Bạn có thể phàn nàn vì hoa hồng có gai, hoặc bạn có thể hoan hỷ vì trên một cành gai lại có hoa hồng.

Ziggy
Truyen-tin.net - Sơ lược dữ kiện:

  • ♥ Tiểu sử Các Thánh: 272
  • ♥ Các Bài đọc thánh lễ: 772
  • ♥ Văn hoá, nghệ thuật: 1154
  • ♥ Tin tức, chuyên đề... 15190
  • ♥ Thư viện hình ảnh: 6916
  • ♥ Suy niệm Lới Chúa: 784
  • ♥ Video: 2269
  • ♥ Tài liệu tham khảo: 780

... cùng những sưu tập khác.
tt
Laudetur Jesus Christus - Ngợi khen Chúa Giêsu Kitô NewsFeed
-
CHUYÊN ĐỀ » Sức Khoẻ
Back TRỞ LẠI (Cập nhật: 06/01/2013 12:00:00 SA)
A  A  A
13 tập quán giúp gia tăng sức khoẻ
Một số người tin rằng con số 13 mang lại những điều kém may mắn. Nhưng thay vào đó, hôm nay, con số 13 sẽ đem lại sức khoẻ cho bạn!

Đôi khi điều này có vẻ như khó khăn đối với nhiều người để cải thiện sức khoẻ của họ. chúng ta hoặc quá bận rộn, quá mệt mỏi hoặc đơn giản không có yêu cầu! Bước thứ nhất là thói quen - hoạt động bảo đảm sức khoẻ tốt chúng ta thực hiện mỗi ngày, không cần phải suy nghĩ. Bất kỳ ai cũng có thể bổ sung thói quen vào đời sống của mình.

1. Dùng điểm tâm mỗi sáng

Qua việc nghiên cứu thấy rằng ăn một bữa vào buổi sáng kết quả cơ thể ít bị béo. Hàm lượng cholesterol thấp hơn và sự trao đổi chất kém trong trường hợp ăn quá mức. Ăn sáng có thể giúp người ta khoẻ mạnh và minh mẫn suốt một ngày. Và, trẻ em ăn sáng luôn tỉnh táo và làm việc hiệu quả hơn trong trường học! Một bữa điểm tâm chất lượng gồm những thực phẩm từ nhiều nhóm thực phẩm khác nhau như trái cây, rau quả, ngũ cốc.

2. Ăn cá

Tổ chức Y tế Mỹ đề nghị ăn cá 2 lần 1 tuần. Cá có hàm lượng béo thấp, hoặc chất béo được bão hoà. Chất béo bão hoà có thể đẩy mạnh hoạt động lưu thông các động mạch của bạn. Các động mạch này mang máu đến khắp cơ thể. Nhưng cá có chất béo bổ ích hoặc acid béo Omega-3. Công trình nghiên cứu chỉ ra rằng acid béo Omega-3 có thể làm giảm nguy cơ bệnh tim. Acid béo Omega-3 có thể giúp chúng ta tránh những dị ứng. Dị ứng có thể làm cho cơ thể người chống lại những điều kiện môi trường kém - như phấn hoa từ thực vật, bụi và lông động vật. Một số người không thích ăn cá. Và một số người không thể có điều kiện dễ dàng để ăn cá. Nếu đây là hoàn cảnh của bạn, cố gắng tìm ăn đậu nành, quả phỉ hoặc hạt lanh.

3. Thời gian ngủ

Chất lượng giấc ngủ kém có thể ảnh hưởng đến trí nhớ và năng lực hiểu biết. Nó cũng có thể gây ra tai nạn giao thông! Những nghiên cứu đã cho thấy người ta ngủ không đầy đủ gây tai nạn nhiều hơn. Vậy để giữ an toàn và giấc ngủ! Các chuyên gia khuyên ít nhất ngủ 7 giờ đồng hồ trong một đêm.

4. Tạo những mối quan hệ xã hội

Dành thời gian với những người khác cũng có thể cải thiện viêc chữa trị bệnh. David Jenkins là một bác sĩ. Ông nói rằng yêu thích cuộc sống xã hội điều này rất có ích cho sức khoẻ của chúng ta. Những nhóm hoạt động có thể chia sẻ, chu cấp sự giúp đỡ, ủng hộ. Những nhóm hoạt động giáo hội hoặc đoàn thể tôn giáo, những đội thể thao, nhóm âm nhạc hay nghệ thuật. Những thành viên trong nhóm có thể cho nhau những lời khuyên nhủ. Họ có thể giúp đỡ nhau trong những lúc khó khăn. Và những nhóm hoạt động xã hội này mang đến những thành viên một cảm giác gắn bó với cộng đồng. Cũng vậy, sống trong một đoàn thể đòi hỏi tâm trí bạn phải hoạt động. Một trí óc năng động là một trí óc lành mạnh.

