Nếu bạn không nghèo đủ để xin tiền từ thiện, như vậy bạn giàu đủ để đóng góp làm việc từ thiện.

Mother Theresa
Truyen-tin.net - Sơ lược dữ kiện:

  • ♥ Tiểu sử Các Thánh: 272
  • ♥ Các Bài đọc thánh lễ: 772
  • ♥ Văn hoá, nghệ thuật: 1154
  • ♥ Tin tức, chuyên đề... 14369
  • ♥ Thư viện hình ảnh: 6916
  • ♥ Suy niệm Lới Chúa: 784
  • ♥ Video: 2262
  • ♥ Tài liệu tham khảo: 780

... cùng những sưu tập khác.
tt
Laudetur Jesus Christus - Ngợi khen Chúa Giêsu Kitô NewsFeed
-
CHUYÊN ĐỀ » Môi Trường
Back TRỞ LẠI (Cập nhật: 27/12/2012 12:00:00 SA)
A  A  A
Kinh tế Trung Quốc đe doạ sinh thái Biển Đông
Các rạn san hô là lá chắn cho hệ sinh thái ven biển, đồng thời là nơi bảo tồn nguồn gien của các loài sinh vật biển. - Ảnh: Internet

Sự bùng nổ kinh tế của Trung Quốc đã và đang đe doạ nghiêm trọng môi trường sống và khiến diện tích các rạn san hô tại Biển Đông suy giảm đáng kể.


Kết luận trên được đưa ra trong một nghiên cứu đăng tải trên tạp chí Bảo tồn Sinh học của Australia số ra ngày 27-12.


Nghiên cứu mới nhất do các chuyên gia Hải dương học Australia thực hiện cho thấy trong nhiều thập niên qua, các rạn san hô tại Biển Đông trải dài trên diện tích 30.000 km2 đang bị tàn phá nặng nề và suy thoái đến mức "đáng báo động."


Cụ thể, trong vòng 30 năm qua, diện tích các rạn san hô ở Biển Đông đã suy giảm ít nhất 80%. Nếu như 15 năm trước, diện tích san hô tại một số các đảo san hô vòng và quần đảo tại đây chiếm tới 60% thì nay con số này đã giảm xuống còn 20%.


Nghiên cứu nhận định sự phát triển ở khu vực duyên hải, tình trạng ô nhiễm và nạn đánh bắt cá bừa bãi cùng với sự phát triển kinh tế quá nóng của Trung Quốc là những nguyên nhân chính gây nên tình trạng này.


Sau hơn 30 năm phát triển kinh tế, Trung Quốc đang phải gánh chịu nhiều hậu quả về ô nhiễm môi trường như ô nhiễm không khí, nguồn nước và nguồn đất. Chính phủ nước này cũng đưa ra một lộ trình nhằm chuyển đổi mô hình phát triển kinh tế sang hình thức thân thiện với môi trường hơn.


Theo các nhà khoa học thực hiện nghiên cứu nói trên, mặc dù đã có một số công viên đại dương được xây dựng nhằm bảo tồn các loại sinh vật biển trong khu vực, song không hỗ trợ nhiều cho công tác bảo vệ san hô do chúng quá nhỏ và nằm cách xa nhau. Họ cũng đồng thời cảnh bảo khả năng phục hồi các rạn san hô tại Biển Đông đang ngày càng "mong manh" do các hoạt động tàn phá môi trường của con người.


Được coi là lá chắn cho hệ sinh thái ven biển, sự biến mất của những rạn san hô đồng nghĩa với sự cạn kiệt các nguồn lợi thuỷ sản. San hô cũng là nguồn tài nguyên quý báu nuôi sống ngư dân cũng như là lá chắn sóng bảo vệ họ trước các cơn bão. Sự suy giảm diện tích các rạn san hô cũng ảnh hưởng không nhỏ tới ngành du lịch khi lượng du khách tìm đến chiêm ngưỡng loài sinh vật biển đặc biệt này giảm mạnh.


Nguồn: SGTT

Ghi lại phản hồi, xin nhấn vào »  Nhập ý kiến của bạn:
Ý kiến - nhận xét của bạn về bài:

Kinh tế Trung Quốc đe doạ sinh thái Biển Đông

Tên:
Email:
Ý kiến - nhận xét - Comments:

  (hoặc nhấn phím ESC hoặc nhấn vào khung nền)

Chưa có ý kiến   Pending (3)
Tìm kiếm trong phần Tin - Bài này
 [Tìm tên bài, tên tác giả, nội dung...]
Ý CẦU NGUYỆN THÁNG 5-2022
Cầu cho giới trẻ được đầy niềm tin
Chúng ta cầu nguyện cho tất cả những người trẻ, có thể sống một cuộc sống trọn vẹn hoàn hảo; theo gương Đức Maria, biết lắng nghe, suy niệm và phân định với lòng can đảm, dạt dào đức tin để đưa ra hành động dấn thân phục vụ.
SUY NIỆM TIN MỪNG

Phim - Nhạc - Suy niệm
Xem chuyên mục Media Online
Từ Điển Online:     

Truyền Tin

Email: tt.march25@gmail.com

Website: truyen-tin.net

Online since: May 2010

Tìm kiếm nội dung
(Gõ từ khóa vào vào khung dưới đây)
Tìm kiếm trong Google
Nhấn vào >> Google Search

Liên hệ

Đặt làm trang chủ

@