nền)

Chưa có ý kiến   Pending (3)
Tìm kiếm trong phần Tin - Bài này
 [Tìm tên bài, tên tác giả, nội dung...]
Ngày 17 tháng 4 năm Giáp Thìn
Lễ Chúa Thánh Thần Hiện Xuống
Ý CẦU NGUYỆN THÁNG 5-2024
Cầu nguyện cho việc đào tạo các tu sĩ nam nữ và các chủng sinh
Chúng ta hãy cầu nguyện để các tu sĩ nam nữ và các chủng sinh được lớn lên trong tiến trình ơn gọi nhờ việc đào tạo nhân bản, mục vụ, thiêng liêng và cộng đoàn, làm họ trở thành những chứng nhân đáng tin cậy vào Tin Mừng.
For the formation of men and women religious and seminarians
May’s prayer intention is for the formation of men and women religious and seminarians, that they may “grow in their vocational journeys through human, pastoral, spiritual, and community formation.”
SUY NIỆM TIN MỪNG

Phim - Nhạc - Suy niệm
Xem chuyên mục Media Online
Từ Điển Online:     

Truyền Tin

Email: tt.march25@gmail.com

Website: truyen-tin.net

Online since: May 2010

Tìm kiếm nội dung
(Gõ từ khóa vào vào khung dưới đây)
Tìm kiếm trong Google
Nhấn vào >> Google Search

Liên hệ

Đặt làm trang chủ

@