5. Tập thể dục

Tập thể dục rất quan trong cho việc tăng cường sức khoẻ. Nó giúp sự điều chỉnh trong lượng cơ thể cho một người. Trong lượng quá mức có thể gây ra nhiều vấn đề phức tạp. Việc tập thể dục cũng giúp cho cơ bắp, xương, khớp rắn chắc. Nó giảm rủi ro cao huyết áp và bệnh tiểu đường. Tập thể dục làm giảm bất trắc tử vong của bệnh tim. Và nó tạo cho tinh thần hưng phấn. Tập thể dục giúp con người suy nghĩ và hành động linh hoạt hơn. Nó giúp người ta giải quyết những căng thẳng, cải thiện cảm xúc và cho người ta nhiều năng lượng.

6. Chăm sóc răng của bạn

Việc nghiên cứu cho thấy chăm sóc răng của bạn có thể tăng thêm 6 năm cho cuộc sống của bạn! Máu tiếp tế miệng và răng của bạn được nối kết với phần còn lại của cơ thể. Nếu răng của bạn không chắc khoẻ, thường tim của bạn cũng không được ổn định. Đó là vì những vi khuẩn từ miệng của chúng ta xâm nhập vào hệ thống máu của chúng ta. Rồi nó chuyển về tim. Vậy nhớ đánh răng, và chải kỹ khe răng!

7. Sở thích

Sở thích là cái gì đó mà bạn cảm thấy thích thú khi thực hiện. Nó có thể là chạy bộ, đọc sách hoặc làm việc gí đó bằng đôi tay của bạn. Sở thích giúp người ta thoải mái và thư giãn. Sở thích mang lại cho chúng ta niềm vui. Mọi người có thể tiêu tao hơn một chút trong cuộc sống.

8. Bảo vệ làn da

Mặt trời sản ra tia tử ngoại (ultraviolet) hoặc tia UV. Những tia này có thể tác hại đến da của chúng ta. Tia UV gây ra những nếp nhăn và da khô. Giãi nắng nhiều có thể dẫn đến da bị cháy, rát hoặc ung thư da. Những chuyên gia đề nghị luôn bảo vệ da của bạn bằng những chất bảo vệ da hoặc quần áo. Họ cũng khuyến cáo nên tránh ánh nắng mặt trời giữa thời điểm từ 10 giờ sáng cho đến 3 giờ chiều.

9. Ăn những thức tăng sức khoẻ giữa những bữa ăn

Ăn giữa những bữa ăn được gọi là ăn dặm hay ăn qua loa. Nhiều người ăn dặm bắng những loại thực phẩm vô bổ - những loại thực phẩm có hàm lượng đường, muối và chất béo cao. Trái cây và rau quả là sự lựa chọn tốt nhất. Trái cây và rau quả có thể giúp cơ thể chống lại bệnh tật, trợ tim và tăng cường trí nhớ và làm giảm rủi ro của các loại ung thư! Hãy nhớ ăn một quả táo một ngày tránh xa bác sĩ.

10. Uống nước

Cơ thể của chúng ta được tạo thành hầu hết là nước. Trong thực tế, cợ thể của chúng ta 60 đến 70% là nước! Nước giúp cơ thể chúng ta làm việc thích nghi. Nước giúp cơ thể chúng ta tẩy sạch những chất thải có hại. Uống 8 ly nước trong một ngày tác dụng tốt cho cơ thể.

11. Uống trà

Có một số bằng chứng rằng uống trà có thể cải thiện trí nhớ. Trà có thể ngăn chặn nhiều vấn đề cho răng của chúng ta. Và chúng ta cũng biết sự quan trọng của vấn đề chăm sóc răng của chúng ta là thế nào rồi! Trà có thể giúp ngăn chặn bệnh ung thư và bệnh tim. Bạn có thể uống nước trà nóng hoặc lạnh, cả hai đều tốt, không có vấn đề gì.

12. Đi bộ mỗi ngày

Chúng ta đã bàn đến tầm quan trọng của việc tập thể dục rồi. Đi bộ là cách dễ dàng nhất để bổ sung cho việc tập thể dục đối với đời sống của chúng ta. Thay vì đi xe, cố gắng đi bộ tới những nơi mà chúng ta cần đến; thay vì gặp bạn bè để ăn nhậu, gặp họ để cùng đi bộ. Chỉ dẫn con cái của bạn vẻ đẹp của thế giới xung quanh, bạn - dẫn chúng đi bộ. Một khi bạn cố gắng, bạn thấy rằng việc bổ sung đi bộ trong cuộc sống hàng ngày của bạn rất dễ dàng.

13. Lên kế hoạch

Đôi khi sức khoẻ sự sống có vẻ như khó. Chúng ta bận rộn công việc. chúng ta quên. Chúng ta cảm thấy mệt mỏi. Có nhiều lý do tại sao người ta không được khoẻ mạnh. Nhưng có nhiều lý do hơn thế tại sao người ta NÊN được khoẻ mạnh.
Đời sống của chúng ta tuỳ thuộc vào nó. Vậy cách tốt nhất để được khoẻ mạnh là chúng ta lên kế hoạch.

(Source: “Thirteen Healthy Habits” – Rebekah Schipper)


Jos Tú Nạc
Ghi lại phản hồi, xin nhấn vào »  Nhập ý kiến của bạn:
Ý kiến - nhận xét của bạn về bài:

13 tập quán giúp gia tăng sức khoẻ

Tên:
Email:
Ý kiến - nhận xét - Comments:

  (hoặc nhấn phím ESC hoặc nhấn vào khung nền)

Chưa có ý kiến   Pending (3)
TIN - BÀI KHÁC   113 tin bài trong CHUYÊN ĐỀ » Sức Khoẻ
  Nước mưa ở khắp mọi nơi trên Trái Đất đều không an toàn để uống | Trà Vân
  Mỹ thử nghiệm thuốc trị khỏi 100% bệnh ung thư | Phan Anh
  Vitamin D: Sự thật bị cáo buộc về sự ‘che đậy’ Covid | TT
  Trái hồng tốt cho sức khoẻ chúng ta như thế nào? | Kiên Tín biên dịch
  Nghiên cứu: Phụ nữ sống hạnh phúc và thọ hơn khi trồng cây trong nhà | Ngọc Quỳnh biên dịch
  Thử nghiệm phòng thí nghiệm: 2 loại nước súc miệng phá vỡ virus corona | Mộc Lan
  Mọi thứ trên bãi biển đều tốt cho sức khoẻ của bạn | Minh Minh
  Nấu cơm bằng nước trà sẽ tốt hơn dùng nước lọc gấp bội, ngăn ngừa được cả lão hoá lẫn ung thư, tim mạch
  19 loại thực phẩm được chứng minh làm giảm huyết áp | Tân Dân biên dịch
  10+ loại thực phẩm giúp lấy lại năng lượng nhanh nhất khi bạn mệt mỏi |
  9 công dụng hữu ích của bia không phải ai cũng biết | Minh Khuê
  9 loại thuốc và thực phẩm không nên dùng chung với nhau | Minh Khuê
  Nghiên cứu: COVID-19 là loại bệnh tự miễn | Phan Anh
  Tại sao những người phụ nữ mạnh mẽ nhất lại dễ kiệt sức nhất | Nancy Colier - Hạo Nhiên dịch
  Làm thế nào thoát khỏi những mối lo của bản thân | MyMy
  Yêu nước | Bs. Hồ Ngọc Minh
  Khi bị cảm cúm nên ăn uống ra sao? | BS. Hồ Ngọc Minh
  Ăn bao nhiêu trứng một tuần là đủ? | Hà An
  Câu chuyện y học: Đục thuỷ tinh thể | Bs. Nguyễn Văn Đức
  Người ta có thể sống khoẻ ở lứa tuổi 90 và vẫn hạnh phúc? | Cao Nguyên
Tìm kiếm trong phần Tin - Bài này
 [Tìm tên bài, tên tác giả, nội dung...]
Ngày 16 tháng 6 năm Giáp Thìn
Chúa Nhật 17 Thường Niên
Ý CẦU NGUYỆN THÁNG 7-2024
Cầu nguyện cho việc mục vụ các bệnh nhân
Chúng ta hãy cầu nguyện để bí tích Xức dầu Bệnh nhân ban cho những người lãnh nhận cũng như những người thân của họ sức mạnh của Thiên Chúa và ngày càng trở nên với tất cả dấu chỉ hữu hình của lòng trắc ẩn và sự hy vọng.
For the pastoral care of the sick
July’s prayer intention asks that the sacrament of the anointing of the sick bestows “the Lord’s strength to those who receive it and to their loved ones.”
SUY NIỆM TIN MỪNG

Phim - Nhạc - Suy niệm
Xem chuyên mục Media Online
Từ Điển Online:     

Truyền Tin

Email: tt.march25@gmail.com

Website: truyen-tin.net

Online since: May 2010

Tìm kiếm nội dung
(Gõ từ khóa vào vào khung dưới đây)
Tìm kiếm trong Google
Nhấn vào >> Google Search

Liên hệ

Đặt làm trang chủ

@